ที่พักหน้าหนาว

รวม 5 ที่พักหน้าหนาว ที่หนาวนี้ต้องห้ามพลาด

ที่พักหน้าหนาว
ที่พักหน้าหนาว

3. บ้านแม่แมะ

ที่พักหน้าหนาว

หากเอ่ยถึงหน้าหนาวที่ไรหลายคนก็เก๋บกระเป๋าเดินทางขึ้นเหนือเพื่อไปรับลมหนาวกันอย่างรวดเร็ว เราจึงอยากแนะสำหรับใครที่ชอบความฟินแบบเรียบง่าย ชนบท และได้สัมผัสวิวสูงๆ “หมู่บ้านแม่แมะ” อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านเล็กๆ ซ่อนตัวในหุบเขา รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ และแฝงไว้ด้วยวิถีชีวิตแสนเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ของชาวบ้าน มีธารน้ำล้อมผ่านตัวหมู่บ้านทำให้เราจะได้ยินเสียงแม่น้ำแมะไหลผ่านแบบนี้ตลอดวัน

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

ที่นี่มีที่พักแบบโฮมสเตย์อยู่ 4 บ้านพัก มี บ้านต้นไม้, เฌอชีวา, บ้านระเบียงน้ำ และบ้านไอยเรศ ซึ่งแต่ละบ้านก็จะมีจำนวนห้อง และรูปแบบห้องที่แตกต่างกันไป ส่วนอากาศที่นี่ก็เย็นสบายตลอดปี ตกกลางคืนเราก็มาล้อมวงผิงไฟคลายหนาว ฟังเสียงธรรมชาติคุยกัน จนทำเอาคุณต้องหลงใหลอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

หากมาที่นี่รับประกันความเย็นได้เลยทีเดียว เพราะด้วยพื้นที่ที่ถูกล้อมด้วยภูเขา ต้นไม้และแม่น้ำ ทำให้อากาศที่นี่เย็นและเงียบ นอกเหนือจากการเดินเล่นถ่ายรูปในหมู่บ้าน ที่นี่ยังมีความกิจกรรมให้ทำกันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารพื้นถิ่น นวดแผนไทย อาบสมุนไพรโดยเตาอบภูมิปัญญาชาวบ้าน กิจกรรมเดินป่า ศึกษาธรรมชาติ แถมยังมีน้ำตกที่อยู่ไม่ไกลที่พักอีกด้วย

ที่ตั้ง :  ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทร. : 081-1115154,091-7490474
Facebook : บ้านต้นไม้ แม่แมะ เชียงดาว

4. CASA DE MONTANA

ที่พักหน้าหนาว

ไปกันต่อกับบรรยากาศที่พักสุดชิค สไตล์รถบ้านที่ Casa De Montana  ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและทุ่งหญ้าเขียวขจี ณ เขาใหญ่ พร้อมมาสัมผัสลมหนาวและอากาศที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติให้เต็มปอด

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

ภายในพื้นที่จัดวางรถบ้านไว้ตามจุดต่างๆ ให้อารมณ์เหมือนกำลังเดินทางท่องเที่ยวไปกับกองคาราวานรถบ้านจริงๆ แต่ละหลังตกแต่งภายในให้เพียงพอต่อการพักผ่อน ทั้งห้องน้ำ ทำงาน เตียงนอน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอย่างครบครัน ถึงจะไม่หรูหราแต่ก็สะดวกสบายอยู่นะบอกเลย

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

บริเวณรอบๆรถบ้าน จำลองบรรยากาศแคมป์ปิ้ง สามารถนั่งจิบกาแฟ พร้อมผิงไฟอุ่นๆยามหนาว หรือจะล้อมวงสังสรรค์แล้วนั่งดูดาวยามค่ำคืน ถึงแม้จะไม่ใช่ที่พักสไตล์เต๊นท์นอนแต่ก็ให้ความรู้สึกแบบแคมป์ปิ้งได้แบบสุดๆ

ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โทร. : 08-6698-9866
facebook : casademontana2014

>>อ่านที่พักถัดไปที่นี่ค่ะ<<