รถ คน ต้นไม้ ไลฟ์สไตล์สุดชิลแบบฉบับคนรักสวน

คุณเคยสงสัยไหมคะว่าอาชีพ “นักจัดสวน” เขาทำงานกันยังไง วันๆ นึงเขาใช้เวลาไปกับเรื่องอะไรกันบ้าง ต้องไปนั่งอยู่ตามสวนสาธารณะ? ไปตลาดต้นไม้? หรือตระเวนไปหาของแต่งสวนสวยๆ กันทุกวันหรือเปล่า วันนี้บ้านและสวน.com มีคำตอบมาให้ผ่านไลฟ์สไตล์น่าสนใจของผู้ชายที่เรียกได้ว่าอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้ามากกว่าที่บ้านเสียอีก คุณอรรถ ประพันธ์วัฒนะ กองบรรณาธิการนิตยสารบ้านและสวน

จริงๆ ผมอยากให้เรียกผมว่าคนรักสวนมากกว่าครับ เพราะงานของผม นอกจากจะต้องดูแลด้านการออกแบบสวนในโปรเจคประจำปีอย่างงานบ้านและสวนแฟร์แล้ว ผมยังชอบที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับการดูแลสวน และพันธุ์ไม้ ผ่านบทความในนิตยสารและเว็บไซต์บ้านและสวนของเราอีกด้วยครับ” คุณอรรถเกริ่นนำ

ถ้าจะถามว่ากิจกรรมประจำสัปดาห์เกี่ยวกับต้นไม้ใบหญ้าที่ผมทำมาโดยตลอด หนึ่งในนั้นก็คือการไปตลาดต้นไม้ เพื่อไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ และอัพเดทความน่าสนใจของพันธุ์ไม้ ที่กำลังอยู่ในกระแสครับ โดยทุกครั้งที่ไปผมจะใช้เวลาอยู่ที่นั่นไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง โดยสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการนำจักรยานคู่ใจไปเป็นเครื่องทุ่นแรงในการสรรหาต้นไม้และของแต่งสวนมากมายที่ตลาดต้นไม้ ครับ

เพราะฟังก์ชั่นที่เน้นการบรรทุกของที่มากกว่าใคร ไม่ว่าจะเป็นจักรยาน ต้นไม้ และของแต่งสวนหลายประเภทที่เข้าตา คุณอรรถจึงเลือกใช้รถที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้มากกว่า นั่นก็คือ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ที่มีห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะโดยสาร 7 ที่นั่งสามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ มีพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ และยังมีฟังก์ชั่นสุดล้ำ ระบบฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบแฮนด์ฟรี (Hands-free Power Tailgate) มือไม่ว่าง ก็สามารถเปิดฝากระโปรงท้ายได้ ด้วยเซนเซอร์ที่จับความเคลื่อนไหวจากบริเวณใต้กันชนหลัง แถมยังปรับระดับความสูงของการเปิดฝากระโปรงท้ายได้อีกต่างหาก สะดวกสบายมากๆ เวลาที่ต้องขนของเยอะๆ ตอบโจทย์การใช้งานของคุณอรรถได้อย่างลงตัวจริงๆ ค่ะ

วันนี้ผมก็ได้มาทั้งต้นไม้ Indoor Plant ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างไทรใบสัก กระถางดินเผาไซส์ใหญ่ และประติมากรรมปูนปั้นประดับสวนมาอีก 2-3 ชิ้นครับ ขนกลับได้สบายๆ เพราะท้ายรถกว้าง แถมยังปรับเบาะโดยสารสำหรับวางจักรยานได้อีกด้วย

และนี่ก็คือกิจวัตรที่น่าสนใจของคนรักสวนที่ใช้เวลาไปกับรายละเอียดในสวนและต้นไม้ใบหญ้า ที่มาพร้อมรถคู่ใจที่ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนรักสวน ด้วยพื้นที่บรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่ และฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกมากมาย