มากกว่าบ้าน

More Than Home มากกว่าบ้าน – คาเฟ่ ออฟฟิศ โฮมสเตย์ ฟาร์ม

มากกว่าบ้าน
มากกว่าบ้าน

มากกว่าบ้าน สำหรับใครที่มีความฝันอยากมีธุรกิจหรือร้านเป็นของตัวเอง แต่ยังติดเรื่องสถานที่ ไม่ต้องกังวลไป my home มีไอเดียที่จะมาแนะนำให้ความฝันของทุกคนเป็นจริง โดยไม่จำเป็นต้องมองหาสถานที่ใหม่ๆ ไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณในการเช่าให้ปวดหัว

แต่เราจะชวนทุกคนมาทำให้บ้าน…เป็นได้ มากกว่าบ้าน เพราะจริงๆ แล้วบ้านของเราสามารถดัดแปลงได้ จะมีไอเดียอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

Home + Cafe แปลงโฉมบ้าน เป็นร้านในฝัน

หลายคนมีความฝันอยากมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตัวเอง Home Cafe จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ฝันเป็นจริงได้ง่ายๆ เพราะไอเดียการสร้างร้านกาแฟในบ้านเป็นไอเดียที่ไม่ต้องลงทุนซื้อหรือเช่าอาคารให้งบประมาณบานปลาย เพียงแค่มีพื้นที่บ้าน เล็กน้อยก็สามารถสร้างโฮมคาเฟ่ได้แล้ว แถมยังเป็นพื้นที่ที่ดูเรียบง่าย สบายๆ อบอุ่นและดูเป็นกันเองเหมือนชวนเพื่อนมาบ้าน

เริ่มต้นได้ง่ายๆ ลองสำรวจพื้นที่รอบๆ บ้านว่ามีส่วนไหนที่สามารถเนรมิตให้เป็นคาเฟ่ได้ อย่างบริเวณมุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน บริเวณข้างบ้าน หรือจะต่อเติมมาจากตัวบ้านก็ได้ แล้วลองปรับเปลี่ยนพื้นที่เปล่าๆ เหล่านั้นให้เป็นมุมที่ดูผ่อนคลาย โดยเริ่มจากการวางแปลนจัดสรรเนื้อที่ให้เกิดประโยชน์ตามการใช้งานพร้อมกับเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจ หรือจะลองสร้างสรรค์จากวัสดุเหลือใช้ก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการ

มากกว่าบ้าน มากกว่าบ้าน มากกว่าบ้าน มากกว่าบ้าน มากกว่าบ้าน

การจัดพื้นที่ใช้สอย

โซนต้อนรับหรือเคาน์เตอร์…ถือเป็นหัวใจหลักของร้านเพราะนอกจากจะเป็นจุดต้อนรับแล้ว ยังสามารถเป็นมุมโชว์ความพิเศษของวัตถุดิบในการทำเมนูต่างๆ ได้ด้วย

มุมนั่งรับประทานอาหาร…อาจจะเลือกรูปทรงของเก้าอี้ให้ต่างกันเพื่อเพิ่มความสนุก โดยจัดวางตามจุดต่างๆ หรือจะเลือกเป็นโซนรับแขกของบ้าน จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่ดูเป็นกันเอง เปรียบเสมือนบ้านที่มีเพื่อนๆ มาเยี่ยมเยียน

สวนขนาดเล็ก…ควรมีโต๊ะ เก้าอี้ไม้ ไว้บริการสำหรับลูกค้าที่ชอบบรรยากาศเอ๊าต์ดอร์ยามแดดร่มลมตก พร้อมกับจัดสวนเล็กๆ ให้ดูน่าสนใจ

ครัว…อาจเลือกใช้ครัวเดิมของบ้าน เพื่อประหยัดงบในการสร้างใหม่ แต่ควรกั้นบริเวณเพื่อความเป็นส่วนตัวหรืออาจจะเปิดโชว์ตามดีไซน์ที่คุณชอบก็ได้

มุมถ่ายรูปเช็กอิน…เป็นอีกหนึ่งมุมที่ไม่ควรพลาด เพราะสื่อโซเชียลในปัจจุบันจะทำให้คนรู้จักร้านของคุณมากขึ้นพื้นที่สำหรับจัดวางสินค้า…ในตำแหน่งจุดรวมสายตาที่มองเห็นได้ชัดเจนและจัดให้เหมาะสมจะช่วยให้สินค้าดูน่าสนใจ