โกดังเก่า เป็นอะไรได้มากกว่าที่เราคิด

– Office –

Rabbit Digital Group

Rabbit Digital Group ดิจิทัลครีเอทีฟเอเจนซี่น้องใหม่ที่กล้าฉีกทุกกรอบการทำงาน มาทดลองเปลี่ยนโกดังอะลูมิเนียมเก่าบนถนนบรรทัดทอง ให้กลายเป็นออฟฟิศโพรงกระต่ายสุดซิ่งของชาวแร็บบิท

เพื่อเป็นการดึงพลังในตัวหนุ่มสาวชาวเจน Y ออกมาใช้อย่างเต็มสูบ และชวนให้ผู้คนในออฟฟิศที่ไม่มีโอกาสร่วมงานกัน ได้มาพบปะพูดคุย และร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ จุดประกายไอเดียใหม่ ๆ ในการทำงานภายใต้พื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตรที่ถูกแบ่งเป็น “พื้นที่ส่วนกลาง” กว่า 60เปอร์เซ็นต์ โดยออกแบบให้มีทั้งลานสเกตบอร์ด โต๊ะปิงปองโต๊ะสนุ้กเกอร์ แพนทรี่ เรื่อยไปจนถึงโต๊ะนั่งเล่นขนาดใหญ่ สำหรับใช้จัดปาร์ตี้อาหารกลางวัน นั่งรวมกลุ่มระดมสมอง เพื่อสร้างสรรค์ไอเดียเจ๋ง ๆ

ไม่ใช่แค่กิจกรรมที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ แต่การจัดวางเส้นทางสัญจรในออฟฟิศที่นี่ ยังเอื้อให้ทุกคนเดินเข้ามายังพื้นที่ส่วนกลางได้อย่างไม่รู้ตัว และบ่อยครั้งบทสนทนาระหว่างคนแปลกหน้า สามารถเกิดขึ้นง่าย ๆ ผ่านมื้ออาหาร ดีไซเนอร์จึงจัดตำแหน่งแพนทรี่ไว้บริเวณทำเลทอง ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่อื่น ๆ ในออฟฟิศได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นบันไดสัญจรหลักของพนักงาน ห้องน้ำ ห้องประชุม หรือแม้แต่ห้องนอนกลางวันที่ซ่อนอยู่หลังโซนครัว

ในแง่ความงาม ดีไซเนอร์ได้ขับเน้นเสน่ห์ความเป็นอินดัสเทรียลที่มีอยู่เดิมของโกดังให้เด่นชัดขึ้น ผ่านเส้นสายของโครงสร้างอาคารทาสีดำ ผสมผสานเข้ากับการเลือกใช้วัสดุใหม่ ๆ อย่างบันไดเหล็ก สไลเดอร์สเตนเลส และไม้ยางเปลือยผิวธรรมชาติ บวกกับดับเบิ้ลสเปซที่โปร่งโล่งมีต้นไม้ใหญ่เป็นพระเอก สร้างความรู้สึกชวนผ่อนคลาย จนทำให้ลืมไปเลยว่า นี่คือ ออฟฟิศ