รวม 9 Instagram ของมนุษย์ Indoor Plant อยากปลูกต้นไม้ในบ้านต้องตามให้ครบ

นาทีนี้เรียกว่าเป็นนาทีทองของ มอนสเตร่า ซึ่งเป็นไม้ใบประดับใบสวยยอดฮิตที่ถูกออเดอร์จากต่างประเทศจนทำให้เมืองไทยเริ่มขาดแคลนหายากเต็มที ซึ่งไม่ได้มีแค่มอนสเตร่าเท่านั้นที่เป็น Indoor Plant ยอดฮิต แต่ยังมีต้นไม้ทรอปิคัลอีกหลายชนิดเป็นที่ต้องการจากฝั่งยุโรป ก็อย่างที่บอกเลยค่ะว่า การปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นที่นิยมจริงๆ

แต่หากใครยังคิดไม่ออกว่าทำไมที่ต่างประเทศถึงฮิตปลูกต้นไม้ในบ้าน ต้องตามไปดู Instagram ทั้ง 9 ที่เรารวบรวมมาฝากกัน รับรองว่าฟอล์โล่แล้วจะรีบไปซื้อไม้ใบมาตกแต่งบ้านกันทันทีเลยเชียวหละ

1.IGOR JOSIF 

indoor plant

เริ่มกันที่บล็อกเกอร์ด้านต้นไม้หนึ่งในผู้จัดทำหนังสือ Urbanjungle ที่เหล่าคนรักต้นไม้ทั่วโลกต้องมีไว้ในครอบครอง  Igor josifovic เป็นชาวเยอรมนีผู้หลงรักต้นไม้ทรอปิคัล และยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง www.urbanjunglebloggers.com อีกด้วย หากใครอยากเห็นไอเดียดีๆในการจัดวาง และแหล่งซื้อต้นไม้สวยๆ จากทุกแห่งที่เขาไปเยือนแล้วหละก็ ต้องฟอล์โล่เขาเลยค่ะ

Follow >> https://www.instagram.com/igorjosif/

2. EVERYDAY WITH PLANTS

มาถึงหนึ่งเดียวในไทยที่คนรักต้นไม้ควรค่าแก่การติดตามคือ Everyday with plants โดยพี่วิทย์ ศิริวิทย์ ริ้วบำรุง นักจัดสวนชื่อดังจาก Little Tree Garden  ซึ่ง Everyday with plants เป็นหนังสือเล่มใหม่ล่าสุดของพี่วิทย์ที่ถ่ายทอดการจัดวางต้นไม้ในบ้านที่เขาชื่นชอบเช่นเดียวกับในไอจีที่มีมุมภาพสวยๆ ให้ได้ชมกันค่ะ แต่หากอยากได้หนังสือของพี่วิทย์สั่งซื้อได้ที่นี่เลยค่ะ  Everyday with plants

Follow >> https://www.instagram.com/everydaywithplants/

3.HILTON CARTER 

ถึงหน้าตาพี่แกจะดูดุดันรุงรังไปด้วยหนวดเคราแต่ไลฟ์สไตล์อันอ่อนโยนและชอบต้นไม้ทรอปิคัลเป็นชีวิตจิตใจนี้ทำให้พี่เครา Hiltoncarter ดูดีมีเสน่ห์ยิ่งนัก ทั้งนี้เขายังเป็นดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบแจกันแฮนด์เมดสำหรับปักก้านไม้ใบด้วย สำหรับใครที่อยากหาไอเดียจัดวางไม้ใบในบ้าน ต้องกดฟอล์โล่ด่วนๆ เลยค่ะ

Follow >> https://www.instagram.com/hiltoncarter/ 

4.FRIEDERIKCHEN 

Mood and Tone ของภาพในไอจี friederikchen  ชวนหลงใหลจริงๆ ค่ะ ดูอบอุ่น มีเอกลักษณ์เฉพาะ และยังดูสบายแบบที่ Hipster ต้องชอบแน่ๆ ไอเดียการจัดวางต้นไม้ในบ้าน การเลือกของแต่ละชิ้น ดูไม่ไกลเกินตัวจับต้องได้ น่าจะถูกใจสาวๆ My Home หลายๆ คนเลยค่ะ

Follow >> https://www.instagram.com/friederikchen/

 

ชมอีก 6 IG ที่หน้า2