มุมหน้าประตู เป็นมุมเล็กๆที่มีทุกบ้าน เพียงแต่เราอาจไม่ค่อยได้สนใจตกแต่งหรือจัดระเบียบให้เรียบร้อยสวยงาม บางคนปล่อยให้เป็นมุมสุดรกที่พร้อมจะปล่อยข้าวของทุกอย่างที่ถือมาให้พ้นตัว
หลายบ้านใช้เป็นมุมใส่รองเท้า มุมกองจดหมาย มุมวางกุญแจ การจัดระเบียบ มุมหน้าประตู ของบ้านให้สวยงาม เรียบร้อย และเพิ่มเติมฟังชั่นการใช้งานให้ครบถ้วน จะช่วยตอบโจทย์ความเร่งรีบก่อนออกจากบ้าน และชวนผ่อนคลายทุกครั้งที่เรากลับเข้าบ้านได้นะคะ my home มีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการจัดมุมนี้มาฝากกันค่ะ

สร้างบรรยากาศอบอุ่นต้อนรับการกลับบ้าน ด้วยการทาผนังสีเขียวทั้งสองฝั่ง ตัดกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่นๆที่เป็นไม้สีอ่อน ทำให้ดูผ่อนคลาย ปูพรมลายสวยทางยาว ช่วยดักจับฝุ่นที่อาจติดรองเท้าเรามาได้อีกด้วย
มุมสำคัญสำหรับเตรียมพร้อมก่อนออกจากบ้าน พรุ่งนี้จะหยิบอะไร ของชิ้นไหนที่กลัวลืม มาวางเตรียมพร้อมไว้ตรงนี้ตั้งแต่ก่อนเข้านอน ม้านั่งยาวสำหรับใส่รองเท้า ผนังตกแต่งเป็นตารางปฏิทินแปะโน้ตเตือนความจำ ตะกร้าเสียบร่มเห็นครึ้มฟ้าครึ้มฝนก็คว้าได้ทันที
อีกฝั่งติดกระจกบานใหญ่สำหรับเช็คเสื้อผ้า หน้า ผม ให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน ติดที่แขวนสำหรับเตรียมพร้อมว่าพรุ่งนี้จะหิ้วกระเป๋าใบไหน เสื้อคลุมตัวไหน หมวกใบไหน เป็นการฝึกให้เตรียมพร้อมตั้งแต่ก่อนเข้านอน เพราะงานนี้เราจะไม่สายเพราะต้องวิ่งหาของรอบบ้านอีกต่อไป
ติดชั้นไม้เล็กๆสำหรับวางของสำคัญ เช่น กุญแจ กระเป๋าตังค์ แว่นตา มือถือ และไม่ลืมเตรียมปลั๊กเผื่อไว้สำหรับการชาร์ตแบท โคมไฟเล็กๆ ช่วยเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน จะได้มองเห็นทุกอย่างไม่มีตกหล่น
ผนังตกแต่งเป็นปฎิทิน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีเทปกาวสีที่เราชอบกับฝีมืออีกนิดหน่อย เพียงเท่านี้เราก็จะไม่ลืมของที่ต้องซื้อ วันเกิดแฟน นัดสำคัญ และอีกหลายๆอย่างที่ไม่อยากพลาด
เรื่อง-ออกแบบ-ภาพประกอบ jOhe