จัดระเบียบบ้าน วิธีการจัดบ้าน

6 เทคนิค จัดบ้านง่ายๆ แม้อยู่คนเดียว

จัดระเบียบบ้าน วิธีการจัดบ้าน
จัดระเบียบบ้าน วิธีการจัดบ้าน

จัดบ้านง่ายๆ อารมณ์คันมืออยากจัดบ้าน เมือได้เห็นรูปภาพสวยๆ ถือเป็นอาการยอดฮิต บ้านไหนโชคดีมีคนอยู่เยอะ ก็ช่วยกันยก ช่วยกันเข็นคนละไม้คนละมือ ก็ดูไม่หนักหนาเท่าไหร่

จัดบ้านง่ายๆ แต่ถ้าใครอยู่คนเดียวแล้วเกิดอาการอยากจัดบ้านขึ้นมา เมื่อหันไปเห็นทั้งตู้หนังสือ ชั้นวางของ ไหนจะโซฟาอีก ต้องมีอาการลังเล และขอถอดใจมาตั้งหลักใหม่ แล้วเวลาก็ผ่านไป…

จัดบ้านง่ายๆ

เอาหละค่ะ my home ว่าถึงเวลาที่เราควรจะมีบ้านสวยๆ ด้วยมือเรา อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ถือว่าได้ออกแรง ได้เหงื่อ และได้บ้านสวยๆ เสียที

1. วาดผังใหม่ -ลงมือวัดระยะ วัดทุกอย่าง ทั้งพื้นที่ห้อง ทั้งขนาดเฟอร์นิเจอร์ เพื่อที่จะได้แน่ใจว่า ถ้าลงแรงเข็นไปตรงนั้นแล้ว มันจะวางอยู่ตรงนั้นได้จริงๆ (จะได้ไม่เสียแรงฟรี)

2. สำรวจเส้นทางการเข็น – แน่นอนค่ะว่าต้องเป็นเส้นทางที่สั้นที่สุด จะได้เคลียเส้นทางรอไว้เลย

3. เอาของออกจากตู้ – ทำให้ตู้ หรือ ชั้น เบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ อะไรถอดแยกส่วนได้ก็ถอดค่ะ เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นสามารถถอดบานตู้ ถอดลิ้นชักได้ จงทำค่ะ

4. ดึง และ ดันให้ถูกจุด – เฟอร์นิเจอร์ไม้อัดมีความเสี่ยงต่อการบิดเบี้ยว โย้ เสียหายได้ถ้าดึงหรือดันไม่ถูกจุด ทางที่ดีควรเลือกจุดที่แข็งแรงก่อนลงมือ

5. หมุน – ถ้าดึงก็แล้ว ดันก็แล้ว ยังดูยากไป ลองใช้วิธี “หมุนค่ะ ใช้มุมเฟอร์นิเจอร์แต่ละด้านเป็นจุดหมุน ค่อยๆหมุนไป ใจเย็นๆ เดี๋ยวก็ถึงที่หมาย

6. หาตัวช่วย – ใช้ผ้าห่มหนาๆ รองพื้นแล้วลาก เป็นการลดแรงเสียดสีที่พื้น ช่วยให้เราย้ายกองของกระจุกกระจิกได้ในรวดเดียว จัดบ้านได้เร็วขึ้น

จัดบ้านง่ายๆ

จัดบ้านเสร็จ สวย สมใจแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาอวด my home กันบ้างนะคะ

เรื่อง jOhe

ภาพ คลังภาพบ้านและสวน


อ่านเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม