บ้านโทนสีขาว-ดำ มนต์เสน่ห์แห่งความเรียบง่าย

บ้านโทนสีขาว-ดำ

 

มุมชานพักบันไดจัดวางของตกแต่งที่เข้ากับบ้าน

บ้านโทนสีขาว-ดำ

 

ห้องทำงาน ของใช้แต่ละชิ้นถูกเลือกมาอย่างตั้งใจ โต๊ะทำงานริมหน้าต่างยังคงใช้โทนสีขาว-ดำเป็นหลัก โดยเลือกใช้ตู้ลิ้นชักเก็บเอกสารแทน ขาโต๊ะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของ แสงสว่างที่ส่องเข้ามาจากหน้าต่างทำให้แทบไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน

 

บ้านโทนสีขาว-ดำ

บ้านโทนสีขาว-ดำ

 

อีกฝั่งหนึ่งในห้องทำงานจัดเป็นมุมพักผ่อน ผนังวาดลวดลายเหล่าแก๊งคาแร็คเตอร์น่ารักๆ โดยคุณเดฟออกแบบให้มีตัวเองซ่อนอยู่ในนั้นด้วย

บ้านโทนสีขาว-ดำ

 

ห้องนอนแบบเรียบง่าย ตกแต่งหัวเตียงด้วยข้อความดี ๆ นอกจากจะเป็นการเพิ่มพลังกายแล้วยังช่วยเพิ่มพลังใจอีกด้วย

บ้านโทนสีขาว-ดำ

 

“พอแต่งบ้านจนเต็มแล้วก็เริ่มลามไปสวนซื้อแผ่นพื้นกระเบื้องมาวางทีละ 3 – 4 แผ่นพอลองวางดู เอ๊ะ เข้าท่าแฮะ ก็ไปซื้อมาเพิ่มอีก 3 – 4 แผ่น ถ้าร้านนี้หมดก็ไปซื้ออีกร้านนึง เลยจะไม่เหมือนกัน เป็นการลองผิดลองถูกไปในตัว”

บ้านโทนสีขาว-ดำ

 

 

“ไอเดียการแต่งบ้านหลายๆ ครั้งก็ได้มาจากร้านกาแฟ เพราะเราอยากให้รู้สึกรีแล็กซ์ จนเพื่อนๆ ชอบแซวว่านี่บ้านหรือร้านกาแฟ พอแต่งบ้านจนเต็มแล้วก็เริ่มลามไปสวน ซื้อแผ่นพื้นกระเบื้องมาวางทีละ 3 – 4 แผ่น พอลองวางดู เอ๊ะ เข้าท่าแฮะ ก็ไปซื้อมาเพิ่มอีก 3 – 4 แผ่น ถ้าร้านนี้หมดก็ไปซื้ออีกร้านนึง เลยจะไม่เหมือนกัน เป็นการลองผิดลองถูกไปในตัว ใจนึงก็กลัวงบจะบานปลาย แต่หลายๆ อย่างต้องมีจุดเริ่มต้น แล้วสักพักจะไปต่อได้เอง จะบอกว่าเป็นการออกแบบที่ดูเหมือนตั้งใจแต่ไม่ตั้งใจก็ได้ ดูเหมือนคิดไว้แต่ก็ไม่ได้คิด (หัวเราะ) จริงๆ มีภาพที่คิดเอาไว้ตั้งแต่ก่อนเริ่มทำบ้าน จนมาถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกพอใจที่เราไม่หลุดไประหว่างทาง เพราะเรารู้ตัวว่าเราชอบอะไร”

Owner – design คุณเดฟ – ภาสกร บรรดาศักดิ์

Story jOhe Photo ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู, อนุพงษ์ ฉายสุขเกษม STYLE วรวัฒน์ ตุลยทิพย์

เรียบเรียง รัชชานนท์ เขียวระยับ

อ่านต่อ : รวม 4 แบบบ้านโทนสีดำ สวยเท่สไตล์ขรึมๆ

อ่านต่อ : OLIVE TREE HOUSE จากตัวตนสู่ตัวบ้านเท่ปนหวานของ ดีเจเอกกี้