เปลี่ยนมุมเปล่าเป็นมุมโปรด ตอน ชั้นวาง ตราช้าง สมาร์ทวูด

เปลี่ยนมุมเปล่าเป็นมุมโปรด ตอน ชั้นวาง ตราช้าง สมาร์ทวูด
ได้เวลามาเปลี่ยนมุมเปล่า ให้เป็นมุมโปรดกับตราช้างกันอีกแล้วค่ะ วันนี้เสนอตอน “เพิ่มฟังก์ชั่นให้ห้องสวย ด้วยชั้นวางของ ตราช้าง สมาร์ทวูด” ที่ไม่ได้มีมาให้ดูกันแค่ 1 เพราะเรามีถึง 3 แบบให้ทำตามไปพร้อมๆกัน ว่าแล้วก็เตรียมกระดาษปากกามาจดกันว่ามีอุปกรณ์อะไรต้องเตรียมกันบ้างค่ะ
วัสดุที่ใช้ได้แก่
1. ไม้ตกแต่งบันได ลูกนอน ตราช้าง สมาร์ทวูด สีซีเมนต์
2. ไม้ตกแต่งผนัง ตราช้าง สมาร์ทวูด รุ่นโมดิน่า-เอ็ม 1
3. ไม้รั้ว ตราช้าง สมาร์ทวูด สีรองพื้น
4. ไม้ฝา ตราช้าง สมาร์ทวูด สีงาช้าง
5. ไม้เชิงชาย ตราช้าง สมาร์ทวูด สีรองพื้นครีม
6. ไม้มอบ ตราช้าง สมาร์ทวูด สีรองพื้น
อุปกรณ์
สว่านไฟฟ้า, ไขควงไฟฟ้า, ตะปูเกลียว ตราช้าง ปลายแหลม 23 และ 38 มม., ตะปูเกลียวดำ, แปรงทาสี และกระดาษทรายเบอร์ 3
              เห็นอุปกรณ์คร่าวๆกันแล้ว ก็ได้เวลาไปดูว่ารูปแบบของชั้นวางทั้ง 3 แบบมีรายละเอียดอย่างไร และเหมาะกับการใช้งานที่ไหนอย่างไรกันต่อค่ะ
ชั้นวางของแบบที่ 1 Ladder Shelf 
                ชั้นวางของแบบตั้งพื้นที่นำรูปทรงบันไดไม้มาเป็นโครงหลัก ทำให้รูปทรงดูทันสมัยมากไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์ ทั้งยังมากประโยชน์ใช้สอยด้วยชั้นไม้จากไม้ตกแต่งบันไดลูกนอน ตราช้าง สมาร์ทวูด ที่แข็งแรงทนทานเพราะมีความหนาถึง 1 นิ้ว นำไปใช้เป็นชั้นโชว์ในห้องรับแขก วางหนังสือในห้องทำงานก็เก๋ไก๋ทั้งสิ้นค่ะ
ชั้นวางของแบบที่ 2 Wall Shelf 1
               มาถึงชั้นวางของติดผนังแบบที่ 1 กันต่อ กับชั้นโชว์แบบลอยตัวที่เพิ่มให้ผนังดูมีมิติ เหมาะกับการวางของชิ้นเล็กๆมีน้ำหนักเบา เช่น เทียนหอม ความเก๋ของชั้นติดผนังแบบนี้คือการประกอบกันของไม้เชิงชาย ตราช้าง สมาร์ทวูด และไม้ตกแต่งผนังตราช้าง สมาร์ทวูด รุ่นโมดิน่า-เอ็ม 1 ที่มีดีไซน์ทันสมัยเหมือนการนำแผ่นไม้มาวางเรียงต่อกัน ทั้งยังให้เทกซ์เจอร์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์จึงทำให้ชั้นโดดเด่นสะดุดตาได้ไม่ยากเลยค่ะ
ชั้นวางของแบบที่ 3 Wall Shelf 2
                ปิดท้ายด้วยชั้นวางของติดผนังแบบที่ 2 ที่เก๋ไก๋ด้วยการใช้ไม้รั้ว ตราช้าง สมาร์ทวูด และไม้ฝา ตราช้าง สมาร์ทวูด นำมากระกอบเป็นเซ็ทสร้างรูปแบบของชั้นวางของแบบ 2 in 1 ชั้นนี้เหมาะมากกับมุมวางทีวีหรือเครื่องเสียง เพราะสามารถเก็บได้ทั้งแผ่นซีดี หนังสือคู่มือต่างๆ หรือรีโมตให้เป็นที่เป็นทางได้อีกด้วย
                เห็นไหมล่ะคะว่าคุณก็ทำชั้นสวยๆแต่งบ้านเองได้ จากวัสดุที่หาซื้อง่ายตามร้านจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างที่มีสัญลักษณ์ตราช้าง อุปกรณ์ก็พบได้ตามกล่องเครื่องมือสามัญประจำบ้าน ติดตามรายละเอียดวิธีแบบทุกขั้นตอน ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=yXdYpbL56ro&feature=youtu.be แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า มาเราจะมาเปลี่ยนมุมเปล่าเป็นมุมโปรดอะไรตรงไหนในบ้านให้ชมกัน อย่าพลาดนะคะ

เรื่องและภาพโดย : PM Praphatsorn