รวม 10 แบบ บ้านระบายความร้อน ได้ดี

บ้านระบายความร้อน บ้านคอนกรีตสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล บ้านระบายความร้อน บ้านคอนกรีตสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล บ้านระบายความร้อน บ้านคอนกรีตสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล บ้านระบายความร้อน บ้านคอนกรีตสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล

บ้านคอนกรีตสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล

 บ้านคอนกรีตสมัยใหม่หลังนี้เปิดโล่งและมีพื้นที่อเนกประสงค์คล้ายบ้านใต้ถุนสูง โปร่งสบายจนแทบไม่ใช้เครื่องปรับอากาศเลย ตัวอาคารเลือกใช้ปูนเปลือยหล่อเพื่อความคงทนถาวร แล้วจึงใช้ไม้ระแนงทำเป็นทางเดิน ไม้ระแนงเว้นร่องยังทำให้ลมพัดจากชั้นหนึ่งไปสู่อีกชั้นหนึ่งได้สะดวก การเว้นที่ว่างเล็กๆเพื่อควบคุมมุมมองและปริมาณแสง ยังทำให้มีลมพัดเบา ๆ ตลอดทั้งอาคารอีกด้วย บ้านหลังนี้จึงออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากสายลมและแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

อ่านต่อ :

บ้านระบายความร้อน บ้านคอนกรีตและไม้ บ้านระบายความร้อน บ้านคอนกรีตและไม้ บ้านระบายความร้อน บ้านคอนกรีตและไม้ บ้านระบายความร้อน บ้านคอนกรีตและไม้

บ้าน คอนกรีต และไม้ กำไรของชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านหลังคาแป้นเกล็ดที่ดูแปลกตากว่าบ้านเรือนโดยรอบ ตัวอาคารเป็นคอนกรีตที่แซมด้วยองค์ประกอบของไม้แลดูนิ่งสงบและอบอุ่น เป็นบ้านที่ทุกคนในครอบครัวมีพื้นที่ส่วนตัว แล้วก็เชื่อมพื้นที่เหล่านั้นด้วยโถงทางเดิน เปิดพื้นที่ตรงกลางเป็นสวนและกั้นความเป็นส่วนตัวของทุกห้องออกจากกัน แต่ก็ยังหลวมพอที่ลมจะไหลเวียนผ่านทุกส่วนของบ้านได้ โครงสร้างหลักของบ้านหลังนี้เป็นคอนกรีต ส่วนเสาไม้และพื้นไม้บางส่วนเป็นไม้เก่า กระเบื้องปูพื้นได้จากเอ๊าต์เล็ต เจ้าของบ้านเลือกวัสดุแล้วก็จะพยายามให้การใช้วัสดุทั้งหลายมีความลงตัว ไม่ให้มีเศษเหลือ เป็นการออกแบบให้พอดีที่สุดเพื่อให้อยู่ได้อย่างสบาย

 อ่านต่อ :

บ้านระบายความร้อน บ้านไม้ บ้านระบายความร้อน บ้านไม้ บ้านระบายความร้อน บ้านไม้ บ้านระบายความร้อน บ้านไม้

“บ้านไม้” เรียบง่าย อยู่สบาย

บ้านไม้หลังนี้ไม่ได้มีดีแค่การออกแบบที่ผสมผสานภูมิปัญญาของบ้านไทยให้เข้ากับเทคโนโลยีการก่อสร้างในปัจจุบันเท่านั้น สถาปนิกออกแบบวางตัวบ้านให้ขวางลมที่จะมาจากทางทิศใต้ ใช้หลักการสร้างเรือนไทยริมน้ำที่เรียบง่าย ทั้งการยกใต้ถุนสูง มีระเบียงกว้างเป็นชานไม้ขนาดใหญ่ไว้ทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงชายคาโดยรอบบ้านที่ยื่นยาว ป้องกันแดดและฝนได้เป็นอย่างดี ในส่วนที่โดนแดดก็ออกแบบเป็นห้องน้ำและผนังทึบ เพื่อบัง ส่วนพักอาศัยให้อยู่ด้านใน ไม่ต้องรับแดดโดยตรง ทำให้บ้านนี้อยู่สบายมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ : http://www.baanlaesuan.com/31005/houses/31005/

< ENGLISH VERSION >

อีก 3 แบบบ้านที่เหลือ คลิก