Coffee Craftsman x Yarden

Coffee Craftsman x Yarden คาเฟ่เย็นอากาศ ร้านร่วมสมัยในบ้านไม้โบราณ

Coffee Craftsman x Yarden
Coffee Craftsman x Yarden

พิกัด คาเฟ่เย็นอากาศ ใครผ่านไปในย่านสาทรแล้วแอบหงุดหงิด อารมณ์เสียเพราะต้องเจอกับรถติด อยากให้ลองเลี้ยวรถเข้ามาในซอยเย็นอากาศดูค่ะ เพราะบ้านไม้โบราณหลังหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของร้าน coffee craftsman x yarden ในโครงการ Yarden Yenakart อาจช่วยให้ใครที่แวะเวียนมาอารมณ์ดีขึ้นได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ร้าน Coffee Craftsman x Yarden จะมีความพิเศษและบรรยากาศดีขนาดไหน ตามไปดูกันค่ะ

Coffee Craftsman x Yarden

ที่นี่รีโนเวตบริเวณหน้าเคาท์เตอร์ร้าน โดยเปลี่ยนให้เป็นกระจกใส ดูแล้วปลอดโปร่งสบายตา

ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden

ความพิเศษของที่นี่คือการรีโนเวตบ้านไม้โบราณสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ให้ดูร่วมสมัย ภายในก็ยังคงกลิ่นอายความคลาสสิคจากผนังไม้เก่าที่คงสภาพเดิมไว้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังเสริมบรรยากาศด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบรนด์ไทยจาก NIIQ ซึ่งที่นี่ก็มีคุณแวว เนตรนภา นราธัศจรรย์ และคุณเก๋ ญานี องค์วัฒนกุล เป็นผู้ดูแลบ้านไม้โบราณหลังนี้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งนั่นเองค่ะ

ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden

นอกจากบรรยากาศชวนหลงใหลที่เป็นสเน่ห์ของที่นี่แล้ว กลิ่นหอมของกาแฟที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านก็ช่างเชิญชวนให้เราลองสั่งมานั่งจิบเหลือเกินค่ะ ซึ่งที่นี่เค้าคัดสรรเมล็ดกาแฟจากแต่ละแหล่งอย่างพิถีพิถันมามิกซ์เป็นสูตรของตัวเอง

ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden

เรื่องเมนูอาหารของที่นี่ก็น่าทานไม่แพ้กันค่ะ ทางร้านเค้าใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิคสดใหม่จากแหล่งผลิตโดยตรง โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง นำมาปรุงอย่างตั้งใจออกมาเป็นเมนูที่ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพดีเลยล่ะค่ะ

อย่างเมนู Sunrise toast ซิกเนเจอร์ของร้านเป็นแซนวิชขนมปังโฮลวีต เปิดหน้าด้วยเบคอนและเห็ดพอโทเบลโลย่าง พร้อมกับอะโวคาโดสดและผักรอคเก็ตโรยด้วยวอลนัทและเมล็ดทานตะวันด้านบนเสิร์ฟพร้อมไข่ลวก เป็นเมนูที่ได้ทั้งความอร่อยและดีต่อสุขภาพเลยค่ะ

ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden
Sunrise toast

อีกเมนูที่อิ่มได้แบบสบายท้อง กับเมนู Seabass grill with potatoes and asparagus ปลากระพงย่างเกลือที่มาคู่กับมันฝรั่งอบบเนยและหอมแดงผัดพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งที่เสริฟเคียงมาด้วยกัน

ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden
Seabass grill with potatoes and asparagus

ปิดท้ายด้วย Red berry vintage soda เบอร์รี่โซดารสเปรี้ยวหวาน ดื่มแล้วสดชื่นถึงใจเลยค่ะ

ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden
Red berry vintage soda

นอกจากนี้ ใครที่อยากทานของหวาน ทางร้านก็ยังมีเบเกอรี่ สดใหม่ทุกวันไว้ให้ได้ลิ้มลองกันด้วยนะคะ ร้านกาแฟ Coffee Craftsman x Yarden Coffee Craftsman x Yarden

หากสนใจอยากลองแวะไปนั่งทานอาหารหรือจิบกาแฟชิลๆ สามารถตามไปได้ที่โครงการ Yarden Yenakart ถนนเย็นอากาศ เขตสาทร โดยร้านจะเปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 1 ทุ่มค่ะ ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : @CoffeeCraftsmanxYarden นะคะ หรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2249 0180

เรื่อง : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์
ภาพ : ศุภวรรณ สอาด


ร้านกาแฟสวยๆที่น่าสนใจ

ก้องวัลเล่ย์ กาแฟรสชาติดีที่ไม่ต้องมีพิธีรีตอง

จ๊างน่าน ร้านกาแฟกลิ่นอายของวันวาน