ตามติดกิจวัตรสนุกๆของดีไอวายกูรู “น้องออน มายโฮม”

แฟนๆ นิตยสารและรายการมายโฮม (ออกอากาศทุกวันเสาร์ทางช่องอมรินทร์เอชดีทีวี) คงคุ้นหูคุ้นตากับความน่ารักสดใสของหนึ่งในพิธีกรมากความสามารถอย่าง น้องออน อรพรรณ วัจนะเสถียรกุล ดีไอวายกูรู ที่รู้ลึกรู้ดีเรื่องการประดิษฐ์ของแต่งบ้านด้วยตัวเอง วันนี้บ้านและสวน.com มีโอกาสได้พูดคุยเรื่องไลฟ์สไตล์สนุกๆ ของเธอมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

หนึ่งในกิจกรรมน่ารักมากความรู้ของแบรนด์มายโฮมก็คือ My Home Workshop Series เวิร์คช้อปไอเดียหลากหลายที่กระจายไปอยู่ในพื้นที่ต่างๆ อาทิ ร้านนายอินทร์ หรืองานบ้านและสวนแฟร์ประจำปีของเรา โดยน้องออนมีส่วนร่วมแทบทุกขั้นตอนตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปต์ เตรียมอุปกรณ์ ไปจนถึงการจัดสรรพื้นที่ทำเวิร์คช้อปอีกด้วย

เอาจริงๆ เรื่องเวิร์คช้อปเป็นงานที่ออนรักที่สุดค่ะ เพราะออนชอบบรรยากาศที่เห็นคนที่รักงานประดิษฐ์มารวมตัวกันสร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเอง ออนเลยสนุกที่จะคิด และหาไอเดียใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กับการหาวัสดุอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ ไปจนถึงการออกแบบจัดเตรียมพื้นที่ ให้บรรยากาศของเวิร์คช้อปดูอบอุ่น เป็นกันเอง และสะดวกสบาย กับผู้เข้าร่วมทุกคนอีกด้วยค่ะ”

ถ้าจะถามว่าผู้ช่วยคนสำคัญที่ช่วยพาออนไปออกตระเวนหาของและไอเดียใหม่ๆ ให้ออนก็คือพาหนะคู่ใจค่ะ เพราะไม่ว่าไปที่ไหนออนก็มักจะโดนตั้งฉายาให้เป็นคนบ้าหอบฟาง (ฮ่าๆๆ) ไปไหนก็ต้องมีข้าวของติดมือมาแบบเต็มไม้เต็มมือทุกที และออนก็มี ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ที่มีฟังก์ชั่นเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบออนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารที่กว้างขวาง เบาะโดยสาร 7 ที่นั่ง ปรับเปลี่ยนตามการใช้งาน นั่งได้หลายคน และเก็บของได้เยอะมาก เอาอยู่ทั้งวัสดุอุปกรณ์สำหรับงานดีไอวาย ขนอุปกรณ์เซ็ทอัพได้ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ของตกแต่ง หรือต้นไม้ที่ใช้เป็นพร๊อพ ที่ออนชอบมากก็คือฝากระโปรงท้ายที่เปิด-ปิดอัตโนมัติแบบแฮนด์ฟรี (Hands-free Power Tailgate) ที่ออนไม่ต้องใช้มือเปิดเอง เพียงแค่ใช้เท้ายื่นเข้าไปใต้ท้องรถ ฝากระโปรงท้ายก็จะเปิดขึ้นมาเอง แถมยังสามารถปรับระดับความสูงของการเปิดฝากระโปรงท้ายได้อีกด้วย สะดวกสบายมากเวลาที่ต้องถือของเยอะๆ เหมาะกับคนบ้าหอบฟางอย่างออนเลยค่ะ”

และนี่ก็คือกิจวัตรที่น่าสนใจของดีไอวายกูรูที่ใช้เวลาไปกับการตามหาแรงบันดาลใจมาสร้างสรรค์เวิร์คช้อปดีๆให้กับแฟนๆ ของเธอ ด้วยรถคู่ใจที่ตอบโจทย์ความต้องการของเธอได้อย่างลงตัวค่ะ