บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี

รีวิว 10 สุดยอด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยอดฮิต!

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี

 

6.보들보들치즈라면 <โบดึลโบดึลชีสรามยอน> รสชีส ยี่ห้อ Ottogi

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชีสซองนี้ถือเป็นที่สุดของเหล่าคนรักชีส นอกจากเครื่องปรุงที่ในซองมีมาให้แล้ว ยังมีผงชีสให้เราใส่เพิ่มได้อีกตามต้องการ ชอบมากชอบน้อยก็ใส่กันไป เส้นเหนียวนุ่ม ทีมงานของเราลงความเห็นว่าอร่อยมากเช่นกัน แต่รสชาติค่อนข้างออกไปทางเค็มๆ นวลๆชีส ใครไม่ชอบชีสอาจรู้สึกเลี่ยนได้

ราคา          44 บาท
ปริมาณ          111 กรัม
แคลอรี          470 กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          3.7

 

7.순라면 <ซุนรามยอน> รสผัก ยี่ห้อNongshim

รสผักเป็นรสชาติที่เรารู้สึกว่ามีความคล้ายคลึงกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสับของไทย น้ำซุปมีรสชาติหวานๆเค็มๆ เส้นเหนียวนุ่ม ผักอบแห้งที่ให้มามีรสชาติหวาน ถือว่ารสชาติค่อนข้างธรรมดาสำหรับเรา

ราคา          37 บาท
ปริมาณ          112 กรัม
แคลอรี          355กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          2

 

8.불닭볶으면 <พุลทักพกกือมยอน > รสไก่เผ็ด ยี่ห้อ Samyang

ที่สุดของความเผ็ดต้องซองนี้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสไก่เผ็ดซองดำในตำนาน ไปที่ไหนก็ขายหมดเกลี้ยง ขาดตลาด เป็นสุดยอดของความเผ็ดแสบที่มีแต่คนอยากลอง ตัวเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเผ็ดแสบ เผ็ดแบบเผ็ดจริงๆ คิดว่ากินคนเดียวทั้งห่อต้องไม่รอดแน่ๆ แต่ถ้าใครชื่นชอบความเผ็ดอยู่แล้วต้องลอง พลาดไม่ได้

ราคา          48 บาท
ปริมาณ          140 กรัม
แคลอรี          540 กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          3.7

 

9.김치라면 <กิมจิรามยอน> รสกิมจิ ยี่ห้อ Ottogi

ซองนี้มีรสชาติเค็มๆเปรี้ยวๆ มีรสเผ็ดนิดๆตามสไตล์กิมจิ รวมๆถือว่าโอเค เป็นรสชาติกลางๆ คนที่ชื่นชอบกิมจิน่าจะชอบกัน ตัวเส้นเหนียวนุ่มเหมือนรสชาติอื่นๆ

ราคา         34 บาท
ปริมาณ          120 กรัม
แคลอรี          505 กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          3.5

 

10.불닭볶으면 Ice <พุลทักพกกือมยอน> รสไก่เผ็ดสูตรเย็น
ยี่ห้อ Samyang

ถือเป็นอีกรสชาติที่แปลกพอตัว เพราะเมื่อลวกเส้นเสร็จแล้ว ต้องนำเส้นไปแช่น้ำเย็นอีกรอบก่อนจะใส่เครื่องปรุง ตัวเส้นบางกว่าทั่วไป แถมนุ่มและกัดขาดได้ง่ายกว่า รสชาติคล้ายๆรสไก่เผ็ดแบบปกติ มีรสเผ็ดที่ชัดเจน แต่ความแปลกอยู่ที่การรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเย็นๆ สำหรับคนไทยน่าจะรู้สึกแปลกๆ ให้อารมณ์ชืดๆ ทั้งที่มีรสชาติเผ็ด โดยรวมแล้วยังไม่ค่อยเป็นที่ประทับใจเราเท่าไหร่

ราคา          48 บาท
ปริมาณ          151 กรัม
แคลอรี          600 กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          1

 จากการรีวิวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีทั้ง 10 รสชาติ ได้ข้อสรุปดังนี้ลักษณะของเส้นแต่ละยี่ห้อไม่ต่างกันมากนัก ส่วนใหญ่เมื่อเส้นสุกจะมีรูปทรงกลมๆ ให้สัมผัสเหนียวนุ่ม เวลาเคี้ยวจะรู้สึกหนึบหนับ ส่วนรสชาติของน้ำซุปหรือเครื่องปรุงจะออกไปทางเค็มๆอาจมีติดรสเผ็ดร้อนหรือหวานบ้าง ยกเว้นบะหมี่ไก่เผ็ดที่เผ็ดจริงๆ ส่วนราคาต่อซองไล่เลี่ยกันตั้งแต่ 37 – 55 บาท (ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้า)

ตารางจัดอันดับ TOP 5 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี

นี่เป็นเพียงรีวิวที่จะทำให้หลายๆคนรู้จักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีมากขึ้น หวังว่าน่าจะพอช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อมารับประทานกันได้ สุดท้ายแล้วจะอร่อยถูกปากอย่างที่เรารีวิวกันไหม คุณคงต้องลองชิมด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ

เรื่อง : TATSAREEYA S.
ภาพประกอบ : PASSAKORN J.

ติดตามข้อมูลดีๆจากบ้านและสวนได้ที่นี่