แจกแบบบ้าน ฟรี ! ห้องเดียวอยู่-อยู่ห้องเดียว One Room Living

เนื่องในโอกาศครบรอบ 7 ปีของ my home เราจึงขอมอบของขวัญสุดพิเศษ เอาใจผู้อ่านที่กำลังอยากสร้างบ้านเป็นของตัวเอง ด้วยการ แจกแบบบ้านชั้นเดียวฟรี  7 แบบ 7 สไตล์ รับรองว่าดีไซน์เก๋ๆ ของบ้านแต่หลังต้องถูกใจคนอ่านอย่างแน่นอน

แจกแบบบ้านชั้นเดียวฟรี แบบแรกคือ บ้านกล่องไม้ขีด Match Box house แบบที่ 2 ที่ my home ขอนำเสนอวันนี้คือคือ One Room Living บ้านที่แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกมาได้อย่างครบครันภายในห้องเดียว จะเป็นบ้านแบบไหน ไปดูรายละเอียดคอนเซปต์กันเลย

แจกแบบบ้านชั้นเดียวฟรี

ด้วยสภาพสังคมในปัจจุบันที่มีประชากรหนาแน่นขึ้น การแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านออกเป็นห้องต่างๆ ที่มีการกำหนดขอบเขตผนังเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจนและเรียกชื่อตามลักษณะการใช้งาน เช่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องรับแขก อาจจะไม่สอดคล้องกับข้อจำกัดด้านพื้นที่และวิถีชีวิต ของผู้คนในยุคสมัยนี้ซึ่งมีความต้องการพื้นที่ใช้สอยเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป บ้านหลังนี้จึงได้รับการออกแบบให้มีห้องขนาดใหญ่ที่เปิดโล่งแบบ Open Plan เพียงห้องเดียว โดยใช้วิธีการจัดสรรพื้นที่เพื่อกำหนดขอบเขตการใช้งานให้เป็นสัดเป็นส่วนโดยที่ไม่ต้องมีผนังกั้น ทำให้พื้นที่ภายในมีความคาบเกี่ยว ต่อเนื่อง และซ้อนทับกันอย่างกลมกลืนจนไม่สามารถแยกพื้นที่ออกเป็นห้องใดห้องหนึ่งได้อย่างชัดเจน

แจกแบบบ้านชั้นเดียวฟรี

แจกแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย

พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 70 ตารางเมตร โดยสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลาย เช่น มุมนั่งเล่นที่สามารถใช้เป็นพื้นที่รับแขกและมุมทำงาน นอกจากนั้นยังสามารถเปิดพื้นที่ให้เชื่อมต่อกับสวนภายนอกได้ ถัดไปเป็นโถงโล่งที่รองรับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ แบ่งมุมหนึ่งเป็นพื้นที่เตรียมอาหารที่ต่อเนื่องกับโต๊ะรับประทานอาหาร ส่วนด้านในสุดเป็นไพรเวตโซนประกอบด้วยห้องน้ำพร้อมวอล์คอินโคลเซต และเตียงนอนที่ยกระดับพื้นขึ้นเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว

เรื่อง : ดำรง ลี้ไวโรจน์

แจกแบบบ้านและสวนแบบอื่นๆ