แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักต้นไม้ แอพสำหรับคนรักต้นไม้

แอปพลิเคชัน ฟรี! สำหรับคนรักต้นไม้

แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักต้นไม้ แอพสำหรับคนรักต้นไม้
แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักต้นไม้ แอพสำหรับคนรักต้นไม้

เคยไหมคะ เวลาเจอต้นไม้ที่ถูกใจ แต่ไม่รู้จักชื่อแล้วก็ไม่รู้ว่าจะไปหาคำตอบได้จากไหน วันนี้ my home มี แอปพลิเคชัน ดี ๆ มาแนะนำกันค่ะ

เพียงแค่โหลด แอปพลิเคชัน ในมือถือของคุณมาเป็นผู้ช่วยในการค้นหา เพียงเท่านี้ก็ทำให้เราได้ทำความรู้จักกับต้นไม้ที่ชอบแบบง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ว่าแต่จะมีแอปฯ อะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

1. Like That Garden

แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักต้นไม้ แอพสำหรับคนรักต้นไม้ แอพหาชื่อต้นไม้ Like That Garden
Like That Garden

แอปพลิเคชันที่เป็นเหมือนสารานุกรมพืชสวน ช่วยค้นหาชื่อดอกไม้ด้วยการนำภาพถ่ายไปเปรียบเทียบกับคลังภาพในฐานข้อมูล เพื่อระบุข้อมูลชนิดพันธุ์และวิธีการดูแลต้นไม้ แอพฯนี้เหมาะสำหรับนักการศึกษา, นักท่องเที่ยว, ภูมิสถาปนิกและทุกคนที่รักต้นไม้ค่ะ

2. Nature Gate

แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักต้นไม้ แอพสำหรับคนรักต้นไม้ แอพหาชื่อต้นไม้ Nature Gate
Nature Gate

แอปพลิเคชันนี้ สามารถค้นหาข้อมูลของพืชพร้อมกับการกำหนดรายละเอียดในการค้นหา เช่น ความสูง สีดอก ลักษณะใบ เพื่อระบุให้เฉพาะเจาะจง และยังสามารถค้นหาชนิดของนก ผีเสื้อและปลาได้อีกด้วย ที่สำคัญ แอพนี้ฯ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมอินเทอร์เน็ตเพื่อการใช้งานค่ะ

3. Garden Answers

แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักต้นไม้ แอพสำหรับคนรักต้นไม้ แอพหาชื่อต้นไม้ my Garden Answers
my Garden Answers

แอปพลิเคชันที่รวบรวมข้อมูลของต้นไม้ไว้มากถึง 20,000 ชนิด สามารถค้นหาได้ทั้งจากชื่อและภาพถ่ายภายในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ถ้าหากมีปัญหาหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับต้นไม้ เช่น แมลง โรคพืช ก็สามารถค้นหาคำตอบหรือส่งอีเมลถึงผู้เชี่ยวชาญด้านพืชสวนเพื่อรับคำแนะนำได้ด้วยค่ะ

4. PlantNet Plant Identification

แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักต้นไม้ แอพสำหรับคนรักต้นไม้ แอพหาชื่อต้นไม้ PlantNet Plant Identification
PlantNet Plant Identification

แอปพลิเคชันนี้เป็นทั้งเครื่องมือในการค้นหา การสำรวจ และ แลกเปลี่ยนข้อมูล โดยจะมีการจัดหมวดหมู่ของข้อมูลภาพถ่าย แบ่งออกเป็นส่วนใบ ดอก ผล และ ลำต้น ทำให้การค้นหาสามารถระบุได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และเรายังสามารถแชร์ข้อมูลและภาพถ่ายเพื่อ update เป็นคลังข้อมูลทางพฤกษศาสตร์ร่วมกันได้อีกด้วย
ใครถูกใจแอปฯ ไหน ก็ลองหาโหลดมาใช้กันดูนะคะ

เรื่อง : Sarida_

อ่านต่อ : ขอแนะนำ 10 ” ไม้ดอก ” สวยแจ่ม โดนใจ!

อ่าน Tips มากมายเกี่ยวกับบ้านและสวนที่ : my home