แมลง

วิธีกำจัด 10 แมลง ป่วนบ้าน

แมลง
แมลง

วิธีกำจัดแมลง คุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้ที่บ้านบ้างไหม ไม่ว่าจะเป็นใยแมงมุมที่เกาะอยู่ตามซอกมุมต่างๆของบ้านมอดในถังข้าวสาร ขบวนมดที่พาเหรดเดินในครัว

หรือแม้แต่แมลงสาบที่วิ่งพล่านไปทั่ว แมลง เหล่านี้ล้วนสร้างความปวดหัวและรำคาญใจให้เจ้าของบ้านไม่น้อยแถมยังทำให้บ้านดูสกปรก เกิดเชื้อรา ทำลายโครงสร้างบ้าน เป็นพาหะนำโรคและคนในบ้านอาจถูกแมลงเหล่านี้กัดหรือต่อยเอาได้ ครั้งนี้ “บ้านและสวน” จะมาแนะนำ วิธีกำจัดแมลง เหล่านี้ออกไปจากบ้านของเรากันค่ะ

มอดกินไม้ แมลง วิธีกำจัดแมลง
Source: www.h2omanchester.co.uk

 มอดกินไม้

เป็นแมลงที่ทำรังอยู่ในที่ชื้นๆและเศษไม้ผุพัง สามารถสร้างความเสียหายแก่โครงสร้างของบ้านได้ เพราะตัวมอดจะกัดกินไม้ไปเรื่อยๆ จนเป็นโพรง
วิธีกำจัด : ฉีดพ่น สารคลอไพริฟอสไดอะซินอน หรือมาลาไทออน ที่บริเวณรังของมัน

มด แมลง วิธีกำจัดแมลง
Source : www.prontopest.net/six-tips-keep-ants-kitchen

 มด

มักมีรังอยู่นอกบ้านแต่พวกมันชอบเข้ามาในบ้านเพื่อหาอาหาร เช่น น้ำตาลและเศษอาหารที่ตกหล่นภายในบ้าน
วิธีกำจัด : ฉีดสารกำจัดอย่าง สารคลอไพริฟอส ไดอะซินอนหรือมาลาไทออน ตามขอบหน้าต่าง บัวเชิงผนัง และรอยแตกตามพื้นบ้าน

เรือด แมลง วิธีกำจัดแมลง
Source: www.terminix.com เรือดอาศัยอยู่ตามที่นอน เตียง พื้น เครื่องนอน คอยดูดเลือดคนเป็นอาหาร วิธีกำจัด : ให้ใช้สารมาลาไทออน หรือไพรีทรัม(สำหรับใช้กับที่นอน)ฉีดพ่น แล้วเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ ถ้ามีตัวเรือดอยู่เป็นจำนวนมากให้เรียกบริษัทกำจัดแมลงจะดีกว่า

 เรือด

อาศัยอยู่ตามที่นอน เตียง พื้น เครื่องนอน คอยดูดเลือดคนเป็นอาหาร
วิธีกำจัด :  ให้ใช้สารมาลาไทออน หรือไพรีทรัม(สำหรับใช้กับที่นอน)ฉีดพ่น แล้วเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ ถ้ามีตัวเรือดอยู่เป็นจำนวนมากให้เรียกบริษัทกำจัดแมลงจะดีกว่า

เหาหนังสือ แมลง วิธีกำจัดแมลง
Source: www.diplomaframe.com

 เหาหนังสือ

มีลักษณะคล้ายเหา มักอาศัยอยู่ในหนังสือและที่อุ่นชื้น เป็นแมลงที่สร้างความเสียหายแก่หนังสือ อาหารโปรดของพวกมันคือเชื้อรา ซึ่งมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า
วิธีกำจัด :  ฉีดพ่นสารมาลาไทออนบริเวณที่มีตัวเหาหนังสือ แล้วทำความสะอาดหรือเปลี่ยนที่เก็บหนังสือใหม่

แมลงสาบ แมลง
Source : www.yellowpages.co.th

 แมลงสาบ

อาศัยอยู่ในที่อุ่นชื้นและมืด มักกินเศษอาหารและขยะ ฝุ่นจากซากแมลงสาบจัดเป็นสารก่อภูมิแพ้ทำให้เกิดโรคจมูกอักเสบและโรคภูมิแพ้อื่นๆเช่นหอบหืด ทั้งยังก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้จากการสัมผัสการสูดดม และการกินรวมถึงเป็นสัตว์พาหะนำเชื้อโรคมาสู่มนุษย์ได้ เพราะเป็นตัวกลางของพยาธิบางชนิด เช่น พยาธิตัวตืด
วิธีกำจัด :โรยสารคลอไพริฟอสไดอะซินอน หรือมาลาไทออน ตามรอยแยกของพื้น หรือจะใช้กับดักกาวหรือชอล์คกำจัดแมลงก็ได้