สมุนไพร

สมุนไพร รักษาผมเสีย บำรุงผมสวย

สมุนไพร
สมุนไพร

สมุนไพร เส้นผม คือเสน่ห์ของสาวๆ ที่ชวนให้ต้องหลงใหล น่าสัมผัส โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีเส้นผมที่สวยดกดำเงางามด้วยแล้วถ้าไม่เหลียวมองด้วยความอิจฉาก็คงไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ

วันนี้ my home ขอแนะนำ สมุนไพร พื้นบ้านที่สามารถบำรุง รักษาผมเสีย ให้สลวยสวยเก๋ และมอบคุณประโยชน์ดีๆให้แก่เส้นผมอีกมากมาย

ตะไคร้

สมุนไพร รักษาผมเสีย
http://puechkaset.com

แม้เราจะคุ้นเคยกับการนำตะไคร้มาหั่นใส่ต้มยำและทำแกงในอาหารไทยนานาชนิด แต่ใครจะไปรู้ว่าตะไคร้สามารถนำมาบำรุงเส้นผมให้สวยได้ด้วยนะ โดยเฉพาะแก้ปัญหาผมแตกปลายนี้ดีเยี่ยมเลยล่ะ วิธีใช้เพียงแค่นำตะไคร้สด 2-3 ต้น มาตำหรือปั่นให้ละเอียด แล้วกรองเอากากออกให้เหลือแต่น้ำ นำน้ำตะไคร้มาสระให้ทั่วเส้นผม จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็ได้ผมที่สวยงามไม่แตกปลายอีกต่อไปแล้ว

มะกรูด

สมุนไพร รักษาผมเสีย มะกรูด
http://sukkaphap-d.com

มะกรูดเป็นพืชสมุนไพรที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน นอกจากจะใช้ในการประกอบอาหารแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมด้วย สามารถแก้อาการผมร่วง ฟื้นฟูผมเสียทุกประการ ช่วยคืนความหนานุ่มให้เส้นผม และยังช่วยล้างสารพิษต่างๆ ที่มาจากสภาพแวดล้อม วิธีใช้ก็ง่ายๆโดยการนำผลมะกรูดผ่าครึ่งบีบเอาน้ำมะกรูดออกมาและนำมาผสมน้ำ 1 ถ้วย จากนั้นนำไปสระนวดเบาๆให้ทั่วเส้นผมและหนังศรีษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด นอกจากผมจะสวยแล้วมะกรูดยังช่วยให้ผมไม่งอกก่อนวัยอันควรด้วยนะ

อัญชัน

สมุนไพร รักษาผมเสีย อัญชัน

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าสมุนไพรริมรั้วอย่างดอกอัญชัน จะถูกนำมาบดๆผสมน้ำและนำมาวาดที่คิ้วหรือใส่ผม เพื่อให้เส้นผมดกดำเงางาม เพราะสารแอนโทไซยานินในดอกอัญชันช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือด ช่วยบำรุงผมแห้งเสียขาดง่ายให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น วิธีใช้เพียงเอาดอกอัญชันล้างให้สะอาดแล้วนำมาบดให้ละเอียด คั้นเอาน้ำดอกอัญชันเข้มข้นออกมา หรือนำไปปั่นให้ละเอียดผสมกับน้ำสะอาด 1 ถ้วยก็ได้ กรองให้เหลือแต่น้ำอัญชันเพียงอย่างเดียวไม่เอากากนะ จากนั้นนำไปสระให้ทั่วเส้นผมได้เลย หมักทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ถ้าทำบ่อยๆนอกจากจะผมดกดำแล้ว ยังช่วยให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้นไปอีก

อ่านต่อ : ข้อมูลต้นอัญชัน

ว่านหางจระเข้

สมุนไพร รักษาผมเสีย ว่านหางจระเข้

ถือเป็นสมุนไพรที่ปลูกง่าย หาง่าย และยังมากไปด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งใช้ในการรักษาและบำรุงร่างกายส่วนต่างๆ โดยเฉพาะเส้นผมของสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการทำสีผมโดนสารเคมี ทั้งดัด ย้อม ยืด อยู่บ่อยๆ เจอว่านหางจระเข้ตัวเดียวเอาอยู่เลยค่ะ เพียงแค่นำเนื้อวานห่างจระเข้ปั่นกับน้ำให้เข้ากัน นำมาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก เส้นผมก็จะกลับมานุ่มสลวยเหมือนเดิมแล้ว จะเจออีกกี่สารเคมีก็ไม่กลัวแล้วค่ะ ดีจนต้องบอกต่อเลยล่ะ

อ่านต่อ : ข้อมูลว่านหางจระเข้