โหลแก้ว

ไอเดียแปลงโฉม โหลแก้ว ให้น่ารัก น่าใช้

โหลแก้ว
โหลแก้ว

กระปุกเก็บอุปกรณ์เย็บปัก

โหลแก้ว
ภาพจาก https://i.pinimg.com

ไอเดียน่ารัก ๆ จากโหลแก้วเพื่อสาว ๆ ที่รักการเย็บปัก ไว้เป็นตัวช่วยจัดเก็บอุปกรณ์แต่ละชิ้นให้อยู่ด้วยกันแบบไม่ต้องวิ่งหาให้วุ่นวาย หยิบทีเดียวได้ครบ! ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ โดยเราจะต้องเจาะฝาขวดโหลออกมาก่อนและนำไปวัดขนาดกับกระดาษแข็งเพื่อทำฐานหมอนเข็ม จากนั้นใช้ผ้าห่อพร้อมกับยัดนุ่นเข้าไปด้านในก่อนที่จะปิดด้วยฐานกระดาษแข็งและยัดใส่จากด้านล่างฝาขวดโหลค่ะ แต่หากใครไม่สะดวกเจาะก็สามารถแปะลงไปฝนฝาได้เลยเหมือนกันค่ะ

ชั้นติดผนังจากโหลแก้ว

โหลแก้ว

ชั้นวางของติดผนังไม้กระดานแบน ๆ ต้องชิดซ้ายเลยค่ะถ้าได้เจอชั้นจากโหลแก้ว ไม่ต้องเสี่ยงว่ามือจะปัดตกลงมาเหมือนกับการวางโหลแก้วไว้บนชั้นธรรมดาด้วย เพราะคราวนี้เราจะใช้เข็มขัดรัดท่อมายึดติดกับแผ่นไม้ก่อนที่กับติดกับผนังเป็นชั้นใส่ของเก๋ ๆ เมื่อถึงเลวาทำความสะอาดก็ถอดออกไปล้างได้ด้วยนะคะ

ประหยัดพื้นที่บนชั้นด้วยโหลแก้ว

โหลแก้ว
ภาพจาก https://thediyplaybook.com

อย่ารอให้เคาท์เตอร์ครัวแน่นไปด้วยกระปุกเครื่องปรุงแล้วถึงค่อยจัดนะคะ ยิ่งทำให้มีพื้นที่ว่างมากเท่าไร เราก็จะยิ่งปรุงอาหารได้สะดวกและปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง อย่างการใช้โหลแก้วมาเป็นตัวช่วยเก็บเครื่องปรุงแบบประหยัดพื้นที่ โดยการยึดฝาขวดโหลให้ติดกับใต้ชั้นวางของและหมุนขวดโหลออกมาเมื่อต้องการใช้ค่ะ

แจกันแขวนดอกไม้

โหลแก้ว
ภาพจาก https://www.martysmusings.net

ถ้าอยากจัดแจกันดอกไม้สวย ๆ ประดับบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาแต่ก็หาที่วางไม่ได้เลย แถมกลัวว่าจะมีใครไปชนหล่นแตกน้ำหกเลอะเทอะอีก ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นแจกันแบบแขวนดูสิคะ ใช้ขวดโหลแก้วทำได้เหมือนกัน เพราะแค่เจาะฝาออกเหลือแค่ส่วนเกลียวไว้ใช้เป็นที่ยึดริบบิ้นหรือเชือกสวย ๆ และจัดดอกไม้ใส่ลงไปพร้อมกับหามุมแขวนที่ไม่เกะกะ แค่นี้ก็ได้แจกันดอกไม้เก๋ ๆ แต่งบ้านเพิ่มแล้วค่ะ

โคมแก้วแบบแขวน

โหลแก้ว
ภาพจาก https://it.habcdn.com

DIY โคมไฟสไตลต์คลาสสิคง่าย ๆ จากโหลแก้วกันค่ะ จะใช้แบบใสหรือมีสีสันก็ได้หมดเลย แค่ต้องเตรียมหลอดไฟ LED พร้อมกับชุดสายให้พร้อมใช้งานและดัดแปลงโหลแก้วสำหรับทำเป็นส่วนโคม จากนั้นเจาะฝาขวดโหลให้สามารถใส่ขั้วหลอดได้และยึดติดกันให้แน่นก่อนที่จะประกอบหลอดไฟเข้าไปค่ะ

ประโยชน์ของ ฟองน้ำ ที่เป็นมากกว่าอุปกรณ์ทำความสะอาด

รู้ไว้ก่อนเลือกใช้ ราวตากผ้า