รวมแบบบ้านจัดสรร ตกแต่งให้เป็นบ้านจัดสวย

“ทาวน์เฮ้าส์แฮนด์เมด”

ด้วยทักษะความสามารถของเจ้าของบ้านที่เป็นศิลปินอาชีพ ถนัดงานสร้างสรรค์ และสนุกกับการใช้ชีวิต บ้านทาวน์เฮ้าส์ของเขาที่อยู่ในหมู่บ้านจัดสรรหลังนี้จึงเป็นเหมือนหนึ่งเฟรมภาพวาดให้เขาได้ปาดสีสันอย่างสนุกสนาน ผ่านมุมมองและฝีมือแบบอาร์ตตีสสุดแนว เจ้าของคือ คุณซูน กมล กลิ่นขจร ศิลปินอิสระที่ใช้บ้านหลังนี้เป็นที่ถ่ายทอดตัวตนของเขาและ คุณกอล์ฟ ศิริพร ชีวโรรส ภรรยา

คุณซูนเล่าว่า เป็นคนลงมือตกแต่งบ้านหลังนี้เองกับมือในทุกจุดทุกมุม เริ่มจากปรับปรุงทาวน์เฮ้าส์ให้แตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆซึ่งแรงบันดาลใจมาจากไอเดียสวย ๆ ของคาเฟ่สไตล์อิตาลี มีผนังก่ออิฐมอญโชว์ในหน้าบ้านดูกลมกลืนไปกับประตูหน้าต่างไม้เก่าที่นำมาจากบ้านคุณยายของเขาอีกที

ภายนอกที่แตกต่างทำให้รู้สึกว่าภายในบ้านต้องมีสิ่งพิเศษซ่อนอยู่ และนั่นก็จริง เมื่อทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ DIY วางรวมอยู่กับของตกแต่งแฮนด์เมดที่สื่อถึงแนวของเจ้าของบ้านอย่างชัดเจน อ่านเพิ่มเติม 

——————————————————————————–

“แน่นๆ ก็จะอบอุ่นหน่อยๆ”

มาถึงอีกหนึ่งบ้านจัดสรรที่ทำให้เห็นเลยว่า ความสวยงามน่าอยู่นั้นไม่ได้อยู่ที่บ้านเก่าใหม่ ขนาดเล็กใหญ่ แต่มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องการ เฟอร์นิเจอร์ที่วางอยู่ในทุกจุดตั้งแต่ทางเข้ามีมากมายทำให้รู้ว่าเจ้าของบ้านเป็นนักแต่งบ้านตัวโยง เขาคือ คุณเหน่ง สุทธินนท์ และคุณเล็ก จินตนา ทองสุข คู่สามีภรรยา เจ้าของร้านอาหารลานลม ย่านอุดมสุข ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ชนะเลิศการประกวด “show me your home 2016” จาก my home อีกด้วย

เจ้าของบ้านเล่าว่า ที่ซื้อบ้านในโครงการนี้เพราะเห็นว่ามีขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่รอบๆ บ้าน ตัวโครงการจัดสรรก็มีความร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่น่าอยู่ และที่สำคัญคืออยู่ใกล้โรงเรียนของลูกๆ จึงเลือกที่จะรีโนเวตบ้านหลังนี้ ให้เป็นบ้านอีกหลังของครอบครัว

ในเรื่องของการตกแต่ง เจ้าของบ้านเล่าว่า “ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ว่าจะต้องเป็นสไตล์อะไร แต่เริ่มจากการนำเอาความชอบของทุกคนมาเป็นตัวกำหนดแล้วจึงเติมรายละเอียดต่างๆ เข้าไป อย่างของเก่า ไม้เก่า รวมไปถึงงาน DIY ต่างๆ ที่ช่วยกันทำขึ้นมา” อ่านเพิ่มเติม

อ่านต่อหน้า3