แล้วเราก็ อยู่กับสัตว์เลี้ยง อย่างมีความสุข

ปัญหาอะไรบ้างที่เราพบบ่อยในการ อยู่กับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัขและแมว ซึ่งถ้าเราสามารถลดนั้นๆ หรือแก้มันได้ เรากับสัตว์เลี้ยงก็คงจะมีความสุขไม่น้อย โดยเฉพาะเจ้าตูบ เจ้าเหมียว คงจะสุขมากขึ้นอีกเป็นกองเลย

เรามาแก้ปัญหาเพื่อความสุขในการ อยู่กับสัตว์เลี้ยง กันเถอะ

ไม่ลืมให้อาหารอีกต่อไป

บอกตรง ๆ ว่า บางทีก็ไม่ได้ลืมหรอก แต่ชีวิตประจำวันในยุคเร่งรีบ มันมีสิ่งที่ต้องทำมันมากมายจนเราอาจไม่มีเวลาจริงๆ บางวันก็ต้องกลับดึกแบบไม่ได้วางแผนไว้ก่อน และทุกครั้งก็อดห่วงไม่ได้ อาหารที่ให้ไว้จะหมดรึเปล่า ใครที่เจอปัญหานี้อยู่แนะนำให้ลองหา “เครื่องให้อาหารแบบตั้งเวลาได้” ก็ดีไม่น้อย หารุ่นที่ดูแข็งแรง มีฝาปิดที่สนิทไว้ละกัน ส่วนระดับราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่ 1,500 บาทเป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับรุ่นและขนาด รวมถึงฟังก์ชั่นด้วย บางรุ่นสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

Smart Feeder เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ
เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ Smart Feeder ของ Petnet ที่ตั้งเวลาได้ และคำนวนสัดส่วนของปริมาณอาหารที่เหมาะสมได้ด้วย ทั้งยังสามารถแสดงผลและสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่น รองรับทั้ง ios และ android ราคา 149$ (ประมาณ 5,300 บาท) www.petnet.io

เลี้ยงแบบไม่ต้องกลัวภูมิแพ้

ใครเลี้ยงหมาแมวในบ้าน อยู่กับสัตว์เลี้ยง ในห้องนอน แน่นอน “ภูมิแพ้” คือความเสี่ยงที่แทบจะทำให้หลายๆ คนไม่กล้าที่จะเลี้ยง ซึ่งเราสามารถลดความเสี่ยงได้ เพียงหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ และควรเก็บฝุ่นด้วย “เครื่องดูดฝุ่น” มากกว่าการกวาด และควรถูบ้านด้วยน้ำยาที่สามารถฆ่าเชื้อโรค รวมถึงการหาเครื่องกรองอากาศที่มีแผ่นกรอง HEPA มากรองพวกขนสัตว์ ไม่ให้ฟุ้ง ทั้งยังช่วยกรองกลิ่นต่างๆ

อยู่กับสัตว์เลี้ยง เครื่องฟอกอากาศ
เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-GM30B-B ของ SHARP (21 ตร.ม.) ที่ใช้แผ่นกรอง HEPA ช่วยดักกรองและกำจัดเชื้อโรค สารก่อภูมิแพ้ต่างๆ แถมรุ่นนี้ดักยุงอีกด้วย ราคา 7,990 บาท
อยู่กับสัตว์เลี้ยง หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติ
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติ VR9000 ROBOT VC ของ Samsung พร้อมด้วย Cyclone Force 10 วัตต์ ที่มีพลังดูดสูงกว่าที่ทั่วไป จึงสะอาดไว หลบสิ่งกีดขวางแม่นยำ มีโหมดเงียบด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม www.samsung.com/th

Tips ขนแมว ขนหมา และ ภูมิแพ้

ส่วนใหญ่เราจะคิดว่าเป็นภูมิแพ้ เพราะขนหมาขนแมวที่เราเผลอเข้าสูดเข้าไป แต่แท้จริงมีสิ่งที่ก่อภูมิแพ้มากกว่านั้น เช่น น้ำลาย โปรตีนที่อยู่ในขี้ไคล ฉี่ หรือแม้แต่ตัวไร และฝุ่นที่อยู่ติดมาตามขน ดังนั้นให้เราหมั่นอาบน้ำทำความสะอาดน้องบ่อยๆ แปรงขนบ้างเพื่อลดเศษฝุ่น รวมถึงลดจำนวนขนที่ต้องผลัดประจำด้วย

มาทำให้ อึเจ้าเหมียว ไม่เหม็นกันเถอะ

ใครที่เป็นทาสแมวคงจะรู้พิษสงของกลิ่นอึของน้องเป็นอย่างดีเวลาที่ต้องเข้าไปเก็บ เรียกได้ว่าทรายแมวว่าดักกลิ่นดีแล้วยังต้องมีเล็ดลอดให้ถอนหายใจกันอยู่บ้าง เราอยากแนะนำ ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ  Litter Twister ห้องน้ำแมวแบบหมุนแล้วทิ้งได้เลย ไม่ต้องตัก เหมือนกดชักโครก ใช้งานง่าย แถมไม่มีกลิ่นเล็ดลอดให้รำคาญใจ โดยทางออกยังมีพรมหญ้าเทียม ดักเศษทรายจากเท้าแมวให้อีก ในราคา 2,990 บาท FB : litter.twister

 อยู่กับสัตว์เลี้ยง ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ Litter Twister

อยู่ไหนก็รู้ ตามได้ หายห่วง

ปัญหาหนีเที่ยวของเด็กๆ (สัตว์เลี้ยง) ซึ่งเจ้าของคงรู้และเจอกันมาบ้าง หนีแล้วกลับก็ยังดี แต่บางตัวออกไปแต่ไม่ยอมกลับ เจ้าของอย่างเราก็ใจคอไม่ดีสิครับ ถ้าอย่างนั้นลองหาปลอกคอติดตามตัวสัตว์เลี้ยงมาใช้กันดู จะช่วยได้ แค่เช็คดูผ่านแอพพลิเคชั่นก็รู้แล้วว่าอยู่ไหน ปัจจุบันเองก็มีให้เลือกหาใช้หลากดีไซน์ ลองเลือกรุ่นที่ไม่เทอะทะสร้างความรำคาญแล้วกัน ส่วนราคาก็มีตั้งแต่ 400 บาท ไปถึง 4,000 บาท หรือมากกว่า

อยู่กับสัตว์เลี้ยง ปลอกคอแมว Tabcat
ปลอกคอแมว Tabcat ดีไซน์สวย ราคา 3,990.- www.mytabcat.com
อยู่กับสัตว์เลี้ยง ปลอกคอสุนัข Whistle
ปลอกคอสุนัข Whistle ราคา 129$ (ราคาประมาณ 4,500.- www.whistle.com

เรื่อง บ.


อ่านเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม