บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022
5-14 สิงหาคม 2565
ไบเทค บางนา

รวมไฮไลท์เด็ดใน งานบ้านและสวนแฟร์2017

                กลับมาอีกครั้ง ” งานบ้านและสวนแฟร์2017 ” งานแสดง และขายสินค้าครบวงจรที่เกี่ยวกับบ้านและสวน บนพื้นที่ต่อเนื่อง และยิ่งใหญ่กว่าทุกปี

ทั้งในเชิง DESIGN, LIVING และ OUTDOOR LIVING รวมทั้งนิทรรศการและกิจกรรมที่ให้ความรู้ ข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ให้ความเพลิดเพลินแก่คนรักบ้าน ประดุจเดินเข้าไปในนิตยสาร “บ้านและสวน” งานบ้านและสวนแฟร์2017

THEME สำหรับปีนี้  :    เราจะไม่ลืม

การใช้ชีวิตอยู่รวมกันแบบพึ่งพาอาศัยกันเป็นความลับของธรรมชาติที่มนุษย์ค้นพบมานานแสนนาน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไร้ชีวิต การคงอยู่….มีอยู่…เป็นอยู่ได้อย่างยั่งยืนล้วนอาศัย”ความสมดุลย์” ความสมดุลย์ในที่นี้ไม่ใช่ความ”เท่ากัน” แต่หมายถึงการเติมเต็มซึ่งกันและกัน นำส่วนเกินไปเติมส่วนที่ขาดของอีกฝ่าย รักษาระยะห่างระหว่างกันให้พอเหมาะสมดุลย์ ไม่ห่างจนหนาว ไม่ใกล้จนร้อนในการดำเนินชีวิตหากเราใช้ความสมดุลย์เป็นหลักเราจะค้นพบว่าการพึ่งพาอาศัยกันอย่างสมดุลย์จะก่อให้เกิดความงอกงามอย่างมั่นคง ไม่ว่าจะเป็นระหว่างคนกับคนหรือคนกับธรรมชาติ ใครเป็นผู้เตือนสติเราให้ตระหนักถึงความจริงข้อนี้ …เราคงไม่ลืม

งานบ้านและสวนแฟร์2017

  1. บ้านตัวอย่าง ภายใต้แนวคิด “หารร่วมมาก”

ความสัมพันธ์แบบ หาร – ร่วม- มาก ที่สร้างสิ่งที่มากกว่าการอยู่ร่วมกัน โดยมีการตีความที่แตกต่างกันของแต่ละคำ ทั้ง หาร– พื้นที่ใช้สอย สิ่งของ ทรัพยากร เพื่อให้เกิดประโยชน์ที่คุ้มค้า, ร่วม– ร่วมกันสร้างความสัมพันธ์ถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกัน,  มาก – มากกว่าด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาจากการที่ได้อยู่ร่วมกัน  โดยมีการจัดแสดงกลุ่มบ้านที่มีการอยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยที่เป็นส่วนกลางร่วมกัน ทั้งที่รับประทานอาหาร ห้องครัว หรือห้องน้ำ ในขณะเดียวกัน ในแต่ละอาคารยังมีส่วนพักผ่อน และส่วนกิจกรรมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในแต่ละคนที่ยังคงความน่าอยู่ ตามแบบเฉพาะตัวบุคคลอย่างครบถ้วน

  1. Garden Zone โดย สำนักพิมพ์บ้านและสวน

หนึ่งในโซนยอดฮิตกับสำนักพิมพ์บ้านและสวนรวม ที่ในครั้งนี้จะกลับภายใต้แนวความคิด “สวนหลังบ้าน”  ที่รวมเอาไอเดียของสวนมุมเล็กมุมน้อยของบ้าน มุมบ้านและศาลาในสวนเหมาะแก่การพักผ่อน ที่ช่วยทำให้พื้นที่รอบบ้านน่าใช้สอยและอยากเข้าไปใช้งาน นอกจากนี้ยังมี แนวความคิดในการนำเสนอว่า “อาหาร” มาจากดินและน้ำ มีมุมสำหรับคนรักเกษตรอินทรีย์ สอนบำรุงดิน ปลูกพืชผัก ดูแลพรรณไม้ด้วยตัวเอง รวมถึงมีเวิร์คชอปดีๆที่เราจัดให้ฟรีๆ รู้อยู่แล้วใช่ไหม ว่าต้องไม่พลาดงานนี้ ติดตามความคืบหน้าและตารางกิจกรรมกับเวิร์คชอปที่คุณรอคอยได้ทาง www.facebook.com/Baanlaesuanbooks / ติดตามได้ที่นี่

งานประกวดต้นไม้ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี เป็นแหล่งรวมต้นไม้เด็ด ไม้แปลกและสวยงามจากทั่วทุกภาคทั่วประเทศ  ที่เราจะมารวมไว้ที่งาน “บ้านและสวนแฟร์ 2017”  เพียงแห่งเดียว ซึ่งคุณจะหาโอกาสชมได้ยาก

แคคตัสและไม้อวบน้ำ                  วันประกวด :           28 ตุลาคม 2560
กล้วยไม้                                   วันประกวด :          30-31 ตุลาคม 2560
เฟิน                                         วันประกวด :          1 พฤศจิกายน 2560
สับปะรดสี                                  วันประกวด :          3-4 พฤศจิกายน 2560

  1. my home workshop space[ติดตามข้อมูลได้ที่นี่]

การตกแต่งบ้านในแบบผสมผสาน รวมพื้นที่นิทรรศการ และส่วนของการจัดเวิร์คช็อปเป็นหนึ่งเดียว โดยสร้างอารมณ์ของการทำเวิร์คช็อป ภายใต้ ธีม “ My home school  ด้วยอาคารเรียนจากภาพจำสมัยเด็กๆ เพื่อให้เกิดความคุ้นเคย และระลึกถึงความทรงจำดีๆ นอกจากนี้ยังมีการนำส่วนตกแต่งมาจัดวางให้มีมุมถ่ายรูป ที่สนุกเหมาะสำหรับเด็กๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใหญ่ได้นำไอเดียไปจัดตกแต่งบ้านได้ และพื้นที่เวิร์คช็อปที่คุณสามารถมาลงมือรังสรรค์ด้วยตัวเอง

  1. Room Pavilion โซนขายของแต่งบ้านดีไซน์สวย คัดสรรมาอย่างดี ในบรรยากาศสุดคูล

กลับมาอีกครั้งสำหรับ นิทรรศการที่สร้างสรรค์โดยนิตยสาร room ภายใต้คอนเซปต์ Room Circle ประกอบด้วยคาเฟ่สุดเท่ พร้อมเมนูสเปเชียลเพื่องานนี้โดยเฉพาะ  และ Design Talk งานเสวนาที่ room ร่วมกับ LIVINGASEAN.COM ชวนคุณมาพูดคุยแนวคิดงานออกแบบ ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งบ้านของคุณ [ติดตามข้อมูลได้ที่นี่]

มาเจอกันได้ตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม – วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 นี้ ณ  ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

<< ติดตามความเคลื่อนไหวงานบ้านและสวนแฟร์ได้ที่นี่ >>

keyboard_arrow_up