แบบงาน diy

หลากไอเดีย การ์ดที่ใครๆ ก็ทำเองได้

แบบงาน diy
แบบงาน diy

6.สร้างลวดลายจากวาชิเทป

นอกจากปอมปอมแล้วก็มาต่อด้วยวาชิเทปเลยค่ะ เพราะเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดฮิตในกล่องเครื่องเขียนที่สาว ๆ ต้องมีกันเกือบทุกคน จะติดแบบสลับสีสลับลายให้กลายเป็นรูปทรงหรือจะกรีดให้เป็นข้อความแทนการเขียนด้วยหมึกก็สวยไปอีกแบบ

การ์ดปีใหม่

การ์ดปีใหม่

7.การ์ดดอกไม้แห้ง

การ์ดปีใหม่สไตล์หวาน ๆ ที่ใช้ดอกไม้แห้งเป็นตัวเอกให้การ์ดปีใหม่ของเราดูน่าถะนุถนอม ไอเดียนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือการตกแต่งเยอะเลยค่ะ เพราะแค่จัดดอกไม้ให้เป็นช่ออันจิ๋วหรือเป็นห่วงแบบง่าย ๆ ก็สวยได้ในสไตล์คลาสสิค แถมคนรับยังเอาไปวางโชว์ได้เก๋ ๆ แทนที่จะเก็บเข้าลิ้นชักอย่างเดียวด้วยนะคะ

การ์ดปีใหม่

การ์ดปีใหม่

8.ตกแต่งการ์ดด้วยไหมพรมสีหวาน

ไหมพรมสีหวาน ๆ ก็นำมาตกแต่งการ์ดได้ค่ะ โดยจะใช้เพียงแค่ไหมพรมเส้นเดี่ยว ๆ มาติดให้เป็นข้อความ หรือใครที่มีฝีมือก็สามารถใช้งานถักไหมพรมสวย ๆ มาประดับตกแต่งรวมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ให้ดูมีมิติมากขึ้นได้ค่ะ

การ์ดปีใหม่

การ์ดปีใหม่

9. ฉลุลายน่ารัก ๆ บนการ์ด

ลองใช้เทคนิคการเจาะหรือฉลุกระดาษมาช่วยให้การ์ดปีใหม่ของเรามีลูกเล่นขึ้นกันค่ะ เพราะแทนที่จะใช้กระดาษเรียบ ๆ ธรรมดา ก็เปลี่ยนมาเป็นฉลุลายง่าย ๆ และติดกระดาษสีหรือภาพถ่ายสวย ๆ ด้านใน นอกจากจะมีลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วยังประหยัดวัสดุที่ใช้ตกแต่งด้านนอกไปในตัวด้วยนะคะ

การ์ดปีใหม่

การ์ดปีใหม่

10.สร้างสรรค์การ์ดให้เป็นรูปทรงน่ารัก ๆ

ลองใส่ไอเดียเพิ่มความน่ารักแปลกตาให้การ์ดของเรา ด้วยการทำการ์ดให้ไม่เหมือนการ์ดกันค่ะ! แทนที่จะตัดเป็นสี่เหลี่ยมธรรมดาก็ลองเปลี่ยนมาใช้วงกลมและเพิ่มลูกเล่นด้วยการติดไม้หรือหลอดสีสวย ๆ ให้เป็นด้ามจับ พร้อมกับตัดกระดาษหรือใช้ริบบิ้นตกแต่งให้กลายเป็นดอกไม้และอมยิ้มสีจี๊ด ๆ

การ์ดปีใหม่

การ์ดปีใหม่

 

Story  กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์


อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม