ต้นไม้สายฮิป

ต้นไม้สายฮิป ถ่ายยังไงก็ดูฮิป…สเตอร์

ต้นไม้สายฮิป
ต้นไม้สายฮิป

ต้นไม้สายฮิป ฟอร์มสวยๆ เห็นทีไรก็อยากเข้าไปถ่ายรูปด้วยทุกที

A : เธอๆ ถ่ายรูปให้หน่อยสิ

B : เอาสิ!! ตรงไหนดีล่ะ

A : ตรงนี้แล้วกัน มีต้นไม้เป็นแบลคกราวน์ สวยดี

เป็นกันใช่มั๊ยละคะ รู้น๊า… ว่าเห็นต้นไม้ทรงพุ่มแน่นๆ ฟอร์มต้น ฟอร์มใบ สวยๆ เป็นอันต้องกระโดดเข้าใส่ ไปยืนนิ่งๆ เพื่อถ่ายรูปกันทุกที วันนี้ my home มี ต้นไม้สายฮิป ที่ถ่ายยังไงก็ดูฮิปสเตอร์มาฝากกันค่ะ

1. ต้นกล้วย

ต้นไม้สายฮิป

กล้วย ลำต้นสูงประมาณ 3 – 5 เมตร มีใบหรือที่เรียกว่าใบตอง เป็นใบเดี่ยว สีเขียว ด้านล่างมีไขนวลหรือแป้งปกคลุม ก้านใบยาว แผ่นใบกว้าง เส้นของใบขนานกัน มีลักษณะเป็นแผ่น ยาวประมาณ 1.50 เมตร กว้างประมาณ 0.40 – 0.60 เมตร ปลายและโคนใบมน ผิวใบเรียบลื่น 

2. เดหลี

ต้นไม้สายฮิป

เดหลี มีลำต้นเป็นเหง้าอยู่ใต้ดินแล้วแตกหน่อขึ้นมาเป็นกอ ประกอบด้วยก้านใบและใบมีขนาดใหญ่ ใบรูปใบพาย ปลายใบแหลม ผิวใบด้านบนสีเขียวเข้มเป็นมัน มีร่องตามแนวเส้นใบชัดเจน ยาวประมาณ 0.25 – 0.30 เมตร ขอบใบเป็นคลื่นไม่เรียบแบน ใบแก่จะโค้งลงปรกดิน

3. มอนสเตอร่า

ต้นไม้สายฮิป

มอนสเตอร่า เป็นไม้เลื้อย ทอดยาวไปตามพื้นหรือหลักพยุงต้น ก้านใบยาว ใบเป็นรูปหัวใจ มีลักษณะเป็นแฉกฉลุลงบนพื้นใบ บางชนิดจะมีขอบใบหยักเป็นแฉกหรือลักษณะใบมีรูปร่างแปลกตา ส่วนมากมักมีสีเขียวสด และ ขอบใบจะค่อยๆ ใหญ่ขึ้นตามอายุของต้น 

4. ต้นเฟิน

ต้นไม้สายฮิป

เฟิน ลำต้นเป็นเหง้าอยู่ใต้ดิน ส่วนใบที่ใช้ในการสังเคราะห์แสง เรียกว่า ฟรอนด์ (Frond) มักมีใบยาว ตั้งตรง ใบอ่อนที่ม้วนขดจากปลายใบเข้าหาโคนใบ ส่วนใบย่อยจะมีลักษณะรูปรีปลายแหลม แผ่นใบบิดเล็กน้อย สีเขียวสด และ หลังใบมักมีตุ่มสีน้ำตาลเข้มเรียงรายอยู่ เพื่อใช้ในการขยายพันธุ์

5. ต้นจั๋ง

ต้นไม้สายฮิป

จั๋ง เป็นไม้พุ่มสูง 3.00 – 4.50 เมตร ลำต้นจะขึ้นเป็นกอ มีขนาดเล็ก ใบและก้านใบสีเขียวเข้ม เป็นมัน เป็นใบประกอบ ปลายใบทู่ รูปร่างคล้ายพัดที่คลี่ออก แผ่เป็นครึ่งวงกลม ใบย่อยจะแตกออกจากเป็นแฉกๆ ประมาณ 8 – 10 ใบ

ไปฮิปกันต่อที่หน้าถัดไปเลยจ้า