ที่พักหน้าหนาว

รวม 5 ที่พักหน้าหนาว ที่หนาวนี้ต้องห้ามพลาด

ที่พักหน้าหนาว
ที่พักหน้าหนาว

5. แพภูตะวัน เขื่อนรัชชประภา

ที่พักหน้าหนาว

ปิดท้ายด้วยที่พักที่ฟินไม่แพ้กับที่อื่นๆ หลายคนอาจมองว่ามาเที่ยวเขื่อนในหน้าหนาวก็จะรู้สึกแปลกๆ แต่จริงๆแล้วหน้าหนาวเป็นช่วงที่วิวเขื่อนสวยที่สุด เราจึงอยากพาทุกคนมาสัมผัสอากาศเย็นคลอเมฆหมอกกันที่ “แพภูตะวัน” เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฏร์ธานี  พร้อมเต็มอิ่มไปด้วยบรรยากาศเรียบง่ายแสนสบาย ตั้งเด่นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ โอบอุ้มด้วยผืนน้ำสีเขียวมรกต ทำให้อดใจไม่ไหวที่จะแนะนำให้ได้รู้จักกัน

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

แพภูตะวัน ตั้งอยู่ในบริเวณ เขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จุดเด่นของแพภูตะวันในเรื่องของแพที่พักคือ ความแตกต่างของด้านหน้าแพ ที่แต่ละหลังจะมีการตกแต่งด้วยกระจกใส หันหน้าสู่ผืนน้ำที่กว้างใหญ่ น้ำใสและมีความลึก และด้วยระดับความลึกที่มาก ประกอบกับสีของตะไคร่น้ำที่อยู่เบื้องล่าง ทำให้น้ำในเขื่อนมีสีเขียวเข้มเหมือนสีมรกต อบอุ่นเย็นสบาย ห้อมล้อมด้วยภูเขาหินปูนที่สูงชันอยู่ในเขื่อน มีรูปร่างต่างๆ แปลกตาสวยงามตามธรรมชาติ เหมาะจะมาเที่ยวพักผ่อน

ที่พักหน้าหนาว

นอกจากที่พักแล้ว แพภูตะวันยังมีหลากหลายกิจกรรมให้ร่วมสนุก ทั้งกิจกรรมทางน้ำอย่างการพายเรือคายัค และกิจกรรมทางบกอย่างเดินป่าในช่วงกลางวัน ยิ่งยามเย็นเมื่อพายเรือออกไปจะได้เห็นดวงอาทิตย์ลับเหลี่ยมแนวสันเขาและทอแสงทองอาบไล้ผืนน้ำอย่างสวยงามสมชื่อ “แพภูตะวัน” จริงๆ

ที่ตั้ง : 365 หมู่ 5 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

โทร 08-1606 – 9007
เวป : www.phutawanrafthouse.com

story   นภสร ศรีทอง


อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม

จัดกระเป๋าเดินทาง รับลมหนาว ใบเดียวจบครบทุกสถานการณ์

15 event ธันวาคม รับลมหนาวปี 2017