เทคนิคช่วงหน้าร้อน

เทคนิคช่วงหน้าร้อน รับมือกับอากาศสุดฮ็อต

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
เทคนิคช่วงหน้าร้อน

อากาศร้อนแบบนี้หลายคนคงไม่แฮปปี้เลยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ my home อยากชวนทุกคนมาดูสารพัด เทคนิคช่วงหน้าร้อน ที่จะทำให้การใช้ชีวิตในช่วงอากาศอบอ้าวแฮปปี้ขึ้น รวมทั้งแก้ปัญหากวนใจในช่วงหน้าร้อนแบบง่ายๆ ที่ทุกคนก็ทำได้ค่ะ

เทคนิคช่วงหน้าร้อน จะมีอะไรน่าลองทำบ้าง ไปดูกัน!

1.กระดาษลองไอติมละลาย

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก https://www.babble.com

ของหวานคลายร้อนสุดฮิตต้องยกให้ไอติมแท่งรสชาติหวานเย็นสุดชื่นใจเลยค่ะ แต่เวลาเราทานไอติมแท่งทีไรต้องเจอกับปัญหาไอติมละลายไหลลงมาเลอะเทอะมือไปหมด ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้ด้วยแล้ว ละลายเร็วจนแถบทานไม่ทันเลยค่ะ ถ้าปัญหานี้กวนใจ ลองใช้วิธีนี้ดีไหมคะ ให้ใช้ไม้ไอติมเจาะที่ฐานกระดาษคัพเค้กหรือแก้วกระดาษใบเล็ก ก็จะได้ฐานรองไอศกรีมละลายแบบง่ายๆ แถมน่ารักอีกด้วยนะคะ

2.ขวดครีมกันแดด ช่วยรักษาของมีค่า

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : http://www.pausecafein.fr

หน้าร้อนนี้อยากออกไปทะเลหรือว่ายน้ำเล่นคลายร้อน เรามีวิธีที่จะชวนทำให้ทุกคนไม่ต้องของมีค่าจนหมดสนุกแล้วค่ะ เคล็ดลับคือการใช้ขวดครีมกันแดดเปล่าแล้วนำมาตัดส่วนฝาขวดออก แล้วนำของมีค่าอย่างเงินหรือกุญแจรถเก็บไว้ในขวดแค่นี้เราก็จะได้ที่เก็บสมบัติมีค่าแบบที่ไม่เป็นเป้าสายตาแล้วค่ะ

3.ทำไอติมสมูทตี้ง่ายๆ จากโยเกิร์ต

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : http://www.the36thavenue.com

ในวันที่อากาศร้อนหากอยากหาสมูทตี้ทาน เรามีวิธีง่ายๆ เพียงแค่นำไม้ไอติมปักลงไปบนฝาโยเกิร์ตแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้แข็ง จากนั้นแกะฝาออก ก็จะได้ไอติมโยเกิร์ตเย็นทานเล่นแล้ว

4.กินขนมแบบไม่เลอะมือ

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : https://board.postjung.com/

หน้าร้อนนี้อยากชวนกลุ่มเพื่อนๆ มาปาร์ตี้กัน ขนมกรุบกรอบที่เป็นถุงยี่ห้อต่างๆ นี่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะทั้งอร่อยและเคี้ยวเพลินแถมหาง่ายอีกต่างหาก ถึงจะสะดวกเรื่องการเตรียมแต่เวลากินก็มักจะมีปัญหาในการล้วงหยิบขนมในถุงที่มักอยู่ก้นถุง นอกจะหยิบไม่ค่อยสะดวกแล้วปากถุงยังเลอะทำเอามือเราเลอะตามไปด้วยอีก วิธีแก้ง่ายๆ นะคะ ให้พับก้นถุงขนมและยัดเข้าไปด้านในจนกว่าขนมถูกดันขึ้นมาเกือบเสมอขอบถุง แค่นี้ก็หยิบได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

5.กระป๋องเย็นทันใจ ด้วยน้ำแข็งและเกลือ

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : http://www.wikihow.com

ร้อนๆ แบบนี้อยากได้กระป๋องเครื่องดื่มเย็นทันใจ แบบไม่ง้อช่องแช่แข็ง วิธีง่ายๆ เพียงแค่หาชามสักใบใส่น้ำและน้ำแข็ง เติมเกลือลงไปแล้วคนให้ละลาย จากนั้นก็นำกระป๋องเครื่องดื่มไปแช่ไว้สักพัก รับรองว่าเย็นเร็วทันใจแน่นอนค่ะ

6.ยืดเวลาความซ่าให้น้ำอัดลมที่เปิดแล้ว

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : https://www.reddit.com

น้ำอัดลมคงเป็นตัวเลือกเพิ่มความสดชื่นให้กับใครหลายๆคนในช่วงอากาศร้อนแบบนี้ใช่ไหมล่ะคะ เพราะทั้งเย็นชื่นใจและซ่าสุดๆ แต่ถ้าเปิดขวดดื่มแล้วความซ่าก็จะอยู่กับเราได้ไม่นาน เคล็ดลับคือทุกครั้งที่จะปิดฝาขวดหลังดื่มให้บีบขวดจนน้ำอัดลมขึ้นมาอยู่เกือบๆ เสมอขอบปาก จากนั้นก็ปิดฝาตามปกติ วิธีนี้จะทำให้น้ำอัดลมอร่อยซ่านานขึ้นค่ะ

7.ยึดหลอดไม่ให้หลุดจากกระป๋องน้ำอัดลม

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : https://msmariabriones.wordpress.com

ใครชอบดื่มน้ำอัดลมแบบกระป๋อง แล้วเจอปัญหาหลอดที่มักโดนน้ำอัดลมดันออกมาจนหกเลอะเทอะอยูเป็นประจำ เรามีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ โดยหลังจากเปิดฝากระป๋องน้ำอัดลมเรียบร้อยแล้ว อย่าเพิ่งดึงห่วงฝากระป๋องออก เพราะเราสามารถนำหลอดสอดผ่านรูห่วงเพื่อยึดไม่ให้หลุดออกมาได้

8.ก้อนว่านหางจระเข้บำรุงผิว

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : https://clorox.ca

เจลว่านห่างจระเป็นอีกวิธีที่ช่วยทำให้ผิดพรรณดูสดชื่น แต่หน้าร้อนนี้อาจต้องพบกับอาการเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัว เรามีไอเดียดีๆ มานำเสนอ คือการนำเจลว่านห่างจระเข้บีบใส่ถาดทำน้ำแข็ง และนำไปแช่ช่องฟรีช เมื่อแข็งเป็นก้อนแล้วก็สามารถหยิบมาทาได้อย่างสะดวก แถมเย็นสดชื่นอีกด้วย

9.ลดปัญหาไอศกรีมแข็งเกินไปด้วยถุงซิปล็อค

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : http://www.viralnova.com

อากาศแบบนี้ไอศกรีมหวานนุ่มละมุนลิ้นนี่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ได้ตักทานทีไรก็ฟินทุกที แต่เวลาแช่ช่องฟรีซทีไรไอศกรีมสุดอร่อยของเราก็มักก็มักจะแข็งเกินไปทานแล้วไม่ปลื้มเอาซะเลย ใครที่เจอปัญหาแบบนี้ลองนำกล่องไอศกรีมใส่ในถุงซิปล็อคก่อนแช่ดูสิคะ เวลานำออกมาทานเนื้อไอศกรีมก็จะนุ่มเหมือนเดิมเลยค่ะ

10.พลาสติกแรปกันน้ำหก

เทคนิคช่วงหน้าร้อน
ขอบคุณภาพจาก : http://www.listotic.com

อากาศร้อนแบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ ใส่แก้วมาวางใกล้ตัวไว้ยกดื่มได้ง่ายๆ ก็คงจะช่วยดับร้อนได้ขึ้นเยอะเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่หากใช้แก้วน้ำธรรมดาแบบปกติทั่วไปก็เกรงว่าอาจหกเลอะเทอะเกิดความเสียหายแทนที่จะได้ความสดชื่นซะมากกว่า ตัวช่วยแก้ปัญหาคือนำพลาสติกแรปมาปิดคลุมที่ปากแก้วน้ำของเราให้สนิท เป็นวิธีง่ายๆ ที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อแก้วแบบมีฝาปิดให้วุ่นวายเลยค่ะ

เรื่อง : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับหน้าร้อนอื่นๆ คลิก

เรื่องราวอีกมากมายที่ : my home