Outdoor Movie Party สร้างโรงหนังเอ๊าต์ดอร์ที่บ้านกันเถอะ!

Outdoor Movie Party สร้างโรงหนังเอ๊าต์ดอร์ที่บ้านกันเถอะ!

OUTDOOR_MOVIE_PARTY_01

การจัดงานปาร์ตี้เล็กๆที่บ้านดูเหมือนจะเป็นกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายแล้ว ยังสามารถจัดแต่งสถานที่ได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นการชวนเพื่อนขาเมาท์มา Brunch ตอนสายๆ ปาร์ตี้จิบชายามบ่ายกับญาติๆหรือดื่มฉลองวันสำคัญยามค่ำ วันนี้เว็บไซต์บ้านและสวนมีอีกหนึ่งไอเดียการจัดงานปาร์ตี้รูปแบบใหม่ ที่จะมาทำให้คุณและครอบครัวได้มีช่วงเวลาที่สุขใจไปกับ Outdoor Movie Party  หรือการสร้างโรงหนังเอ๊าต์ดอร์ที่บ้านนั่นเอง!

หลายคนอาจคิดว่าปาร์ตี้ดูหนังเอ๊าต์ดอร์จะมาพร้อมความยุ่งยาก ไหนจะต้องยกเครื่องเล่น DVD ออกมานอกบ้านที่มาพร้อมสายไฟเกะกะระโยงระยาง หรือการเตรียมซื้อหาหนังแผ่นเรื่องถูกใจ บอกเลยว่าไม่ต้องค่ะ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่าว่าปาร์ตี้นี้ต้องการอะไรบ้าง

1. สัญญาณอินเตอร์เน็ท ใช่แล้วค่ะ เพราะปาร์ตี้ดูหนังเอ๊าต์ดอร์ของเราครั้งนี้เราจะดูหนังด้วยระบบ Streaming ผ่านเครื่องรับสัญญาณไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์เพื่อต่อโปรเจคเตอร์ หรือสมาร์ททีวี กับบริการดีๆจาก HOLLYWOOD HDTV งานนี้จึงไม่มีเครื่องเล่น ไม่ต้องพึ่งแผ่นใดๆให้ยุ่งยาก สะดวกกว่าด้วยวิธีการแค่ 3 ขั้นตอน เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลด Application (Apple Store สำหรับ IOS และ Google Paly สำหรับ Android) หรือเข้าเว็บไซต์ (www.hollywood-hdtv.com) ซื้อแพคเกจแล้ว Log-in เข้าใช้แล้วเลือกหนังในคลังกว่าพันเรื่องได้ตามสบาย และที่สำคัญคือความเป็น Movie On Demand เพื่องานปาร์ตี้ดูหนังที่สั่งได้ตามใจคุณ จะจัดทุกสัปดาห์ วางโปรแกรมฉายเอาใจสมาชิกในครอบครัววัยไหน รุ่นใดก็ตามแต่ใจคุณได้เลย!

OUTDOOR_MOVIE_PARTY_02

OUTDOOR_MOVIE_PARTY_03

2. เลือกมุมโปรด ไม่ว่าจะเป็นมุมระเบียงที่เชื่อมต่อออกมาจากบ้าน สนามหญ้า หรือลานโล่งในสวนสำหรับวางโต๊ะตัวใหญ่ หากไม่มีจริงๆที่จอดรถก็เป็นทางเลือกที่ไม่น่ามองข้าม

3. ตกแต่งสถานที่ การวางธีมงานไว้ล่วงหน้าช่วยให้การตกแต่งมีแนวทางและจัดสถานที่ได้สนุกยิ่งขึ้น ธีมงานที่ว่านี้อาจมีการกำหนดจากหนังที่คุณเลือกชม เช่นตกแต่งด้วยลูกโป่ง ธงราวสีสวยๆเพื่อเปิดหนังการ์ตูนจากดีสนีย์ให้กับน้องๆหนูๆ การตกแต่งงานด้วยข้าวของสไตล์ย้อนยุคเพื่อให้เข้ากับหนังแบบพีเรียด หรือการตกแต่งพื้นที่ให้ดูสลัวๆพร้อมด้วยรายละเอียดสีเข้มๆเพื่อกระตุ้นอรรถรสให้ชั่วโมงหนังสยองขวัญสั่นประสาท น่าสนุกแล้วใช่ไหมล่ะคะ

OUTDOOR_MOVIE_PARTY_06

ขอขอบคุณภาพจาก Pinterest 

4. ปัจจัยในยามค่ำคืน เตรียมตัวให้พร้อมหากจัดปาร์ตี้ช่วงเย็นหรือยามค่ำคืนให้ไม่สะดุด ลองนำเช็กลิสต์ง่าย ๆ เหล่านี้ไปเตรียมตัวกันดู

  • แสงสว่าง ควรเตรียมหลอดไฟเพิ่มเติมสำหรับติดตั้งในสวน โดยเฉพาะบริเวณที่จัดงาน ทางเดิน ร่วมด้วยการใช้เทียนใส่ขวดโหลวางบนโต๊ะและไฟประดับที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นผ่อนคลาย
  • แมลง โดยเฉพาะยุงที่อาจรบกวนจนงานเลี้ยงหมดสนุก หากเป็นงานที่มีแขกเยอะหรือสถานที่ใหญ่อาจจ้างพนักงานพ่นหมอกควันไล่ยุงล่วงหน้า (ควรระมัดระวังทำอย่างถูกต้องปลอดภัย เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายแก่คนและสัตว์เลี้ยง) หรือวางสเปรย์สมุนไพรกันแมลงตามจุดต่างๆ ให้แขกหยิบใช้ได้ง่าย
  • พัดลม โดยปกติภายในสวนมักมีอากาศถ่ายเทและลมเย็นสบาย แต่หากคุณจัดงานในฤดูร้อนหรือมุมนั้นค่อนข้างอับลม การเตรียมพัดลมเผื่อไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย แถมยังช่วยพัดไล่ยุงและแมลงที่มารบกวนได้ด้วย

OUTDOOR_MOVIE_PARTY_07

ขอขอบคุณภาพจาก Pinterest 

 

เรื่องโดย : PM Praphatsorn