พักผ่อนที่บ้าน

Always Vacation พักผ่อนที่บ้าน ได้ทุกวัน

พักผ่อนที่บ้าน
พักผ่อนที่บ้าน

คุณเดือน อุรัสยา และ คุณฮิม จักรพล สิริพัฒนากุล เจ้าของบ้าน ก็ไม่ต่างจากกลุ่มคนรุ่นใหม่อีกจำนวนมากที่ใช้ชีวิตในแต่ละวันไปบนท้องถนนและที่ทำงาน การ พักผ่อนที่บ้าน ในความหมายของพวกเขาจึงเป็นสถานที่สำหรับหลบเร้นจากความเร่งรีบของคนเมือง พักผ่อนที่บ้าน

พักผ่อนที่บ้าน

“อยากได้บ้านที่อยู่นอกเมืองให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด จึงมองหาโลเกชั่นที่นนทบุรี เพราะไม่ไกลเกินไป แล้วก็ยังมีต้นไม้เยอะ ดูร่มรื่นดีค่ะ”

พักผ่อนที่บ้าน

แล้วบ้านหลังหนึ่งในโครงการบ้านจัดสรรก็สะดุดตาคนทั้งคู่ เพราะมีความสงบ เป็นส่วนตัว อีกทั้งหลังที่ทั้งคู่มาดูยังเป็นบ้านหัวมุม ซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านได้พื้นที่เพิ่มขึ้นจากเดิมด้วย แม้ไม่มากมาย แต่ก็เพียงพอให้พวกเขาได้ลงมือจัดสวนด้านข้างไว้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมได้

พักผ่อนที่บ้าน

หากมองโดยภาพรวมแล้ว บ้านหลังนี้จะให้ความรู้สึกสบายๆ ชวนให้เอนหลังพักผ่อน ด้วยโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน แต่ในความเรียบง่ายก็ซ่อนรายละเอียดต่างๆเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่ทั้งคุณเดือนและคุณฮิม ช่วยกันคิดและลิสต์ออกมาให้ตรงกับความชอบและการใช้งานมากที่สุด

พักผ่อนที่บ้าน

“ตัวบ้านตอนซื้อเป็นแบบโล่งๆ ค่ะ เดือนก็คงความโปร่งโล่งเอาไว้แบบนั้นเลย โครงสร้างที่ทำเพิ่มเติมมีแค่การดร็อปฝ้าเพดานเพื่อให้เกิดมิติ แล้วก็มีการกั้นประตูตรงบันไดกับเจาะช่องหน้าต่างด้านข้างให้ใหญ่ขึ้นค่ะ”

ดังนั้นพื้นที่ชั้นล่างทั้งหมดจึงเปิดโล่งเชื่อมต่อถึงกัน นับตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับมุมโซฟาเบดที่เอาไว้พักผ่อนนั่งนอนดูทีวี ต่อเนื่องไปจนถึงโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ที่ใช้นั่งทำงานหรือเอาไว้นั่งพูดคุยสังสรรค์ก็ทำได้สบายๆ รวมถึงเป็นโต๊ะรับประทานอาหารที่ใช้งานสะดวก เพราะทั้งแพนทรี่และห้องครัวก็อยู่ถัดไปเพียงไม่กี่ก้าว ซึ่งคุณเดือนเรียกรวมกันว่าเป็นมุมสันทนาการของครอบครัว

พักผ่อนที่บ้าน

“เราเลือกใช้งานบิลท์อินเสียเป็นส่วนใหญ่ด้วย โดยสั่งทำให้เป็นได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์และที่เก็บของค่ะ เดือนชอบให้ทุกอย่างอยู่ในที่ทางของมัน บ้านจะได้เป็นระเบียบไม่รกตา”

อ่านเพิ่มเติม : Built-in Fit your space รู้ก่อนทำ บิลท์อิน

รายละเอียดสำคัญที่คุณเดือนบอกว่าเป็นภาพที่ติดอยู่ในใจตั้งแต่ครั้งที่ไปเที่ยวรีสอร์ตแห่งหนึ่ง นั่นคือภาพของบ้านผนังอิฐสีขาว และเมื่อเธอกับสามีได้มาเจอบ้านหลังนี้ ภาพจำนั้นก็กลับมาฉายชัดอีกครั้ง เป็นสัญญาณที่บอกว่าบ้านหลังนี้คงจะเหมาะกับการทำภาพฝันนั้นให้เป็นจริงได้

พักผ่อนที่บ้าน

“เราสั่งซื้ออิฐมาจากเชียงใหม่เลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่เลือกติดวอลล์เปเปอร์ลายอิฐด้วย เพราะคิดว่ายังไงก็ต้องใช้อิฐจริงเท่านั้น ยิ่งเมื่อมาอยู่รวมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ บ้านเลยดูอบอุ่น ได้อารมณ์รีสอร์ตแบบที่คิดไว้เลย”

พักผ่อนที่บ้าน

โลเกชั่นที่ไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ ทั้งยังต้องมีรถยนต์ส่วนตัวเพื่อให้เดินทางไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้น อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่เลือกบ้านในทำเลแบบนี้ แต่สำหรับคุณเดือนและคุณฮิม พวกเขากลับหลงรักความเงียบสงบ ยิ่งเมื่อบ้านออกมาสวยสมใจ ก็ยิ่งกล้าพูดได้เต็มปากว่า พวกเขารักที่จะใช้เวลาว่างที่มีพักผ่อนอยู่ในบ้าน (ตากอากาศ)หลังนี้ให้คุ้มค่าที่สุด

พักผ่อนที่บ้าน

OwnerS-design คุณอุรัสยาและคุณจักรพล สิริพัฒนากุล

Story มนตรา ศิริขันธ์ Photo ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู, อนุพงษ์ ฉายสุขเกษม

STYLE วรวัฒน์ ตุลยทิพย์

อ่านเพิ่มเติม : รวม 7 บ้านน่ารัก ไม่ใหญ่มาก แต่น่าอยู่มาก

พักผ่อนที่บ้าน