รวม 10 แบบ บ้านระบายความร้อน ได้ดี

บ้านระบายความร้อน ล้อมบ้านหลังเล็กด้วยป่าส่วนตัว บ้านระบายความร้อน ล้อมบ้านหลังเล็กด้วยป่าส่วนตัว บ้านระบายความร้อน ล้อมบ้านหลังเล็กด้วยป่าส่วนตัว บ้านระบายความร้อน ล้อมบ้านหลังเล็กด้วยป่าส่วนตัว

ล้อมบ้านหลังเล็กด้วยป่าส่วนตัว

บ้านยกใต้ถุนสูงที่เปิดรับทิวทัศน์ทั้งยังทำให้อากาศไหลเวียนได้ดีบริเวณชานบ้านเว้นร่องที่นอกจากจะระบายน้ำฝนที่สาดเข้ามาได้ดีแล้วยังเป็นช่องที่เว้นให้ลมพัดผ่านได้อีกด้วยบ้านหลังนี้มีผังเปิดเชื่อมโยงหลายๆส่วนของบ้านเป็นผืนเดียวกันเพราะว่าเป็นบ้านพักผ่อนของครอบครัว แม้ว่าบ้านหลังนี้จะใช้หลักการสร้างบ้านแบบไทยๆแต่วัสดุที่ใช้หลักๆกลับเป็นเหล็กและปูนมากกว่าไม้ ซึ่งเจ้าของบ้านได้เลือกใช้ไม้ในส่วนที่คนสามารถมองเห็นและสัมผัสได้ หรือเรียกได้ว่าใช้เฉพาะจุดเท่านั้น ซึ่งพอมีไม้เพิ่มเข้ามาก็ช่วยลดความแข็งกระด้างของปูนและเหล็ก ทำให้บ้านดูนุ่มนวลและอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ : http://www.baanlaesuan.com/50546/houses/lom-baan/

บ้านระบายความร้อน บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล บ้านเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ บ้านระบายความร้อน บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล บ้านเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ บ้านระบายความร้อน บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล บ้านเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ บ้านระบายความร้อน บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล บ้านเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

เสียงตะโกนที่แผ่วเบา

บ้านในประเทศมาเลเซียหลังนี้ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านที่เงียบสงบและเต็มไปด้วยไม้ใหญ่นานาพรรณเรียกว่าเป็นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัลแนวคิดหลักคือต้องการให้บ้านเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติและต้นไม้รอบข้างมีการวางผังแบบเปิดโล่งและใช้วัสดุที่กลมกลืนอย่างคอนกรีตเปลือยผิวกระจกและไม้ไผ่มวลอากาศภายในบ้านนั้นมีการถ่ายเทตลอดเวลาทำให้บ้านเย็นสบายจึงไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเลยนั่นเป็นเพราะการออกแบบให้ตัวบ้านมี“ระยะห่าง”ระหว่างกันในทุกๆส่วนอาทิ ช่องว่างเล็กๆน้อยๆทั่วบ้านที่ทำให้ลมพัดผ่านได้สะดวก

อ่านต่อ : http://www.livingasean.com/house/modern-tropical-way/

บ้านระบายความร้อนTRY OUT LOUD โฮมออฟฟิศ 50% indoor :50% outdoo บ้านระบายความร้อนTRY OUT LOUD โฮมออฟฟิศ 50% indoor :50% outdoor บ้านระบายความร้อน TRY OUT LOUD 50% indoor :50% outdoor บ้านระบายความร้อน TRY OUT LOUD 50% indoor :50% outdoor

TRY OUT LOUD บ้านทดลองของสองเรา

“50% indoor :50% outdoor” เป็นคอนเซ็ปต์หลักที่โฮมออฟฟิศแห่งนี้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษซึ่งถ่ายทอดผ่านตัวบ้านได้อย่างชัดเจนชั้นล่างสุดจัดวางตั่งรับแขกขนาดยักษ์ส่วนรับประทานอาหารเปิดออกอย่างอิสระทั้งสามด้านแบบไม่มีอะไรมาขวางกั้นเปิดรับบรรยากาศของสระน้ำและสวนสีเขียวด้านนอกตอบโจทย์เรื่องการระบายอากาศได้อย่างดีและมีลมธรรมชาติพัดผ่านตลอดทั้งวัน

อ่านต่อ : http://www.baanlaesuan.com/5982/houses/try-out-loud/

< ENGLISH VERSION >