มุมทำงาน

13 ไอเดียจัดระเบียบมุมทำงานที่คุณเองก็ทำได้ให้น่าใช้งานกว่าที่เคย

มุมทำงาน
มุมทำงาน

7. โต๊ะทำงานสไตล์เรียบหรู ทำที่วางของให้เหมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ ติดวอลล์เปเปอร์ลายแผนที่ ด้านข้างฝั่งซ้าย – ขวา ทำชั้นวางของจากกระจกใสสำหรับวางของจุกจิกและหนังสือเล่มเล็กประยุกต์ใช้ตะเกียงเป็นที่เก็บหนังสือ ดูเก๋อย่าบอกใคร

8. จัดระเบียบมุมทำงานด้วยถาดใส่ของ ขวดแก้วใส ทำแท่นสำหรับใส่สก๊อตช์เทปเรียงให้เป็นระเบียบเพื่อให้หยิบใช้งานง่าย

9. มุมทำงานและอ่านหนังสือเล็กๆ สไตล์เรียบง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ ทำโต๊ะลึกประมาณ 50 – 60 เซนติเมตร และชั้นวางของลึกประมาณ 30 เซนติเมตร วางชั้นห่างกันตามใจชอบ ในอนาคตหากมีหนังสือเพิ่มขึ้นก็สามารถต่อชั้นเพิ่มได้อีกด้วย

10. ชั้นไม้ติดผนังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานได้หลากหลายทั้งวางกรอบรูป วางของสะสม ฯลฯ

11. มุมทำงานศิลปะเเละฟังเพลง ทำชั้นวางของบริเวณผนังให้มีขนาดพอดีกับเทปคาสเส็ต ซีดี และแผ่นเสียง เลือกใช้ชั้นวางของแบบมีล้อสำหรับวางอุปกรณ์วาดรูป สะดวกและประหยัดแรงเวลาต้องการเปลี่ยนมุมนั่งวาดรูป

12. โต๊ะทำงานอเนกประสงค์ที่เป็นทั้งมุมล้างหน้าและมุมนั่งทำงานเล็กๆ เอาไว้ด้วยกัน จัดโต๊ะให้รายล้อมด้วยข้าวของเครื่องใช้ วางของที่มีรูปทรงหรือวัสดุคล้ายกันไว้ใกล้ๆ กันเพื่อความกลมกลืน ดูเรียบร้อย ข้าวของชิ้นเล็กๆก็นำมาจัดวางในถาด ติดตะขอสำหรับแขวนบริเวณผนัง สะท้อนไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว

13. มุมโต๊ะทำงานใต้บันได วางโต๊ะชิดผนัง แต่งผนังด้วยรูปถ่ายที่ชื่นชอบ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้และของสะสม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำงาน

 

ขอบคุณข้อมูลจากหนังสือ : สร้างสรรค์พื้นที่จัดเก็บด้วยตัวเอง