โหลแก้ว

ไอเดียแปลงโฉม โหลแก้ว ให้น่ารัก น่าใช้

โหลแก้ว
โหลแก้ว

ไม่ว่าจะซื้อขนม ลูกอม หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่ใส่ โหลแก้ว มา พอใช้เสร็จแล้วก็มักจะเหลือโหลแก้วเปล่าๆ ไว้ และยิ่งถ้าเป็นของที่เราซื้อประจำด้วยล่ะก็ โหลแก้วที่ได้มาก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนไม่รู้จะเอาไปใส่อะไรดี

วันนี้ my home เลยนำไอเดียต่างๆ ที่ใช้ โหลแก้ว เหล่านี้มาสร้างสรรค์ให้เป็นมากกว่ากระปุกใส่ของธรรมดาค่ะ

ขวดปั๊มสบู่

โหลแก้ว
ภาพจาก http://www.thegraciouswife.com

จากขวดโหลแนววินเทจก็เปลี่ยนมาเป็นขวดสบู่สุดหรูดูแพงได้ โดยการหาอุปกรณ์เพิ่มนิด ๆ หน่อย ๆ อย่างฝาปั๊มสีสวย ๆ เสร็จแล้วก็ทำการเจาะรูตรงกลางฝาโหลแก้วให้พอใส่หลอดฝาปั๊มลงไปได้ ทีนี้ก็พลิกด้านล่างขึ้นมาแล้วใช้กาวร้อนหรือกาวอเนกประสงค์ทาอุดให้รอบ แต่ถ้าใครไม่มีก็ใช้หนังยางหลาย ๆ เส้นมัดที่หลอดตรงที่ติดกับฝาขวดด้านล่างแบบง่าย ๆ ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ

กระปุกสำลีและคอตตอนบัด 2 in 1

โหลแก้ว
ภาพจาก https://i.pinimg.com

อีกหนึ่งไอเดียในการใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาดที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ก็คือการหาแก้วสักใบมาวางซ้อนด้านบนขวดโหลเพื่อให้มีพื้นที่เก็บของได้มากขึ้น แถมหยิบใช้ง่ายใกล้มือ โดยเฉพาะของใช้ประเภทเดียวกันอย่างสำลีและคอตตอนบัด ถ้าทำแบบนี้หลาย ๆ ใบไว้ใส่ของจุกจิก ก็จะประหยัดที่ไปได้ครึ่งหนึ่งเลยนะคะ

แก้วใส่แปรงสีฟัน

โหลแก้ว
ภาพจาก http://www.amazinginteriordesign.com

เพราะพื้นที่ในห้องน้ำนั้นมีจำกัดและต้องจัดให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ โดยเฉพาะบริเวณอ่างล้างหน้า จะวางของใช้ทุกอย่างซ้อน ๆ กันไม่ได้เด็ดขาดเลยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นแปรงสีฟันล่ะก็ควรจะวางแยกไว้ให้แห้งหลังใช้เสร็จและไม่ปนหรือทับกันด้วยนะคะ และใครที่มีโหลแก้วว่าง ๆ อยู่ล่ะก็ ลองเจาะฝาออกและหาตาข่ายแบบลวดหรือพลาสติกมาติดแทนก็ใช้เป็นแก้วใส่แปรงสีฟันแทนได้ค่ะ

กล่องกระดาษทิชชู่

โหลแก้ว
ภาพจาก http://trick-ster.biz

ถ้ากล่องกระดาษเช็ดมือธรรมดา ๆ ยังเก๋ไม่พอ ก็ย้ายมาใส่โหลแก้วซะเลยค่ะ โดยวิธีการดัดแปลงก็แสนง่าย เพราะแค่เจาะรูด้านบนและหากระดาษลายน่ารัก ๆ มาแปะทับอีกที เสร็จแล้วจะทาสีตกแต่งรอบขวดเพิ่มเติมก็แล้วแต่จะครีเอทกันเลยค่ะ

โหลเก็บเชือกและริบบิ้น

โหลแก้ว
ภาพจาก http://static.blisby.com

สำหรับสาวๆ ชาว DIY ที่มีเชือกและริบบิ้นไว้ทำงานคราฟต์กุ๊กิ๊ก ๆ อยู่ในคลังจำนวนมหาศาล แน่นอนว่าอาจต้องเจอกับปัญหาเวลาเก็บที่มักจะพันกันบ้าง หาสีที่อยากใช้ไม่เจอบ้าง แต่ถ้าลองขวดโหลใส ๆ มาเป็นตัวช่วยในการเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ โดยแค่วางม้วนเชือกพวกนี้ลงไป จากนั้นเจาะรูรอบ ๆ ฝาให้ได้ตามจำนวนม้วนเชือกที่ใส่ไว้และสอดปลายเชือกออกมา เสร็จแล้วก็ปิดฝาไว้เหมือนเดิม พอจะหยิบใช้ก็แค่ดึงออกได้เลย

ดูไอเดียต่อไปได้เลยจ้า