อาหารตามกรุ๊ปเลือด

อาหารตามกรุ๊ปเลือด เลือกทานอย่างไรให้เหมาะสม

อาหารตามกรุ๊ปเลือด
อาหารตามกรุ๊ปเลือด

วันนี้ my home นำข้อมูลดีๆ เรื่องการทาน อาหารตามกรุ๊ปเลือด มาฝาก เนื่องจากอาหารที่เราทานเข้าไปทุกๆ วัน ล้วนมีโทษและประโยชน์ปะปนกันไป วิธีการเลือกกินอาหารจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ใช่น้อยเลย เพราะถ้าทานอาหารได้อย่างเหมาะสมร่างกายก็จะสามารถนำสารอาหารไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

แต่ไม่ต้องวิตกกังวลมากไปนะครับ เพราะข้อมูลนี้เป็นเพียงหนึ่งทางเลือกที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ ให้เข้ากับชีวิตประจำวันของเรา ไหนมาดูกันซิว่า อาหารตามกรุ๊ปเลือด ของคนแต่ละกรุ๊ปจะมีอะไรบ้างและควรหลึกเลี่ยงอาหารประเภทไหน

อาหารกรุ๊ปเลือด Group O

ลักษณะของคนกรุ๊ป O
  • น้ำย่อยในกระเพาะอาหารมีความเป็นกรดสูง
  • วิตามิน K ในเลือดต่ำทำให้เลือดแข็งตัวช้า
  • ระดับไทรอยด์ไม่คงที่
  • ระบบเผาผลาญอาหารค่อนข้างต่ำ

อาหารที่เหมาะสม

อาหารตามกรุ๊ปเลือด กรุ๊ป O
https://www.pinterest.com/, https://pixabay.com

อาหารตามกรุ๊ปเลือด ที่เหมาะกับกรุ๊ป O คืออาหารประเภทโปรตีน ที่เป็นเนื้อสัตว์ต่างๆ เนื่องจากคนกรุ๊ปโอ มีน้ำย่อยในกระเพาะอาหารที่มีความเป็นกรดสูง สามารถย่อยเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด แต่ควรเลือกเนื้อสัตว์ที่ไขมันต่ำเป็นหลัก ส่วนอาหารทะเล สามารถทานได้เป็นประจำ เพราะอาหารทะเลมีไอโอดีน ช่วยป้องกันเกี่ยวกับโรคไทรอยด์ที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายกับคนกรุ๊ปนี้ รวมถึงผักที่มีวิตามิน K สูงและผักไปเขียวทุกชนิด เช่น ผักโขม จะช่วยทำให้เลือดแข็งตัวได้ไวขึ้นรวมทั้งช่วยในเรื่องระบบการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

อาหารตามกรุ๊ปเลือด กรุ๊ป O
https://pixabay.com

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง คืออาหารที่ทำจากแป้งสาลีทุกชนิด เช่น ขนมปัง เพราะเลคตินในแป้งสาลีมีผลเสียต่อเลือดและรบกวนระบบเผาผลาญของร่างกาย ทำให้น้ำหนักเพิ่มและเสี่ยงต่อการเป็นโรคข้อเสื่อม และควรงดผักจำพวก กะหล่ำปลี เพราะจะส่งผลให้ระบบไทรอยด์ทำงานผิดปกติ รวมทั้งพวกเครื่องดื่มประเภทกรดทั้งหลาย เช่น กาแฟ เบียร์ เพราะจะไปเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารซึ่งมีมากอยู่แล้ว ส่งผลให้กระเพาะอาหารระคายเคืองได้ง่าย