แอพพลิเคชั่น ฟรี! สำหรับคนรักต้นไม้

สวนขนาดเล็ก
สวนขนาดเล็ก

เคยไหมคะ เวลาเจอต้นไม้ที่ถูกใจ แต่ไม่รู้จักชื่อแล้วก็ไม่รู้ว่าจะไปหาคำตอบได้จากไหน วันนี้ my home มี แอพพลิเคชั่น ดีๆ มาแนะนำกันค่ะ

เพียงแค่โหลด แอพพลิเคชั่น ในมือถือของคุณมาเป็นผู้ช่วยในการค้นหาเพียงเท่านี้ก็ทำให้เราได้ทำความรู้จักกับต้นไม้ที่ชอบแบบง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ ว่าแต่จะมีแอพฯ อะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

1. Like That Garden

แอพพลิเคชั่นหาชื่อต้นไม้
Like That Garden

แอพพลิเคชั่นที่เป็นเหมือนสารานุกรมพืชสวน ช่วยค้นหาชื่อดอกไม้ด้วยการนำภาพถ่ายไปเปรียบเทียบกับคลังภาพในฐานข้อมูล เพื่อระบุข้อมูลชนิดพันธุ์และวิธีการดูแลต้นไม้ แอพฯนี้เหมาะสำหรับนักการศึกษา, นักท่องเที่ยว, ภูมิสถาปนิกและทุกคนที่รักต้นไม้ค่ะ

2. Nature Gate

แอพพลิเคชั่นหาชื่อต้นไม้
Nature Gate

แอพพลิเคชั่นนี้สามารถค้นหาข้อมูลของพืชพร้อมกับการกำหนดรายละเอียดในการค้นหา เช่น ความสูง สีดอก ลักษณะใบ เพื่อระบุให้เฉพาะเจาะจง และยังสามารถค้นหาชนิดของนก ผีเสื้อและปลาได้อีกด้วย ที่สำคัญแอพนี้ฯ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมอินเทอร์เนทเพื่อการใช้งานค่ะ

3. Garden Answers

สวนจัดเอง
my Garden Answers

แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมข้อมูลของต้นไม้ไว้มากถึง 20,000 ชนิด สามารถค้นหาได้ทั้งจากชื่อและภาพถ่ายภายในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ถ้าหากมีปัญหาหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับต้นไม้ เช่น แมลง , โรคพืช ก็สามารถค้นหาคำตอบหรือส่งอีเมลล์ถึงผู้เชี่ยวชาญด้านพืชสวนเพื่อรับคำแนะนำได้ด้วยค่ะ

4. PlantNet Plant Identification

แอพพลิเคชั่น
PlantNet Plant Identification

แอพพลิเคชั่นนี้เป็นทั้งเครื่องมือในการค้นหา การสำรวจ และ แลกเปลี่ยนข้อมูล โดยจะมีการจัดหมวดหมู่ของข้อมูลภาพถ่าย แบ่งออกเป็นส่วนใบ ดอก ผล และ ลำต้น ทำให้การค้นหาสามารถระบุได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และเรายังสามารถแชร์ข้อมูลและภาพถ่ายเพื่อ update เป็นคลังข้อมูลทางพฤกษศาสตร์ร่วมกันได้อีกด้วย
ใครถูกใจแอพฯ ไหน ก็ลองหาโหลดมาใช้กันดูนะคะ

เรื่อง : Sarida_

อ่านต่อ : ขอแนะนำ 10 ” ไม้ดอก ” สวยแจ่ม โดนใจ!

อ่าน Tips มากมายเกี่ยวกับบ้านและสวนที่ : my home

keyboard_arrow_up