แบบงาน diy

หลากไอเดีย การ์ดที่ใครๆ ก็ทำเองได้

แบบงาน diy
แบบงาน diy

ไม่ว่าจะวันสำคัญวันไหน ๆ เราก็มีคำอวยพรที่พร้อมจะมอบให้ทุกคนเสมอ แต่นอกจากคำอวยพรแล้ว การลงมือครีเอทการ์ดสวย ๆ ที่หาซื้อจากที่ไหนไม่ได้ก็ทำให้คนรับได้รับรู้ถึงความตั้งใจอย่างเต็มที่ของเรานะคะ

วันนี้ my home เลยขอนำไอเดีย การ์ดทำมือน่ารักๆ มาฝากทุกคนค่ะ สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุก ๆ เทศกาลเลยนะคะ

1.จับงานปักให้มาอยู่บนการ์ด

ใครที่ชอบการปักเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนจากการปักบนผ้ามาเป็นบนการ์ด โดยเน้นสีและรูปทรงแบบเรียบง่าย และเขียนข้อความหรือตกแต่งเพิ่มเติม รับรองว่าสวยไม่ซ้ำใครเลย

การ์ดปีใหม่
การ์ดปีใหม่
ภาพจาก https://www.hellowonderful.co

2.เย็บผ้าลงบนการ์ด

การใช้เทคนิคการเย็บลงบนการ์ดนั้นไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ แถมยังเป็นการแสดงออกถึงความตั้งใจสุด ๆ เลยด้วย อาจไม่ต้องเย็บทุกส่วนแต่ตัดเศษผ้าเป็นรูปทรงน่ารัก ๆ ที่เข้ากับคนรับและใช้วิธีการเย็บติดลงไปแทนการติดกาวธรรมดาค่ะ

การ์ดปีใหม่

การ์ดปีใหม่

3.โชว์ฝีมือระบายสีน้ำ

หากอยากใช้ฝีมือให้เต็มที่ ไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมายก็ทำได้ เพราะเพียงแค่กระดาษสักแผ่นกับลวดลายการวาดสีน้ำน่ารัก ๆ ตามสไตล์ตัวเอง บวกกับข้อความสั้น ๆ ที่มีความหมายก็สวยได้แล้วค่ะ

การ์ดปีใหม่

การ์ดปีใหม่

4.การ์ดสวย ๆ จากกระดาษสีสดใส

ถึงจะมีแค่อุปกรณ์สุดเบสิคอย่างกระดาษสี แต่ก็สามารถสร้างสรรค์การ์ดสวย ๆ ได้ โดยเลือกจับคู่กระดาษในโทนที่สดใสและใส่ไอเดียโดยการตัดเป็นรูปทรงน่ารัก ๆ ให้ดูแปลกตา

การ์ดปีใหม่
ภาพจาก http://thehousethatlarsbuilt.com

การ์ดปีใหม่

5.เพิ่มมิติให้การ์ดด้วยปอมปอมขนฟู!

สำหรับหลาย ๆ คนที่ชอบทำงานคราฟต์ในเวลาว่างนั้นอาจจะมีปอมปอมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งติดบ้านไว้อยู่แล้ว เพราะนอกจากจะนำไปใช้กับงานฝีมือได้สารพัดแบบแล้ว งานนี้ก็ยังจับมาตกแต่งการ์ดให้นุ่มนิ่มน่ารักและดูมีมิติอีกด้วย

การ์ดปีใหม่
ภาพจาก http://designforsoul.com

การ์ดปีใหม่

>>อ่านต่อหน้าถัดไปที่นี่ค่ะ<<