บ้านครึ่งปูน ครึ่งไม้ สีฟ้า

บ้านสีฟ้า กลางทุ่งนาสีเขียว

บ้านครึ่งปูน ครึ่งไม้ สีฟ้า
บ้านครึ่งปูน ครึ่งไม้ สีฟ้า

ภายในบ้านเปิดโล่งต่อเนื่องกันทั้งหมดตามความต้องการของคุณน้ำที่อยากสร้างบ้านที่ทุกคนในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมด้วยกันได้ ไม่ว่าใครจะนั่งอยู่มุมไหนก็มองเห็นกัน โดยแบ่งเป็นพื้นที่หลักๆ คือ มุมนั่งเล่น มุมเปียโน มุมเย็บผ้า มุมกินข้าว และมุมครัว โดยมุมครัวนั้นถือว่าเป็นไฮไลต์ของบ้านเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่กระเบื้องปูพื้นสีสวยที่คุณน้ำไปเลือกซื้อและลงมือเรียงให้ได้ลวดลายตามที่ต้องการก่อนให้ช่างปู ส่วนเคาน์เตอร์ครัวเป็นการออกแบบเองอีกเช่นกัน โดยมีส่วนผสมระหว่างเคาน์เตอร์ครัวในยุคแรกตอนเพิ่งเริ่มหัดทำบ้านที่อาจดูขัดอยู่บ้างกับในยุคหลังที่เริ่มเข้าใจการใช้งานแล้ว จึงออกแบบให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงสอดแทรกความน่ารักลงไปได้อย่างกลมกลืน

บ้านสีฟ้า

ถ้าเราไม่ได้รู้จักคุณน้ำมาก่อน เราคงคิดไม่ถึงว่า คุณน้ำ – ชิดชนก บัวขาว เป็นครูสอนบัลเลต์และ เจ้าของโรงเรียน The Scholaris รวมไปถึงร้านนิยาย คาเฟ่เล็กๆ ที่อยู่ในบริเวณเดียวกับโรงเรียน ซึ่งมีสไตล์การตกแต่งน่ารักๆ หวานๆ ที่บ่งบอกสไตล์ที่คุณน้ำชอบได้อย่างชัดเจน

บ้านสีฟ้า

“ชอบสไตล์นี้มาตั้งแต่เด็ก สะสมของแต่งบ้านมาเรื่อยๆ บอกไม่ถูกจริงๆ ว่าเริ่มมาจากตรงไหนบางชิ้นเป็นของเก่าที่เราสะสมไว้ตั้งแต่เด็กแต่สภาพยังดีอยู่คือทุกอย่างในบ้านหลังนี้คือชีวิตเลย ผ่านตาผ่านมือมาทุกชิ้น เลือกเอง ซื้อเอง และเฟอร์นิเจอร์หลายๆ ชิ้นพี่ก็เป็นคนออกแบบเองอีกด้วย เคยคิดว่าถ้าไม่ได้เป็นครูบัลเลต์ก็คงเป็นสถาปนิกไปแล้ว แต่คิดว่าถ้าเป็น สถาปนิกคือการไปออกแบบบ้านให้คนอื่น ก็ต้องเป็นไปตามใจเขา เลยเลือกที่จะเป็นครูเพราะเรารักการเต้นแล้วค่อยมาทำบ้านในแบบที่เราชอบดีกว่า”

บ้านสีฟ้า

ความชอบที่ชัดเจน การได้ทำในสิ่งที่รัก และการที่ใครสักคนได้ทำตามฝัน ช่างดูเป็นเรื่องน่าอิจฉา เหมือนคำพูด
ที่คุณน้ำทิ้งท้ายไว้ว่า “ถ้าเรารักในสิ่งที่เราทำ เราจะไม่เหนื่อยเลย”

บ้านสีฟ้า

Owner-design คุณน้ำ – ชิดชนก บัวขาว Story jOhe
Photo ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู, ศุภวรรณ สอาด STYLE วรวัฒน์ ตุลยทิพย์

 

อ่านต่อ

รวม บ้านกลางธรรมชาติ 5 หลัง ทั้งสวยและอยู่สบาย

บ้านกลางเขา ใต้ร่มเงาไม้ ธรรมชาติที่โอบล้อมทุกด้าน