ที่พักหน้าหนาว

รวม 5 ที่พักหน้าหนาว ที่หนาวนี้ต้องห้ามพลาด

ที่พักหน้าหนาว
ที่พักหน้าหนาว

ได้เวลานับถอยหลังเข้าสู่ฤดูหนาว หลายคนเริ่มเตรียมความพร้อมโดยการหา ที่พักหน้าหนาว เก๋ๆ สำหรับการเดินทางไปสัมผัสลมหนาวกันถ้วนหน้า ได้นอนแบบคูลๆ ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายแสนสบายนี่มันดีจริงๆ เลย

วันนี้ my home จะมาแนะนำ 5 ที่พักหน้าหนาว ให้เราไปซุกกายกันจนฟินแบบไม่ลืมหูลืมตา จะมีที่ใดกันบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า

1. บ้านไร่ไออรุณ

ที่พักหน้าหนาว

เริ่มต้นอุณภูมิหนาวๆกันที่บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์แสนอบอุ่นที่มาพร้อมคอนเซปต์ “พื้นที่เเห่งรักที่เป็นมากกว่าบ้าน” ตั้งอยู่ในอำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง ภายในไร่แบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ ได้แก่พื้นที่ส่วนกลางที่จัดเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับวิถีธรรมชาติ เรียนรู้ความเรียบง่ายของชีวิต

ที่พักหน้าหนาว
ที่พักหน้าหนาว

ถัดมาเป็นส่วนของที่พัก ซึ่งคุณเบสได้ออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวอันเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยมีทั้งหมด 9 หลังที่ถูกออกแบบมาให้มีความพิเศษแตกต่างกันไป แต่เน้นดีไซน์เรียบง่ายผสมกลิ่นอายบ้านๆให้ดูสอดคล้องไปธรรมชาติรอบๆไร่

ที่พักหน้าหนาว
ที่พักหน้าหนาว

กิจกรรมของที่นี่เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นปลูกผัก เก็บผักผลไม้ นั่งชิลและรับประทานอาหารพื้นเมืองจากฝีมือของชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ รวมไปถึงร้านขายสินค้าเกษตร สินค้าทำมือที่รวบรวมมาไว้เป็นของที่ระลึกอีกด้วย และอาหารทะเลสุดพิเศษยามค่ำคืน และถึงแม้เมืองระนองจะไม่มีหน้าหนาว แต่ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวันก็ฟินไม่แพ้กับที่ใดเลยล่ะ

ที่ตั้ง : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง

โทร : 096 938 2981
Facebook : บ้านไร่ ไออรุณ  baan rai i arun

2. The Birder’s Lodge

ที่พักหน้าหนาว

ถัดมาที่พลาดไม่ได้ นั่นคือ The Birder’s Lodge กระท่อมไม้สไตล์ยุโรปไซส์มินิ ที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางป่าใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้ๆกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และท่ามกลางป่าไม้ขุนเขา ทำให้เราได้สัมผัสธรรมชาติกันอย่างใกล้ชิด

ที่พักหน้าหนาว

ภายในพื้นที่มีบ้านทั้งหมด 5 หลัง ซึ่งบ้านแต่ละหลังนั้นจะออกแบบและมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน ทั้งเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่น ที่ตอบโจทย์ผู้เข้าพักไม่ว่าจะเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัวได้อย่างลงตัว แถมบรรยากาศในส่วนของที่พัก บ้านแต่ละหลังจะสร้างให้มีระยะห่างกับบ้านหลังอื่น เพื่อไม่ทำให้รู้สึกรบกวนกัน และจะมีมุมให้นั่งชมวิว หรือว่าจะเป็นวิวภูเขาไกลๆให้สบายตาสบายใจ รับรองว่าถูกใจเหล่าฮิปสเตอร์อย่างแน่นอน

ที่พักหน้าหนาว
ที่พักหน้าหนาว

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังจัดเตรียมกิจกรรมต่างๆไว้ให้ฟินกันแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการชมความงามของสวนต้นไม้ดอกไม้รอบๆพื้นที่ หากชื่นชอบในการปั่นทางที่พักก็ได้จัดเตรียมจักรยานไว้รองรับ รวมไปถึงอาหารเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย แถมช่วงเย็นยังสมารถปาร์ตี้ปิ้งย่างนอกบ้านพร้อมดูดาวระยิบระยับไปพร้อมกับสัมผัสอากาศหนาวเย็นของช่วงเวลานี้ บอกได้คำเดียวว่า “ฟิน” ระดับเต็มสิบไปเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10, ต.หมู่สี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทร : 044 002 306
Facebook : The Birder’s Lodge

>>อ่านที่พักถัดไปที่นี่ค่ะ<<