รวมแบบบ้านจัดสรร ตกแต่งให้เป็นบ้านจัดสวย

“หวานประมาณเท่”

แม้จะไม่ได้เรียนจบทางด้านออกแบบ ตกแต่งบ้านหรือศิลปะโดยตรง แต่บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่ทำอะไรสักอย่าง ด้วยใจรัก แล้วสิ่งนั้นจะออกมาดี เพราะในบ้านจัดสรรหลังนี้ เจ้าของบ้านตกแต่งได้อย่างน่าอยู่จริงๆ เธอมีชื่อว่า คุณก้อย สุภาวรรณ ศรีนภารัตน์  

บ้านมือสองที่เก่าโทรมถูกเปลี่ยนด้วยไอเดียที่มาจากความชอบตกแต่งบ้านล้วนๆ เธอเล่าว่า “ครั้งแรกที่เข้ามาดูก็รู้สึกว่าอึดอัด คือต้องทุบแน่ๆ ละ อยากให้บ้านเปิดโล่ง มองเห็นสวนได้ ไหนๆ ก็เป็นบ้านหัวมุมและมีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ ก็ทำตามที่เราคิดน่ะ แต่จะทำยังไงให้สื่อสารได้เข้าใจ ให้ช่างเห็นภาพ เลยใช้โฟโต้ช็อปนี่แหละตัดแปะไป พี่คุยกับช่างเอง วาดเอง สเก็ตช์เองกำหนดระยะเอง ออกแบบเองทุกอย่าง เราก็ไม่ใช่อินทีเรียร์ก็ต้องมีภาพมายืนยันความคิดของเรานิดนึงว่าที่ต้องการมันจะออกมาเป็นแบบนี้” ซึ่งแนวคิดนี้ทำให้บ้านจัดสรรที่พบเจอในตอนแรกไม่เหลือเค้าโครงในบ้านหลังนี้อีกเลย อ่านเพิ่มเติม

——————————————————————————————————

“วันพักผ่อนเงียบๆ 2 คน”

ความสงบเงียบ เป็นส่วน เพื่อการพักผ่อนที่แท้ในการอยู่อาศัย คงเป็นคำตอบของใครหลายๆ เมื่อจะเลือกซื้อบ้านสักหลัง บ้านที่เป็นจุดหมายปลายทางของวัน เช่นเดียวกับเจ้าของบ้านหลังนี้ที่เลือกซื้อเพราะความประทับใจตัวโครงการ เงียบ เป็นส่วนตัว ทำให้รู้สึกได้ว่า นี้คือสถานที่สำหรับพักผ่อนจริง และไม่พลาดที่จะเติมแต่งตัวตนของทั้งสองเข้าไปในการตกแต่งภายใน

โทนสีไม้ธรรมชาติอันอบอุ่น บวกกับของตกแต่งในแบบซักกะที่อิงบรรยากาศญี่ปุ่นนิดๆ ทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่แบบไร้ข้อจำกัดไปเลยว่าเป็นบ้านจัดสรร เจ้าของบ้านคือคุณเดือน อุรัสยา และคุณฮิม จักรพล สิริพัฒนากุล คุณเดือนเล่าว่า “อยากได้บ้านที่อยู่นอกเมืองให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด จึงมองหาโลเกชั่นที่นนทบุรี เพราะไม่ไกลเกินไป แล้วก็ยังมีต้นไม้เยอะ ดูร่มรื่นดี ตัวบ้านตอนซื้อเป็นแบบโล่งๆ ค่ะ เดือนก็คงความโปร่งโล่งเอาไว้แบบนั้นเลย โครงสร้างที่ทำเพิ่มเติมมีแค่การดร็อปฝ้าเพดานเพื่อให้เกิดมิติ แล้วก็มีการกั้นประตูตรงบันไดกับเจาะช่องหน้าต่างด้านข้างให้ใหญ่ขึ้นค่ะ” อ่านเพิ่มเติม

 

เรียบเรียง : JOMM YB

ภาพ : บ้านและสวน และ My Home


ชมบ้านแต่งเองจากโครงการ Show me your home 

ชมบ้านชั้นเดียวหลังเล็กที่แสนจะน่ารัก 

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน [email protected] : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x