แจกแบบบ้าน

แจกแบบบ้าน ฟรี ! แบบบ้านใหม่ ในบ้านเดิม

แจกแบบบ้าน
แจกแบบบ้าน

5. เก็บของอย่างสวยงาม

กล่องพลาสติกใส ลิ้นชักพลาสติกสีขาวขุ่นขนาดพอดีที่เรียงซ้อนกันได้ลงล็อก หรือกล่องกระดาษแข็งสวย ๆ ติดแท็กบอกว่าของในกล่องคืออะไร สามารถจัดระเบียบห้องคุณได้แล้วยังช่วยเป็นของตกแต่งชั้นดีให้พื้นที่นั้น ๆ ด้วยนะ ลองคิดถึงการใช้กล่องลิ้นชักพลาสติกแบบซ้อนกันมาวางกั้นโซนโต๊ะทำงานกับพื้นที่นั่งเล่นสิครับ ด้านบนยังสามารถวางนิตยสารหรือกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ได้อีกด้วย

6. แสงเปลี่ยน…อารมณ์เปลี่ยน

ลองเปลี่ยนหลอดไฟบางจุดในบ้านให้เป็นสีขาวอุ่น (Warm White) และลองใช้โคมไฟแบบใหม่ ๆ เช่น โคมไฟตั้งพื้นใหญ่ ๆ หรือโคมไฟตั้งโต๊ะทำงานเท่ ๆ สักอัน รับรองชีวิตเปลี่ยนแน่ ๆ

แจกแบบบ้าน

7. วางของสะสมที่ชอบไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน

อย่าเห็นว่าเป็นแค่ของชิ้นเล็ก ๆ คงไม่มีผลอะไรหรอกมั้ง เจ้าของเหล่านี้แหละที่จะเป็นตัวสร้างธีมให้กับบ้าน บางชิ้นวางเรียงกันแบบเป็นหมวดหมู่บนชั้น และอาจจะมีบางชิ้นที่จงใจวางเอาไว้ดื้อ ๆ เลยในที่ที่คาดไม่ถึงอย่างในกระถางต้นไม้ หรือแขวนไว้กับโคมไฟก็สร้างอารมณ์สนุกให้กับบ้านได้ดีมาก ๆ

8. สว่างตั้งแต่ยังไม่ติดไฟ

สีมีผลมาก ๆ ต่อการตกแต่งบ้าน ผมมักแนะนำให้ทาบ้านด้วยสีขาวทั้งภายในและภายนอก สีขาวช่วยทำให้ห้องดูสว่างขึ้นได้ และยังเข้ากับของตกแต่งทุกประเภท ส่วนกระจกเงา ก็ช่วยเพิ่มแสงในห้องได้ไม่ต่างจากโคมไฟเลย แถมยังช่วยให้ห้องดูกว้างมีมิติอีกด้วย

9. มีของเหล่านี้ติดบ้านไว้ทำอะไรก็สะดวก

ให้หาไม้ประสาน ไม้พาเล็ตต์ ไม้ระแนง และไม้หน้าสาม ติดบ้านไว้จำนวนหนึ่ง ไม่ได้เอาไว้ตีกับใครนะครับ แต่ในกรณีที่คุณอยากได้ชั้นวางของหรือเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก แค่คุณมีสว่าน เลื่อย และสกรู ก็ทำเองได้แล้ว (ใครเป็น

แฟน “ช่างประจำบ้าน” ต้องมีติดบ้านไว้ชัวร์)

10. เลี้ยงสัตว์!

มีโซนหนึ่งที่กั้นไว้เพื่อเป็นพื้นที่เล่นกับสัตว์เลี้ยง แนะนำว่าควรเป็นพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดีมีแสงธรรมชาติ และทำความสะอาดง่าย

แจกแบบบ้าน

Story & ILLUS I กนต์ธร เตโชฬาร

แจกแบบบ้าน ฟรี ! ห้องเดียวอยู่-อยู่ห้องเดียว One Room Living

แจกแบบบ้าน ฟรี ! บ้านกล่องไม้ขีด Match Box house