ดอกไม้แปลกๆ ดอกไม้ป่า ดอกไม้ต่างประเทศ

heaven in a wildflower สรวงสวรรค์ในหมู่มวล ดอกไม้ป่า

ดอกไม้แปลกๆ ดอกไม้ป่า ดอกไม้ต่างประเทศ
ดอกไม้แปลกๆ ดอกไม้ป่า ดอกไม้ต่างประเทศ

Wild Flowers  หรือที่เรียกกันว่า “ดอกไม้ป่า” เป็นดอกไม้ที่งอกขึ้นเองตามธรรมชาติ  ซึ่งจะมีลักษณะสวยงามเฉพาะตัว  มีหลากหลายโทนสี และรูปร่างที่แปลกตา บางสายพันธุ์ก็มีกลิ่นหอมด้วยสามารถนำมาปลูกในสวนหรือที่ใดก็ได้ที่มีทางสภาพแวดล้อมใกล้เคียงกัน  บางครั้งก็มีการนำมาผสมข้ามสายพันธุ์กัน  ซึ่งให้ดอกไม้สายพันธุ์ใหม่ๆ ที่มีความสวยงาม

ทำให้ปัจจุบัน ดอกไม้ป่า เหล่านี้ได้รับความนิยมในหมู่คนรักดอกไม้ ต้นไม้ และธุรกิจร้านดอกไม้เป็นอย่างมาก

 

ดอกไม้ป่าดอกไม้ป่าส่วนใหญ่นิยมนำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็น ทำให้ดอกไม้เหล่านั้นสามารถเจริญเติบโตได้อย่างสวยงาม เช่น ดอกแคงการูพอร์ , ดอกเบบี้บลูอายส์, ดอกเบิร์ดเชอร์รี่, ดอกฟ็อกซ์โกลฟส์, ดอกด็อกไวโอเล็ต, ดอกฮาร์เซล, ดอกวินเทอร์อะโคไนท์ เป็นต้น

ดอกไม้ป่า

ซึ่งโดยส่วนใหญ่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูหรือคุ้นตากันมากนัก เพราะเป็นดอกไม้ที่แปลก หาพบได้ยาก แต่ก็มี     ดอกไม้บางประเภท ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับสภาพภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้ประเทศไทยของเรานั้นมีดอกไม้ป่าที่สวยงามและน่าค้นหาอีกมากมาย อย่างเช่น ดอกกระทือป่า ดอกสะแบง หญ้าตุ้มหู ดอกผักติ้ว ดอกสะแกวัลย์ ดอกกระเจียว

ดอกสะแบง

ดอกไม้ป่า

ดอกสะแกวัลย์

ดอกไม้ป่า

ดอกผักติ้ว  

ดอกไม้ป่า

  ใบยูคาอ่อน   

ดอกไม้ป่า

นอกจากความสวยงามแปลกตาแล้ว ดอกไม้ป่าบางชนิดยังมีกลิ่นหอม มีอายุการปักแจกันนาน และสามารถนำมาใช้งานได้หลากหลาย ทั้งจัดเป็นช่อดอกไม้สด บางชนิดสามารถนำมาทำดอกไม้แห้ง ที่สามารถเก็บไว้ได้นานขึ้น เพราะดอกไม้แห้งจะสามารถอยู่ได้นานกว่าดอกไม้สด เพียงแต่ต้องมีการดูแลรักษาได้ดีเท่านั้น

ดอกไม้ป่า

ดอกไม้ป่า

ด้วยเสน่ห์ความเป็นธรรมชาติของดอกไม้ป่าสไตล์การจัดนั้นจึงไม่ต้องมีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว แต่ใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกใช้ดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้เมืองหนาว ดอกหญ้า ดอกไม้ป่า หรือแม้กระทั่งดอกไม้ริมทาง รวมถึงกิ่งไม้ ใบไม้ ผลไม้ป่าแปลกๆ มาจัดเป็นช่อๆ ดูไม่เรียบร้อย แต่ดอกไม้นั้นสวยงามด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว ไม่ว่าจะจับวางอย่างไร เมื่อมาอยู่ด้วยกันมันก็ยังคงสวยอยู่

ดอกไม้ป่า

facebook : onedaywallflowers

ig : onedaywallflowers

tel : 094-661-7997

 

เรื่อง : นภสร ศรีทอง

ภาพ : Oneday Wallflowers

ผู้ช่วย : พนิตตา วัชรนพวิภา


มาจัดช่อดอกไม้แบบง่าย ๆ กันเถอะ !

3 ไอเดีย จัดช่อดอกไม้แห้ง แบบง่ายๆ แต่สวยทนสวยนาน

EASY BOUQUET !!! ช่อดอกไม้ จากสวนบ้านคุณ