3 กิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ที่น่าทำร่วมกันในวันหยุด

กิจกรรมสำหรับเด็ก ใกล้ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเข้ามา หลายคนคงเตรียมตัวไปเที่ยวพักผ่อนหรือกลับบ้านต่างจังหวัดไปเยี่ยมครอบครัวกัน

กิจกรรมสำหรับเด็ก แต่หากใครยังไม่มีแผนจะทำอะไรในช่วงนี้“บ้านและสวน” ได้คัดเลือกกิจกรรมที่น่าสนใจ เหมาะกับเด็กๆและสมาชิกในครอบครัว เพื่อให้ทุกคนได้มาใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขและสนุกสนานกับกิจกรรมเหล่านี้กันค่ะ

กิจกรรมสำหรับเด็ก

ซ่าหริ่ม

อากาศร้อนๆแบบนี้ ชวนเด็กๆมาสนุกกับการทำขนมไทยคลายร้อนอย่าง “ซ่าหริ่ม” ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แค่เห็นสีสันของขนมชนิดนี้ก็รู้สึกสดชื่นขึ้นแล้ว อีกทั้งการเลือกวัตถุดิบมาทำขนมยังมีส่วนช่วยให้เด็กๆได้เรียนรู้ธรรมชาติ อย่างการคั้นน้ำสีเขียวของใบเตยและสีฟ้าของอัญชันมาผสมกับขนม นอกจากเด็กๆจะได้สนุกกับการทำกิจกรรมและฝึกการช่วยเหลือกันแล้วยังภูมิใจที่ได้รับประทานขนมฝีมือของตัวเองอีกด้วยสามารถดูวิธีทำได้ที่http://www.baanlaesuan.com/53545/diy/sa_rim/

ไอศกรีมอัญชัน 2 สี

อีกหนึ่งเมนูดับร้อนที่น่าสนใจเช่นกันก็คือ ไอศกรีมอัญชัน 2 สี ที่เด็กๆสามารถสนุกไปกับการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่ว่าน้ำของดอกอัญชันสีฟ้าสามารถเปลี่ยนเป็นสีม่วงได้เมื่อเจอกรดของน้ำมะนาว กิจกรรมนี้นอกจากจะได้ไอศกรีมอร่อยๆมารับประทานแล้วยังน่าจะเป็นกิจกรรมที่เด็กๆได้สนุกและตื่นเต้นไม่น้อยเลย

สามารถดูวิธีทำได้ที่http://www.baanlaesuan.com/55812/diy/icecream/

ผ้ามัดย้อมสีเหลืองจากดอกดาวเรือง

รู้หรือไม่ว่าดาวเรืองนั้นสามารถรับประทานได้ และยังนำมาใช้ย้อมสีผ้าได้ด้วย กิจกรรมนี้จะทำให้เด็กๆและคนในครอบครัวสนุกสนานไปกับการทำผ้ามัดย้อม และลุ้นกับลวดลายที่เกิดขึ้นจากวิธีการมัดผ้าของแต่ละคน ถือเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจในช่วงวันหยุดนี้

สามารถดูวิธีทำได้ที่ http://www.baanlaesuan.com/53620/diy/marigold_tie_dying/

เรื่อง : ศิริลักษณ์ ริ้วบำรุง

ถ้าหากสนใจกินกรรมอื่นๆสำหรับเด็ก สามารถดูเพิ่มเติมได้จาก “หนังสือเล่นกับดอกไม้ใบหญ้า” โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน

สั่งซื้อได้ที่นี่

l l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l l

l l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l ll l l l l l l  l l l l l l l l