สัมผัสธรรมชาติท่ามกลางเสียงฝน กับ 4 “คาเฟ่สีเขียว” ในเมืองกรุง

หูกระจงคาเฟ่

กลาสเฮ้าส์สีขาวขนาดกระทัดรัดบนถนนยานนาวาที่มีชื่อว่า หูกระจงคาเฟ่” ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ คุณเกรซ-ณัฏฐนันท์ เกียรติรดาฐนิต เจ้าของร้านคนสวยอดีตแอร์โฮสเตส โดดเด่นด้วยโครงสร้างเหล็กสีขาวดูโปร่ง กรุกระจกบานใหญ่โดยรอบ หน้าร้านมีต้นหูกระจงขึ้นขนาบทั้งสองข้างดูนวลตาด้วยแสงจากธรรมชาติที่รอดผ่านกิ่งก้านของต้นหูกระจงลงกระทบตัวร้าน

ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ของตกแต่งยังคงเน้นย้ำถึงคอนเซ็ปที่ชัดเจนด้วยการใช้ตุ๊กตาเซรามิคตัวเล็กๆ วางสลับกับต้นกระบองเพชร และกระถางต้นไม้ใบจิ๋วช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว

เดินขึ้นบันไดวนอันใหญ่ขึ้นมาจะพบกับอีกหนึ่งมุมพักผ่อน ที่เชื้อเชิญให้เราเอนหลังพักพิงบนบีนแบคตัวนุ่ม กับแสงธรรมชาติที่รอดผ่านกระจกบานใหญ่เข้ามา จะจิบกาแฟชิลๆ ถ่ายรูปกับกลุ่มเพื่อนหรือจะอ่านหนังสือเล่มโปรดแบบเป็นส่วนตัวก็ฟินจ้า

โซน out door มีมุมโต๊ะบาร์ล้อมรอบต้นไม้ใหญ่ไว้สำหรับใครที่อยากรับแสงตอนเย็น ให้ลมอ่อนๆประทะหน้า ของตกแต่งยังคงน่ารักไม่ต่างจากส่วนด้านในเลยค่ะ คุณเกรซเลือกวางตุ๊กตาปูนปั้นตัวเล็กตัวน้อยสลับกับต้นไม้กระถางน้อย เพิ่มความน่ารักด้วยป้ายไม้ที่คุณเกรซลงมือเขียนเองกับมือเลย

ส่วนใครที่อยากหาห้องประชุมคุยงานเป็นกลุ่มเล็กๆ ท่ามกลางต้นหูกระจงล่ะก็ ที่นี้ก็มีห้องประชุมบรรยากาศในสวนไว้คอยให้บริการ

Autumn Coffee ชาไทยผสมกาแฟที่มาในรูปลักษณ์ที่น่ารักของก้อนน้ำแข็งรูปใบไม้ เสิร์ฟพร้อมนมสดและช็อต espresso

Facebook: Hookrajongcafe

พิกัด: เลขที่ 45 ถนนยานนาวา เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
เปิดทุกวัน 9.00 – 20.00
เรื่อง : ออ – ร – ญา

อ่านต่อร้าน  Patom >>