SCG Experience, The New Experience of Creative Living

SCG Experience, The New Experience of Creative Living
            หลังจากปิดปรับปรุงไป วันนี้ SCG Experience @ CDC โฉมใหม่ ก็ได้เวลาเปิดตัวยิ่งใหญ่กว่ากับอาณาจักรที่เต็มไปด้วยประสบการณ์เพื่อการอยู่อาศัยในรูปแบบสร้างสรรค์ จะยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหน ตามบ้านและสวนเว็บไซต์ไปชมกันค่ะ

 

           

             

ภายใต้แนวคิด The New Experience of Creative Living ที่มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ใหม่ เพื่อการอยู่อาศัยที่สร้างสรรค์ ครบครันด้วยสิ่งอํานวยความสะดวกที่มากขึ้น การนําเสนอความรู้เกี่ยวกับบ้านด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย การให้คําปรึกษาจากทีมสถาปนิกผู้เชียวชาญ ที่เรียกตัวเองว่า Dream Driver หรือผู้ที่จะช่วยให้คุณขับเคลื่อนทุกความฝันเรื่องบ้านของคุณให้เป็นจริงได้ไม่ยาก ไปดูกันว่าความน่าสนใจอยู่ในส่วนไหนของชั้นใดกันบ้างค่ะ
เริ่มกันที่ชั้น 1 ที่เราขอเรียกว่ามุมของคนรักบ้าน หรือ Home Lover Experience เหมาะกับใครที่กําลังตามหาแรงบันดาลใจเรื่องบ้านจากคลังหนังสือ หรืออยากจะมาเปลี่ยนบรรยากาศการทํางานเพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่เก๋ไก๋โดนใจคนรักจักรยานกับไอเดีย Bike Friendly ที่นี่ที่เดียวที่ให้คุณขี่จักรยานเข้ามาบริเวณชั้น 1 และจอดในตัวตึกได้เลย หรือที่เราเรียกว่า Bike Thru (คล้ายๆ กับ Drive Through)

  

ในบริเวณใกล้ๆกันยังมีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการและ Workshop ดีๆที่จะหมุนเวียนมาให้ผู้มาเยือนได้ชมตลอดทั้งปี (ในช่วงนี้เป็นนิทรรศการ Living for Tomorrow หรือที่อยู่อาศัยเพื่ออนาคต น่าทึ่งสุดๆค่ะ) สําหรับนิสิตนักศึกษาหรือองค์กรต่างๆที่อยากจะขอเข้ามาชมเป็นกลุ่มใหญ่ก็มีห้อง Auditorium ไว้รองรับคณะเยี่ยมชมรวมถึงร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายค่ะ
ไปต่อกันที่ชั้น 2 ที่เรายกให้เป็นไฮไลต์สําหรับใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ กับส่วนของ Trends & Decoration Experience ที่ๆรวบรวมเทรนด์ใหม่ล่ามาแรง ซึ่งช่วงปี 2014-2015 นี้ ว่ากันด้วยเทรนด์หลักๆอยู่ 4 ประเภทได้แก่ Revals, Urbaneast, Experiment และ Lullaby อยากรู้ว่าเก๋ไก๋โดนใจอย่างไรต้องไปดูกันให้ได้นะคะ

ความน่าสนใจในชั้นนี้ยังรวมถึงมุม Designer Club มุมพิเศษเพื่อสมาชิก (รายละเอียดการสมัครสมาชิก http://bit.ly/1jND9kl) ที่เป็นทั้งห้องสมุดขนาดใหญ่รวบรวมหนังสือน่าสนใจเอาไว้อย่างคับคั่ง หรือห้องประชุมขนาดย่อมเพื่อความแบบส่วนตัว และแน่นอนว่าใครที่กําลังหาข้อมูลเรื่องการทําห้องน้ำ ห้องครัว ชั้นนี้ก็มี Bathroom & Kitchen Solutions จัดแสดงทุกองค์ประกอบ ทุกรายละเอียดเรื่องห้องน้ำและห้องครัวไว้ให้คุณเลือกสรรกันแบบครบวงจรอีกด้วย

  

มาถึงส่วนชั้น 3 ที่ถือเป็นมุมโปรดของเราก็ว่าได้กับ Home Knowledge Experience โซนที่พร้อมแบไต๋ เผยทุกรายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ตั้งแต่งานระบบ โครงสร้าง หลังคา พื้น ผนัง จัดแสดงผ่านการจําลองไซต์งานจริงที่แต่ละจุดจะแสดงให้เห็นในขั้นตอน Under Construction เพื่อเผยขั้นตอนการสร้างบ้านทั้งกระบวนการ โดยทีมสถาปนิกผู้เชียวชาญจะพร้อมให้คําแนะนําในทุกส่วน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับอาณาจักรใหม่เก๋ไก๋กว่าของ SCG Experience เราเชื่อว่าทุกองค์ประกอบของที่นี่พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ทุกเรื่องเกี่ยวกับบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ ไปพิสูจน์ความน่าทึ่งได้แล้ววันนี้นะคะ

SCG Experience ถ.เลียบด่วน เอกมัยรามอินทรา
เวลาเปิดทําการ 10:00-19:00 น
โทรศัพท์:+66-2-101-9922
www.scgexperience.co.th
www.facebook.com/SCGExperience