รวมแบบบ้านจัดสรร ตกแต่งให้เป็นบ้านจัดสวย

หลายคนอาจจะรู้สึกเหมือนกันใช่ไหมคะว่าบ้านการซื้อ บ้านจัดสรร จะทำให้เราได้บ้านที่หน้าตาเหมือนคนอื่น ซ้ำๆ คล้ายกันทุกหลัง ดูไม่แตกต่าง และไม่ใช่ตัวตนของเรา

บ้านจัดสรร แต่ครั้นจะต้องสร้างบ้านให้อยู่โดด ๆ เดี่ยว ๆ ก็น่าจะดูแลลำบากและเสี่ยงกับอันตรายอื่น ๆ อีก บ้านจัดสรร จึงเป็นเหมือนคำตอบของคนที่อยากอยากมีบ้านพร้อมอยู่ ในทำเลที่ต้องการ รู้ราคาที่แน่ชัด และมีระบบจัดการหลังย้ายเข้าอยู่อาศัยที่เรียกกันว่า นิติบุคคล

บ้านพร้อมอยู่ที่พร้อมเสิร์ฟจึงถูกใจใครหลาย ๆ ซึ่งความสะดวกสบายต่าง ๆ ที่โครงการบ้านมอบให้ การตัดสินซื้อบ้านจัดสรรเป็นทางเลือกแรกๆ เสมอ แต่สำหรับใครที่อยากได้บ้านจัดสรรที่หน้าตาไม่เหมือนบ้านหลังอื่นๆ ต้องตามมาดูไอเดียตกแต่งบ้านจัดสรรให้กลายเป็นบ้านจัดสวย ทั้ง 5 หลังที่ my home นำมาฝากกันเลยค่ะ ที่สำคัญเจ้าของบ้านตกแต่งเองด้วย

 

“ลอฟต์ไงจะใครหละ”

บ้านจัดสรร

มือวางอันดับหนึ่งของสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมในรอบปีนี้ต้องยกให้บ้านสไตล์ลอฟต์ แม้จะเป็นบ้านจัดสรรก็สามารถเติมบรรยากาศดิบเท่ได้ อย่างเช่นบ้านของ คุณปอนด์ สุรเชษฐ์ นาควิเชียรและคุณติ๊ก สิริวรรณ กะสินธุ์รัมย์ ที่เลือกเปลี่ยนบ้านเก่ามือสองให้กลายเป็น Garage House สุดเจ๋ง ใส่ตัวตนแบบแมนๆ เข้าไปอย่างเต็มเหนี่ยว ซึ่งคุณปอนด์เล่าว่า

“เราซื้อบ้านหลังนี้ต่อมาอีกทีหนึ่งและปรับปรุงเอง ที่เลือกอยู่ตรงนี้เพราะทำเลที่อยู่ตรงกลางระหว่างครอบครัวกับที่ทำงานของเราสองคน ที่สำคัญตอนมาดูบ้าน เรานึกภาพออกว่าจะทำอะไร อยากดัดแปลงตรงไหน เราอยากได้บ้านสไตล์ลอฟต์แล้วตัวโครงของบ้านก็มีรูปทรงที่ไปกันได้ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงมาก อีกอย่างขนาดก็พอดีกับเราสองคน ไม่เล็กหรือไม่ใหญ่เกินไปครับ”

ส่วนที่โดดเด่นคือมุม Garage House  ที่เต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ ของสะสม ส่วนของตกแต่งในบ้านมีทั้งเก่าใหม่ผสมกัน และมุมน่ารักอีกมุมคือสวนรอบบ้านที่จัดไว้อย่างเป็นธรรมชาติอารมณ์สวนจังค์ อ่านเพิ่มเติม

 

อ่านต่อหน้า 2