แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว

6 ไอเดีย แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว

แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว
แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว

ก้าวเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวแล้วสินะ! สำหรับอากาศบ้านเราที่ห่างหายชีวิตอุณหภูมิติดลบมานาน หลายๆคนคงนึกสนุกรีบเตรียม แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว กันอย่างสนุกสนาน

ในเมื่อความหนาวกำลังจะเข้ามาเยือนอย่างนี้ my home จึงขอนำ ไอเดียการ แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว แบบง่ายๆในสไตล์ winter look ที่ไม่ต้องหนาวมากแต่ก็ชิคได้นะจ๊ะ…จะคูลแค่ไหนตามมาดูกันเลยจ้า

1. แต่งด้วยโทนสีจากธรรมชาติ

แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว
เครดิตภาพ (จากซ้ายไปขวา) – Cr. https://laurelharrison.com/ – Cr. https://archzine.fr/ – Cr. http://casatreschic.blogspot.nl/

เริ่มต้นกันที่การเลือกใช้โทนสีที่ช่วยให้ได้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น อย่างโทนธรรมชาติ หรือสีเอิร์ธโทน เป็นสีโทนกลางที่เข้าได้กับทุกๆสี เน้นใช้สีขาวเป็นหลักผสมกับสีเขียว สีส้มอิฐ สีน้ำตาลจากไม้ ช่วยทำให้บ้านดูให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายและรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เข้าไปในห้อง หรืออาจเติมกิมมิกเล็กๆ ด้วยสีทอง สีเงินเข้าไปนิดหน่อยก็สวยแล้วจ้า

2. แสงอุ่นๆ สร้างความโรแมนติก

แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว
เครดิตภาพ (จากซ้ายไปขวา) – cr. https://www.feedpuzzle.com/ – cr. https://www.elleadore.com/ – cr. http://www.delightfull.eu/

แสงไฟสลัวๆช่วยให้สร้างความอบอุ่น โรแมนติกในค่ำคืนอันหนาวเหน็บ หน้าหนาวปีนี้ลองเลือกไฟมาประดับตามจุดต่างๆในบ้าน อาจเลือกโคมไฟ ตะเกียง ไฟกระพริบมาประดับไว้ที่หัวเตียงและหน้าต่าง หรือจะติดเป็นไฟแบบไฟซ่อนก็ยิ่งดี เพราะจะช่วยให้ห้องดูมีมิติ หากต้องการความโรแมนติก แนะนำให้จุดเทียนไปเลย และยิ่งถ้าใช้เทียนที่มีกลิ่นอโรม่าเข้าไปนั้น หน้าหนาวนี้รับรองว่าฟินข้ามปีกันเลยทีเดียว

3. ละมุน นุ่มนวล ชวนให้หลับใหล

แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว
เครดิตภาพ (จากซ้ายไปขวา) – cr. https://archzine.fr/ – cr. http://blog.laurelandwolf.com/ – cr. http://atelierrueverte.blogspot.fr/

วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ผ้าและสิ่งทอ เป็นองค์ประกอบของการแต่งบ้าน หากต้องการให้เข้ากับบรรยากาศหนาวเย็นแล้วล่ะก็ อาจเลือกใช้วัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นธรรมชาติ อย่างไม้ หิน งานสานชนิดต่างๆ หลังจากนั้นเติมความละมุนด้วยหมอนอิงฟูๆซักสองสามใบ แล้วเลือกใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าฝ้ายเส้นใยใหญ่ๆหน่อย หรือหาพรมหนาๆ นุ่มๆ สักผืนมาวางเพิ่มในส่วนที่โล่งๆ แค่นี้ก็เริ่ดอย่าบอกใครเลยล่ะ

4. สร้างลายให้เข้ากับวินเทอร์ธีม

แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว
เครดิตภาพ (จากซ้ายไปขวา) – cr. https://homedeco.nl/       – cr. https://www.pinterest.com/    – cr. http://honestlywtf.com/

สร้างบรรยากาศแสดงความเป็นหน้าหนาวได้แบบจับขั้วหัวใจ ด้วยลวดลายที่เข้ากับบรรยากาศเย็นสบาย อย่าง ท้องฟ้า ต้นไม้ ดาว หรือธรรมชาติในช่วงเวลาต่างๆ โดยเลือกใช้เทคนิคในการสร้างลายที่ต้องการและเหมาะสมกับพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการติดวอลเปเปอร์ หรือจะติดสติกเกอร์ง่ายๆ ตามผนังหรือกระจก หากใครเก่งเรื่องวาดรูปก็วาดเองเก๋ๆ เป็นไอเดียที่ง่าย และน่ารักมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ

5. บรรยากาศเทศกาลในหน้าหนาว

แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว
เครดิตภาพ (จากซ้ายไปขวา) – cr. http://spenceronthego.com/ – cr. https://www.pinterest.com/ – cr. https://ohsobeautifulpaper.com/

มาเตรียมต้อนรับกับเทศกาลที่กำลังมาถึง ด้วยการจัดมุมบ้านให้เต็มไปด้วยความสุขและสีสัน เพื่อเป็นการต้อนรับสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยของขวัญ ต้นคริสต์มาส หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเต๊นท์ ควบคู่ไปกับดูหนังกลางแปลง หรือถ้าจะให้ดูยิ่งใหญ่ จัดมุมสำหรับปาร์ตี้รอบกองไฟก็เก๋ไม่เบา

6. วินเทอร์ คอลเลคชั่น

แต่งบ้านต้อนรับลมหนาว
เครดิตภาพ (จากซ้ายไปขวา) – Cr. http://decoholic.org/ – Cr. https://www.pinterest.com/ – Cr. http://www.cosmopolitan.fr/

ปิดท้ายด้วยการเลือกใช้ของแต่งบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศของช่วงฤดูหนาว ยิ่งเป็นช่วงปลายปีก็จะมีคอลเล็คชั่นใหม่ๆที่มาเอาใจนักช็อปมากมาย หากใครเป็นชาว DIY ก็อาจจะประดิษฐ์ขึ้นมาเองก็ได้ไม่ว่ากัน ของแต่งบ้านสไตล์นี้จะช่วยเนรมิตบ้านให้กลายเป็นที่รวมตัวของครอบครัวและเพื่อนฝูงในช่วงวันหยุดยาว และเป็นพื้นที่จัดงานสังสรรค์สำหรับช่วงเทศกาล แถมยังสามารถแต่งบ้านได้ไม่ว่าจะฤดูไหน

ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในบ้านของคุณดูนะคะ ชอบแบบไหนจัดเต็มได้เลย และหากแม้ว่าหน้าหนาวปีนี้อากาศอาจจะไม่เป็นใจสักเท่าไหร่ แต่หากว่าเราได้ลงมือตกแต่งบ้านด้วยตนเองแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนก็มีความสุขไม่แคร์ลมหนาวเลยทีเดียว

story  นภสร ศรีทอง


อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม

เลือกของแต่งบ้านสไตล์ LOFT

บ้านอิฐสีขาว ในบรรยากาศที่ปลอดโปร่งและเงียบสงบ