บ้านรองรัตน์…รักไม่เป็นรอง

บ้านรองรัตน์…รักไม่เป็นรอง
         “สวัสดีครับ/สวัสดีค่ะ” 
         เสียงทักทายซึ่งเปี่ยมด้วยไมตรีของสองพี่น้อง คุณต่อ – ภูมิพัฒน์ รองรัตน์ และ คุณต้อง – ณิชยา รองรัตน์ เจ้าของธุรกิจคอนโดมิเนียมส่วนบุคคล “รองรัตนา” ย่านซอยหลังสวนบริการที่พักรายเดือนสำหรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของห้องชุดของคุณต่อซึ่งเรามาขอเยี่ยมชมในครั้งนี้สำหรับผู้ออกแบบทั้งตัวอาคารและตกแต่งภายในคือ คุณหมี – ธน ถังทองตระกูล เจ้าของบริษัทออกแบบตกแต่งภายใน d+craft
         พูดคุยกันได้ไม่นานก็ทราบถึงความสัมพันธ์ของคนทั้งสามว่า คุณหมีเป็นรุ่นพี่ของคุณต้องเมื่อครั้งเรียนที่ Central Saint Martins College of Art & Design ประเทศอังกฤษ จึงสนิทสนมกับครอบครัวของคุณต้องด้วย พอจะเริ่มทำโครงการรองรัตนา สองพี่น้องก็วางใจให้คุณหมีมาช่วยออกแบบ
         “ผมดูแลการออกแบบโครงการนี้ทั้งหมดครับ รวมถึงห้องพักของคุณต่อห้องนี้ด้วย คุณต่อเป็นคนเนี้ยบ ไม่ชอบสีสันฉูดฉาด โจทย์ที่ได้มาคือ?อยากให้ห้องนี้อยู่ได้นานๆ ไม่น่าเบื่อคุณต่อชอบวัสดุธรรมชาติอย่างเครื่องหนังและผ้าทอซึ่งมีเท็กซ์เจอร์ในที่สุดก็มาลงตัวที่เฟอร์นิเจอร์สไตล์อิงลิชคันทรีจากแบรนด์ดังอย่างมาร์ธา สจ๊วต ลิฟวิ่ง”
         คุณต่อเจ้าของห้องชุดแห่งนี้ขอพูดบ้างว่า “ด้วยความที่พี่หมีรู้จักครอบครัวเรามานาน เขาทราบดีว่าที่ดินนี้เป็นที่เก่าแก่ของคุณตา ผมเองอยากได้ห้องที่ดูคลาสสิก ที่สำคัญ ต้องเรียบร้อย ไม่รก ของตกแต่งไม่ต้องมาก พี่หมีจะดูภาพรวมของการตกแต่ง ส่วนน้องต้องก็ช่วยเก็บรายละเอียด ห้องนี้จึงออกมาสมบูรณ์แบบอย่างที่ผมต้องการครับ”
         คุณต้องน้องสาวคนสวยผู้มีส่วนร่วมในการตกแต่งห้องนี้ด้วย พูดถึงงานของเธอว่า “ต้องจะหาของตกแต่งบ้านชิ้นเล็ก-ชิ้นน้อยจำพวกเชิงเทียน เทียนไข ให้ค่ะ ส่วนใหญ่มาจากแบรนด์ที่ตัวเองออกแบบและเป็นเจ้าของ ชื่อ ‘luum’ ซึ่งร่วมทำกับเพื่อนๆ ที่จบจากเซนต์มาร์ตินส์เหมือนกัน แล้วฝากขายที่ TCDC Shop นอกจากนี้ก็ยังมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองด้วยค่ะ”
         ความสัมพันธ์ของครอบครัวและเพื่อนสนิทซึ่งหล่อหลอมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทำให้ห้องหรูแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงที่พักเท่านั้น หากแต่เป็นที่รองรับความรักซึ่งไม่เป็นสองรองจากใครเลย

 

เรื่องโดย : j E e d WoNdER
ภาพโดย : ราสิเกติ์ สุขกาล