Safety Water Safety Life

Safety Water Safety Life

เพราะน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญในร่างกาย สุขอนามัยของน้ำจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ ทั้งเรื่องการอุปโภคหรือบริโภค แล้วจะทราบอย่างไรว่าน้ำที่เรากิน-ใช้ สะอาด ถูกสุขอนามัยหรือไม่? ไปดูปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้กันค่ะ

แหล่งที่มาของน้ำในบ้านในปัจจุบันส่วนใหญ่หลายบ้านเลือกใช้ถังเก็บน้ำ เพราะเจ้าถังนี้เองที่จะช่วยทำหน้าที่เป็นคลังน้ำที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะมีน้ำใช้ในบ้านในยามฉุกเฉิน แล้วถังเก็บน้ำในบ้านสะอาดถูกสุขอนามัยหรือไม่? น้ำที่จ่ายออกจากถังมีสารอะไรปนเปื้อนหรือเปล่า? นั่นเป็นเรื่องที่เราจะพาไปหาคำตอบกัน

โดยทั่วไปปัจจัยที่ทำให้ถังเก็บน้ำมีความเสี่ยงกับการเกิดสารปนเปื้อนต่างๆในน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสารตะกั่ว ปรอท หรือตะไคร่น้ำ ได้แก่ถังเก็บน้ำผลิตจากวัสดุไม่ได้มาตรฐาน หรือวัสดุที่ใช้มีส่วนผสมของสารอันตรายต่างๆที่อาจเจือปนเปื้อนในน้ำได้เมื่อต้องเก็บกักไว้ในระยะเวลานานๆ และวัสดุไม่ได้ผลิตขึ้นเพื่อใช้กับน้ำสำหรับการอุปโภคบริโภคโดยเฉพาะ SCG Chemicals จึงได้คิดค้นวัสดุพอลิเมอร์ชนิดพิเศษเพื่อใช้ผลิตถังน้ำโดยเฉพาะ Elixir

(เอลิเซอร์) การันตีด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก. 816-2538) คำตอบที่ปลอดภัยกว่าในการเก็บน้ำ กับคุณสมบัติเด่นหลากหลายเพื่อให้คุณมั่นใจได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นวัสดุทึบแสง แสงไม่สามารถส่องผ่านได้ จึงทำให้ตะไคร่น้ำไม่สามารถเจริญเติบโตได้ ทั้งยังมีส่วนผสมของสารป้องกันการเสื่อมสภาพเนื่องจากความร้อนจากแสงแดดและรังสี UV เนื้อพอลิเมอร์จึงไม่เสื่อมสภาพทั้งๆที่ต้องโดนแสงแดดเป็นเวลานานๆ และนอกจากนี้ยังผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาว่าเป็นวัสดุที่สัมผัสกับอาหารและน้ำดื่มได้อย่างปลอดภัย (Food Grade) จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดสิ่งปนเปื้อน หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์จากวัสดุจึงสามารถเก็บน้ำดื่ม-ใช้ได้อย่างปลอดภัย

ได้คำตอบ พร้อมผู้ช่วยคนใหม่ที่จะช่วยคุณดูแลน้ำดื่มน้ำใช้ของคุณให้ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อนกันแล้วใช่ไหมคะ ใครสนใจอยากหาข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติมของถังน้ำเจ้าของสัญลักษณ์หยดน้ำ Elixir ได้ที่ www.scgchemicals.co.th/elixir

เรื่องโดย : PM Praphatsorn
ภาพโดย : SCG