สูตรมาร์คหน้า

สูตรมาร์คหน้า ง่ายๆ ด้วยผักผลไม้ในครัว

สูตรมาร์คหน้า
สูตรมาร์คหน้า

หลังจากที่เหนื่อยล้าหรือเครียดจากการทำงาน บางคนนอนดึก พักผ่อนน้อย ไม่ค่อยได้ดูแลผิวหน้าของตัวเอง my home มี สูตรมาร์คหน้า แบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียสตางค์และเสียเวลาออกไปนอกบ้าน เพียงหาวัตถุดิบใกล้ตัวบวกกับใช้เวลาแค่ไม่กี่นาที ก็ทำให้ผิวหน้าของเราฟื้นฟูและสุขภาพดีได้ค่ะ

10 สูตรมาร์คหน้า ด้วยผักผลไม้ในครัว

สูตรมาร์คหน้า

1. มะนาว + น้ำผึ้ง

นำน้ำมะนาว 2 ลูกและน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมและกวนให้เข้ากัน จนได้เนื้อครีมข้นๆ แล้วก็นำมาพอกหน้าก่อนนอน ประมาณ 20 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของใบหน้า หากทำเป็นประจำ จะช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยและไร้รอยตีนกาด้วยนะ

2.  สูตรน้ำผึ้ง+โยเกิร์ต

นำน้ำผึ้งและโยเกิร์ตมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาพอกลงบนใบหน้า นวดคลึงให้ทั่วแล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส แลคติค และวิตามินบีที่อยู่ในโยเกิร์ตจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนรูขุมขนและบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ถือเป็นเคล็ดลับความขาวใสที่สาว ๆ สามารถทำใช้ได้ทุกวันเลยจ้า

สูตรมาร์คหน้า

3. กล้วยหอม + น้ำผึ้ง

นำกล้วยหอมที่สุกแล้ว 1 ผล มาปั่นรวมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ เมื่อได้เป็นเนื้อครีมแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนั้นประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะรู้สึกได้ถึงความนุ่มและเนียนใสของผิวหน้าแน่นอนจ้า

สูตรมาร์คหน้า

4. มะเขือ + น้ำผึ้ง

หั่นมะเขือเทศแบบไม่ต้องเอาเมล็ดออกนะคะ แล้วก็น้ำผึ้งประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกหน้าก่อนนอนประมาณ 20 นาที เมื่อล้างออกแล้วจะรู้สึกหน้าเกลี้ยงเกลาและทำให้ผิวสดชื่นขึ้นด้วยค่ะ

สูตรมาร์คหน้า

5. แอปเปิ้ล + ไข่ไก่ + นมสด

สูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขนค่ะ ด้วยการใช้แอปเปิ้ล หั่นเป็นชิ้นเล็กประมาณครึ่งถ้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง แล้วก็นมสด 2 ช้อนโต๊ะ ปั่นรวมกันจนเป็นครีมแล้วก็มาร์คหน้าก่อนนอนประมาณ 20 นาที เมื่อล้างออกแล้วจะสัมผัสได้เลยว่ารูขุมขนดูกระชับและผิวเนียนขึ้นค่ะ

สูตรมาร์คหน้า

อ่านต่ออีก 5 สูตร