บ้านสวย

รวม 10 บ้านสวย จากกิจกรรม Show me your home

บ้านสวย
บ้านสวย

4. บ้านหลังน้อยสีขาว

บ้านหลังนี้ที่ถูกใจใครหลายคน ของคุณ บี – พรพจน์ สุขสำราญ และ คุณดาว – กฤติกา อ่อนหวาน ก็มาจากกิจกรรม Show me youe home เช่นกันจ้า ด้วยความเข้าถึงได้ ราคาไม่แพง แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน แถมยังน่ารักมากๆ อีกด้วย ทั้งรูปทรงและสีขาวของบ้าน ใครเห็นก็ต้องหลงรักเลยหล่ะ

บ้านสวย

จากไอเดียเจ้าของบ้านที่ต้องการสร้างบ้านให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งในสไตล์วินเทจโทนสีขาว – ดำตามความชอบ โครงสร้างของตัวบ้านใช้โครงเหล็ก กรุผนังด้วยไม้ฝาเฌอร่าสีขาว ปูพื้นภายนอกด้วยวีว่าบอร์ด ภายในห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องยางซึ่งติดตั้งกันเอง ตกแต่งให้มีกลิ่นอายของบ้านพักแบบหัวหิน ด้วยงบประมาณไม่รวมของตกแต่ง 3.5 แสนบาท

ภายในบ้านแบ่งโซนการใช้งานได้เป็นอย่างดี บริเวณด้านหน้าออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้านเป็นพื้นที่นั่งเล่นรับลมเย็น ๆ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้สีสันสดใส มีประตูบานเลื่อนเชื่อมต่อกับส่วนพักผ่อนที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นสบาย ๆ เลือกใช้การปูเสื่อวางหมอนสามเหลี่ยมและเบาะนั่งนุ่ม ๆ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ หวาน ๆ อบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากของแต่งบ้าน และสร้างความสดชื่นด้วยแจกันดอกไม้เล็ก ๆ บนโต๊ะ พร้อมด้วยชุดหมอนอิงของสะสมจากฝีมือการถักไหมพรมของคุณแม่คุณบี ทำให้บ้านหลังนี้ น่าอยู่และเป็นบ้านในฝันที่เป็นจริงได้ของใครหลายคนเลยหล่ะ

อ่านต่อได้ที่ : บ้านหลังน้อยสีขาว ที่แสนน่ารักและอบอุ่น


5. บ้านโทนสีขาว-ดำ

บ้านสวย โทนสีขาว-ดำหลังนี้ ก็มาจากกิจกรรมดีๆ อย่าง Show me your hme เหมือนกันจ้า ใช่ว่าจะมีแต่บ้านน่ารัก บ้านเท่ๆ แบบนี้ก็มีเหมือนกัน นอกจากบ้านจะเท่แล้ว เจ้าของบ้าน คุณเดฟ – ภาสกร บรรดาศักดิ์ ก็ยังเท่มากอีกด้วย

บ้านสวย บ้านสวย

“ผมชอบดูรูป เก็บไอเดียเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน ดูหมดเลยนะ ทั้ง Instagram, Pinterest เซฟรูปแยกเป็นไอเดียแต่ละห้องเลย พอเราดูเยอะๆ ข้อมูลก็เริ่มแน่น ก็จะเริ่มเห็นชัดแล้วว่าเราชอบอะไร ก็ดึงจุดนั้นมาเป็นไฮไลท์ แล้วด้วยอาชีพเราเป็น Graphic Designer ก็ใช้วิชาความรู้ที่มี ถ่ายรูปผนังที่จะเป็นมุมทีวีไว้ พอไปเจอเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบก็ใช้โฟโต้ช็อปไดคัตมาวาง ไดคัตทีวีมาแปะ ยิ่งมุมแขวนจักรยานนะ พอมาถึงตอนแรกก็เอาจักรยานมาวางทาบก่อนเลย วัดขนาดว่ากว้างพอแขวนจักรยานมั้ย เสร็จแล้วถ่ายรูปจักรยานกับผนังขาวๆ แล้วไปจัดการยกขึ้นแปะบนผนังเองด้วยโฟโต้ช็อป”

อ่านต่อได้ที่ : บ้านโทนสีขาว-ดำ มนต์เสน่ห์แห่งความเรียบง่าย

หน้าถัดไป