มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

รวมไอเดีย มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน ท้าลมหนาว

มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน
มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

ถึงแม้ว่าอากาศประเทศไทยจะไม่ได้หนาวจนติดลบ แต่อากาศช่วงหน้าหนาวนี่แหละค่ะ เหมาะที่จะออกมาใช้เวลากับ มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน รับลมเย็นๆ และ ดื่มด่ำกับบรรยากาศของสวนบ้าง

วันนี้ my home จึงมีไอเดียการจัด มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน แบบน่ารักมาฝากกันค่ะ

ม้านั่งยาวในสวน หรือ Bench

มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กที่ช่วยสร้างจุดเด่นและช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานของ มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน ให้มากยิ่งขึ้น อาจลองมองหาม้านั่งทรงสวยจากวัสดุที่ทนต่อทุกสภาพอากาศสักตัว แล้วนำมาจัดวางให้แทรกอยู่ท่ามกลางพรรณไม้ต่างๆ หรือ บริเวณข้างผนัง ริมรั้วบ้าน สำหรับเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวเล็กๆ ค่ะ

ชุดโต๊ะยาว หรือ โต๊ะหมู่ปาร์ตี้

มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

อาจหยิบยกนำโต๊ะที่มีอยู่ในบ้านมาตกแต่งให้สวยงาม เปลี่ยนบรรยากาศของ มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน แบบเดิมๆ ให้กลายเป็นกิจกรรมนอกบ้าน อย่าง การปาร์ตี้บาร์บีคิว การสังสรรค์กันในหมู่เพื่อนๆ เพื่อสนทนาแลกเปลี่ยนและซึมซับอากาศสดชื่นของธรรมชาติรอบตัว

ชุดโต๊ะจิบน้ำชายามบ่าย

มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

ตกแต่งมุมสวนด้วยชุดโต๊ะเหล็กสไตล์อังกฤษให้ดูเรียบง่าย แต่เน้นรายละเอียดของพรรณไม้และการจัดวางองค์ประกอบบนโต๊ะให้ดูมีชีวิตชีวา อาจเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะ ชุดน้ำชาเซรามิก และ แจกันดอกไม้ มาช่วยเพิ่มสีสันของสวนมุมเล็กๆ ให้ได้นั่งพักจิบน้ำชาพร้อมสัมผัสบรรยากาศของลมเย็นๆ ที่พัดผ่านไปรอบๆ ตัวค่ะ

มุมห้องนั่งเล่นในสวน หรือ Outdoor living

มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

จัดวางชุดเก้าอี้ที่ดูสบายให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนบริเวณใต้ซุ้มระแนงไม้เลื้อยหรือใต้เงาของต้นไม้ใหญ่ ที่เน้นความเป็นส่วนตัวแต่สามารถมองเห็นสีเขียวๆ ของธรรมชาติได้ตลอดเวลา สำหรับใช้เวลาว่างเพื่อนั่งเอนกาย นอนอ่านหนังสือ หรือ ฟังเพลงเพลินๆ

ชุดเคาน์เตอร์บาร์

ปรับพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้านหรือข้างบ้านให้ดูกระทัดรัด ด้วยชุดเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะขนาดเล็กจะช่วยประหยัดพื้นที่และแบ่งสัดส่วนของบริเวณหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ หรือ อาจปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้กลายเป็นมุมวางของสะสมก็ได้

มุมสวนบรรยากาศแบบไทยๆ

มุมนั่งเล่นในสวน มุมนั่งเล่นในสวน

วัสดุของเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ก็สามารถบ่งบอกถึงรูปแบบการใช้งานและสไตล์ของสวนได้ ซึ่งสวนสไตล์ทรอปิคอลจะเน้นความเรียบง่ายของวัสดุและการเลือกใช้พรรณไม้พื้นถิ่น ทำให้สวนมีกลิ่นอายของความเป็นไทย ใช้งานง่าย และ เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย

มุมพักผ่อนริมน้ำ

มุมนั่งเล่นในสวน

การออกแบบมุมพักผ่อนให้อยู่ริมน้ำ นอกจากจะได้นอนฟังเสียงน้ำหรือนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำให้ผ่อนคลายแล้ว ยังมีลมเย็นๆ ของช่วงฤดูหนาวที่มาช่วยทำให้รู้สึกสบายตัว รวมถึงลมเหล่านี้ยังช่วยพัดพานำความเย็นของน้ำขึ้นมา ทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้นด้วย

เรื่อง        Sarida_

ภาพ        แฟ้มภาพบ้านและสวน


อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม

แต่งมุมนั่งเล่นนอกบ้านให้สวยได้ทั้ง 2 สไตล์

รวม 20 มุมนั่งเล่นในสวนชวนนั่ง