3 เทรนด์ใหม่เพิ่มความสุขในบ้าน!

3 เทรนด์ใหม่เพิ่มความสุขในบ้าน!

ในยุคที่ไม่หยุดนิ่ง สิ่งใหม่ๆเกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา การตกแต่งบ้านเองก็เช่นกัน ไอเดียใหม่ที่ช่วยสร้างความสุขและความสะดวกสบายมีให้เลือกใช้มากขึ้น นอกจากใช้งานดีแล้ว ยังช่วยให้คุณและครอบครัวได้มีช่วงเวลาแห่งความสุข สนุกไปกับการได้อยู่พร้อมหน้ากันมากขึ้นอีกด้วย วันนี้เว็บไซต์บ้านและสวนจึงมี 3 ไอเดียการแต่งบ้านที่กำลังอินเทรนด์ พร้อมเติมความสุขในบ้านของคุณให้สมบูรณ์แบบกว่า น่าสนใจขนาดไหนต้องไปติดตามกันค่ะ

1. Multifunction Living

เริ่มต้นที่เรื่องของฟังก์ชั่นการตกแต่งบ้านแบบ Multifunction เพราะในยุคนี้นิยมการกำหนดพื้นที่การใช้งานในห้องแบบหลากหลาย ไม่มีห้องไหนใช้งานแบบเดี่ยวๆเนื่องจากพื้นที่จำกัดหรือการสร้างพื้นที่เพื่อรองรับกิจกรรมร่วมกันในบ้าน จึงมีการผนวกพื้นที่ใช้งานหลายอย่างเข้าด้วยกัน ซึ่งบางครั้งอาจระบุไม่ได้แน่ชัดว่าห้องนั้นคือห้องอะไร เช่นห้องนั่งเล่นที่ใช้งานเป็นทั้งห้องสมุด ห้องทำงาน หรือห้องดูหนัง ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับห้องแต่งตัว หรือห้องครัวที่แอบมีมุมทำงานฝีมือเล็กๆ สำคัญคือต้องกำหนดฟังก์ชั่นที่ต้องการให้มีความยืดหยุ่นได้เพื่อการปรับเปลี่ยนการใช้งานที่ง่ายดายกว่า นั่นจึงเป็นที่มาของไอเดียที่ช่วยให้บ้านของคุณมีหลากหลายแบบไม่ยึดติดที่เราอยากแนะนำกัน

 

2. Smart Home Entertainment

มาถึงเรื่องเทรนด์ต่อมาที่การันตีว่าสามารถสร้างชั่วโมงแห่งความสุขให้สมาชิกทุกคนในบ้านได้อย่างดีนั่นก็คือการดูหนัง กิจกรรมพร้อมหน้าที่ทุกสมาชิกในครอบครัวจะได้มารวมตัวกัน สร้างชั่วโมงสันทนาการที่เหมาะกับทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และวัยรุ่น โดยรูปแบบการดูหนังที่กำลังเป็นน่าจับตามองในปัจจุบันได้แก่การรับชมผ่าน ระบบ Streaming หรือการถ่ายทอดภาพและเสียงผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ท เทคโนโลยีการดูหนังแบบใหม่นี้จะทำให้คุณลืมเครื่องเล่น DVD ไม่ต้องรอโปรแกรมเข้าฉายในฟรีทีวี นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาสายไฟพ่วงเข้าออกจากกล่องเคเบิล ที่ถือเป็นส่วนเกินที่ทำให้บ้านไม่สวยอีกต่างหาก และด้วยการดูหนังผ่านระบบที่ใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ทนี้นั่นเองที่ทำให้เราฉีกทุกข้อจำกัดของการดูหนังที่จะไม่ได้อยู่แค่ในห้องนั่งเล่น Home Theatre หรือห้องรับแขกอีกต่อไป เพราะเราสามารถดูได้ผ่าน Tablet หรือ Smart Phone ได้แบบไร้ข้อจำกัด โดยแบรนด์ที่เว็บไซต์บ้านและสวนอยากแนะนำก็คือ HOLLYWOOD HDTV โดดเด่นด้วยไฮไลต์อย่างปริมาณของหนังที่หลากหลาย เลือกชมได้ทุกเทศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นหนัง และซีรีส์ จากสตูดิโอใหญ่ๆของ Hollywood ทั้ง NBC Universal, Warner Bros., 20th Century Fox, Sony, Paramount และ Disney นอกจากนี้ยังมีจากเอเชียดีๆ อย่างหนังเกาหลี หนังจีน หรือหนังไทยจากสหมงคลฟิลม์ครบทุกรสทุกแบบ ภายใต้คุณภาพความคมชัดระดับ High Definition (HD) และระบบเสียงพร้อมคำบรรยายภาษาไทย ตรงใจดูเมื่อไหร่ก็ได้ด้วยการทำงานแบบ Movie On-Demand และ Entertainment Any Where Any Time นับเป็นไอเดียการสร้างชั่วโมงแห่งความบันเทิงในบ้านที่สะดวกสบาย ง่ายดายกว่าที่เรามั่นใจว่าจะช่วยให้สมาชิกในบ้านของสุขใจได้ง่ายกว่าเดิมค่ะ

3. Outdoor Living Space

ปิดท้ายกับเทรนด์ของการใช้ชีวิตนอกบ้าน ด้วยการสร้างพื้นที่สร้างความสุขแบบ Outdoor Living ไม่ว่าจะเป็นไอเดียการจัดมุมนั่งเล่นบนระเบียงที่เชื่อมต่อออกมาจากบ้าน การสร้างศาลาไม้ในสวน หรือสร้างมุมผ่อนคลายพื้นที่ข้างบ้าน สิ่งที่คุณต้องการก็แค่เฟอร์นิเจอร์สนาม (แบบเอ๊าต์ดอร์ที่ทนแดดทนฝนได้) อุปกรณ์ตกแต่งอย่างร่มคันโต เต็นท์ผ้าใบ หรือการต่อเติมส่วนบังแดดด้วยไม้ระแนง จากนี้ก็เหลือแค่คิดธีมของกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น Movie Party ฉายหนังเรื่องโปรดของเด็กๆที่ระเบียงหน้าบ้าน หรือการบาร์บีคิวปิกนิคที่ศาลาในสวนก็สนุกสุขใจกันทั้งครอบครัวได้ง่ายๆค่ะ

OUTDOOR_MOVIE_PARTY_07