เปิดบ้านน้องหมาเซเลป “กลูต้ากับกอลลั่ม”

กลูต้ากับกอลลั่ม คุณยอร์ช – สรศาสตร์ วิเศษสินธุ์เปิดประตูต้อนรับพวกเราตั้งแต่เช้าตรู่ด้วยความสดชื่น เพียงครู่เดียว เราก็ได้ยินเสียงวิ่งของแก๊งสี่ขาที่ฟังดูคึกคักและตื่นเต้นลงมาจากชั้นสอง น้องหมาทั้งสี่ตัววิ่งนำหน้า คุณส้ม – ศุภารัตน์ ปัจฉิมะ ลงมาจากห้องนอน

กลูต้ากับกอลลั่ม ลูกชิ้นและนวล ต่างพากันวิ่งไปรอบบ้าน ด้วยท่าทางตื่นเต้นดีใจ แวะทักทายทีมงาน my home คนนั้นทีคนนี้ทีอย่างสนุกสนาน ราวกับว่าวันนี้จะได้มีเพื่อนเล่นใหม่

กลูต้ากับกอลลั่ม

“วันนี้ตื่นเช้า เลยค่อนข้างอารมณ์ดีเป็นพิเศษ” คุณยอร์ชบอกกับพวกเราที่ยังคงสนุกสนานกับการทักทายเจ้าสี่ขา “ปกติพวกเขา จะตื่นสายกว่านี้ กว่าจะลงมาก็สายๆ วันนี้ตื่นเช้าและได้ลงมาข้างล่างเร็วก็เลยอารมณ์ดี คงกะว่าจะได้ออกไปข้างนอกเร็ว ดูได้จากหน้ากอลลั่มจะคึกเป็นพิเศษ”

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับกลูต้า กอลลั่ม สุนัขพันทางหน้าตาอารมณ์ดีจาก เพจ Gluta Story ของคุณยอร์ช แต่ถ้าใครยังไม่รู้จัก เราขอแนะนำให้ลองเข้าไปเยี่ยมชม เรื่องราวของเจ้าเพื่อนสี่ขาเหล่านี้ แล้วคุณจะหลงรักความน่ารักใสซื่อและแสนรู้ที่คุณยอร์ช ถ่ายทอดผ่านรูปสวยๆ และกิจวัตรประจำวันปนความฮาที่มีเจ้าสี่ขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ต้องเรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตจริงๆ เพราะคุณยอร์ชและคุณส้มอยู่กับแก๊งสี่ขากันตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

กลูต้ากับกอลลั่ม

ขอย้อนกลับมาที่จุดเริ่มต้นกันสักหน่อย “แต่ก่อนผมอยู่หอพักนักศึกษา หมาตัวแรกคือกลูต้าที่ผมเก็บมารักษาและดูแลจนหาย สุดท้ายก็หลงความน่ารักแสนรู้จนต้องเลี้ยงไว้เอง ต่อมาคือกอลลั่ม เป็นหมาใต้หอพัก ที่โดนรถทับ ผมก็พาไปรักษาอีก พอหายผมก็ประกาศหาคนรับเลี้ยง ไปๆ มาๆ ก็หลงรักเสียเองเลยเลี้ยงไว้อีกตัว ตอนอยู่หอพักกับเจ้าสองตัวนี้ จะลำบากตรงที่ต้องขึ้นลงลิฟต์และพื้นที่ก็คับแคบไปสำหรับเขา ซึ่งตอนอยู่หอพักคนที่นั่นน่ารักมาก ขนาดตอนผมไม่อยู่ ห้องข้างๆ ก็คอยเอาน้ำมาให้ ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกัน อาจจะเป็นเพราะเขาไม่เห่าด้วย คือเราไม่ได้ขังเขาไว้ อย่างเดียว เราพาเขาออกไปข้างนอก ไปวิ่งเล่นตลอด ตอนนั้นมีแค่มอเตอร์ไซค์ก็ซ้อนสี่กันไป (ใครอยากเห็นภาพซ้อนสี่เป็นยังไงต้องลองไปดู ในเพจ Gluta Story นะคะ เห็นแล้วจะอมยิ้ม) ตอนตัดสินใจมาอยู่ทาวน์เฮ้าส์ก็เพื่อพวกเขาด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งทาวน์เฮ้าส์หลังนี้โดนน้ำท่วมมาก่อน เป็นทาวน์เฮ้าส์หน้าตาธรรมดา มาตกแต่งเพิ่มมาปูพื้นกระเบื้องยางใหม่ ถ้าเป็นพื้นกระเบื้องจะไม่เหมาะกับน้องหมา เพราะอาจจะทำให้ขาเขาผิดรูปทรงได้”

https://www.facebook.com/GlutaStory/

การตกแต่งภายในบ้านดูสะอาดตาและโปร่งสบาย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และมีมุมของเล่นของน้องหมา ทั้งกระโจม เปลนอนและสารพัดของเล่นชิ้นเล็กชิ้นน้อย “สไตล์การตกแต่งได้มาจากการดูโฟโต้บุ๊กของญี่ปุ่น ชอบความคลีน สะอาดตา และผมต้องถ่ายรูปพวกเขาบ่อยๆ ซึ่งเราอยากจะสื่อว่าสุนัขพันทางเขาน่ารักนะ ถ้าเขามีแบ็กกราวนด์ที่ดีก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้ภาพชัดเจนมากยิ่งขึ้น”

ภายในบ้านแบ่งออกเป็นมุมต่างๆ ที่เชื่อมต่อกันทั้งหมด ทำให้ชั้นล่างมีพื้นที่กว้างขวางพอให้แก๊งสี่ขาวิ่งเล่นกันได้สบายๆ “โซฟาจะเป็นมุมประจำของนวล กลูต้าจะมีกระโจมที่เขาชอบนอนประจำ ลูกชิ้นจะชอบนอนที่บีนแบ็ก ส่วนกอลลั่มจะชอบนอนใต้โต๊ะ ใต้ตู้ ถ้าแบ่งชั้นวรรณะกอลลั่มจะอยู่ต่ำสุด (หัวเราะ) ส่วน นวลเจ้าหมาหน้า 7 – 11 ได้ลืมกำพืดตัวเองไปแล้วเรียบร้อย ผมเคยพาเขากลับไปที่ 7 – 11 เดิมที่เขาเคยอยู่ นวลนั่งเฉยเหมือนไม่เคยรู้จักที่นี่มาก่อน (หัวเราะ) โชคดีที่เป็นสุนัขพันทางเลยจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องขนและกลิ่น ซึ่งจริงๆ เราแทบไม่ได้ทำอะไรเลย แค่ทำความสะอาดบ้านตามปกติ”

https://www.facebook.com/GlutaStory/

กลูต้ากับกอลลั่ม

กลูต้ากับกอลลั่ม

ไปชมความน่ารักกันต่อหน้า 2 เลยจ้า