บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี

รีวิว 10 สุดยอด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยอดฮิต!

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี

เชื่อว่าหลายคนอาจเคยเห็นหรือคุ้นหน้าคุ้นตากับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี กันพอสมควร แต่ครั้นจะลองซื้อมารับประทานกันเองก็อาจกลัวไม่อร่อยถูกปาก แถมราคาก็สูงกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทยพอสมควร

วันนี้เราจึงขอเอาใจสาวกเกาหลีด้วยการรีวิว “ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี 10 รสชาติ ” โดยให้ทีมงานของเราชิม และให้คะแนนกัน มาดูกันว่าผลสรุปจะเป็นอย่างไร แต่ละรสชาติจะถูกปากพวกเราไหมตามไปดูกันเลยค่ะ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี   บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีทั้ง 10 รสชาติ

 

 

1.손칼국수 <ซนคัลกุกซู> รสก๋วยเตี๋ยวไก่เกาหลี ยี่ห้อ Samyang

หลายคนที่ชิมให้ความเห็นว่า เส้นบะหมี่ของรสชาตินี้อร่อยที่สุด ด้วยรูปแบบของเส้นแบน นุ่มแต่ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ให้สัมผัสเหมือนรับประทานเส้นก๋วยเตี๋ยวจริงๆ ส่วนน้ำซุปมีรสชาติอ่อนๆ ออกไปทางกลมกล่อมเหมือนซุปไก่ และไม่มีรสชาติเผ็ดเลย

ราคา          40 บาท
ปริมาณ         100 กรัม
แคลอรี         355 กิโลแคลอรี
คะแนน(เต็ม 5)         3

 

2.안성탕면 <อันซองทังมยอน> รสแกงเต้าเจี้ยวแบบเผ็ด
ยี่ห้อ Nongshim

ซองนี้มีรสชาติเค็มที่สุดในบรรดา 10 รสชาติที่เราเลือกมา ด้วยความเป็นเต้าเจี้ยวจึงทำให้รสชาติของซองนี้เข้มกว่ารสอื่นๆ แต่น้ำซุปกลับไม่ค่อยมีกลิ่นของเต้าเจี้ยวสักเท่าไหร่ ในส่วนของเส้นเมื่อสุกแล้วเป็นเส้นกลมเหนียวนุ่ม เคี้ยวแล้วรู้สึกหนึบหนับดี มีรสเผ็ดร้อนนิดหน่อย แต่สำหรับคนไทยทั่วไปอาจรู้สึกไม่เผ็ดเลย

ราคา          37 บาท
ปริมาณ          125 กรัม
แคลอรี          355 กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          3

3.불닭볶으면커리 <พุลทักพกกือมยอน คอรี่>
รสไก่เผ็ดสูตรกะหรี่ ยี่ห้อ Samyang

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสไก่เผ็ดสูตรกะหรี่นี้ได้ใจทีมงานของเราไปเต็มๆ หลายคนลงความเห็นว่าอร่อยมาก เส้นเหนียวนุ่ม คลุกกับซอสที่มีกลิ่นกะหรี่หอมๆ รสชาติจัดจ้าน และค่อนข้างเผ็ดมาก ใครที่รับประทานเผ็ดไม่ได้คงต้องบายกับรสชาตินี้ไปเลย

ราคา          48 บาท
ปริมาณ          140 กรัม
แคลอรี          570 กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          4.8

4.북경짜장 <พุกคยองจาจัง> รสบะหมี่ดำ (จาจังมยอน) ยี่ห้อ Ottogi

รสนี้เป็นรสบะหมี่ดำที่เรารู้สึกเฉยๆ คุณภาพของเส้นเหนียวนุ่มตามแบบฉบับเส้นเกาหลีทั่วไป แต่ตัวซอสมีรสชาติแปลกๆ ไม่ค่อยกลมกล่อม ออกหวานๆเค็มๆ และมีรสขมนิดหน่อยติดปลายลิ้นซึ่งถ้าใครเคยรับประทานจาจังมยอนของจริงจะรู้ว่าไม่ใช่รสชาติแบบนี้

ราคา          44 บาท
ปริมาณ          135 กรัม
แคลอรี          580 กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          2.5

 

5.진짬뽕<จินจัมป้ง> รสทะเลในซุปเผ็ด ยี่ห้อ Ottogi

ซองนี้มีกลิ่นความเป็นซีฟู้ดค่อนข้างแรง รสชาติเค็มแปลกๆ และมีรสเผ็ดชัดเจน ตัวเส้นเหนียวนุ่ม และเช่นเดียวกันกับรสจาจังมยอนที่ถ้าใครได้ลองรับประทานของจริงจะรู้ว่ารสชาติไม่ค่อยเหมือนเอาซะเลย แต่สำหรับผู้ที่ชอบซดน้ำซุปเผ็ดร้อนแนะนำให้ลองชิมรสนี้ดูค่ะ

ราคา          55 บาท
ปริมาณ          130 กรัม
แคลอรี          505 กิโลแคลอรี
คะแนน (เต็ม 5)          2